หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โพรไบโอติก VS ไฟเบอร์ ต่างอย่างไร เลือกอย่างไรดี  (อ่าน 55 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 32594


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2023, 22:45:32 »

หลายท่านอาจจะรู้จัก โพรไบโอติก และก็ไฟเบอร์ ว่าเกี่ยวกับเรื่องการขับถ่าย แต่รู้ไหมว่าอันที่จริงแล้วทั้ง 2 ปฏิบัติภารกิจอะไร แล้วก็ให้ผลไม่เหมือนกันอย่างไร “ไฟเบอร์” เป็นเส้นใยที่ร่างกายไม่กระทำการย่อย เมื่อเข้าสู่ร่างกายก็จะขับถ่ายออกมาเพียงแค่นั้น ผู้คนจำนวนมากก็เลยทานไฟเบอร์ในอาหารเสริมเพื่อช่วยหัวข้อการขับถ่าย เมื่อไฟเบอร์เดินทางถึงลำไส้ใหญ่ จะทำหน้าที่เสมือนไม้กวาด ที่เข้าไปปัดกวาดสิ่งต่างๆในลำไส้ใหญ่ แล้วถูกขับถ่ายออกมา แต่ว่าไม้กวาดด้ามนี้ไม่ได้ปัดกวาดเพียงแค่ของเสียออกไปแค่นั้น สารอาหารและวิตามินต่างๆที่ดีต่อสภาพร่างกายก็ถูกปัดกวาดออกไปด้วย
ส่วน “โพรไบโอติก” เป็นเหล่าจุลินทรีย์ประจำถิ่นที่มีประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย พบได้บ่อยในระบบทางเดินอาหาร หน้าที่เด่นๆของโพรไบโอติกที่ทำให้เราขับถ่ายอย่างมีคุณภาพ คือช่วยหลักการทำงานของลำไส้กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ทำให้อุจจาระนิ่มแล้วก็ถ่ายสะดวกขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังช่วยทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปเสริมสร้างภูมิคุ้มกันรวมทั้งส่วนต่างๆของร่างกายอีกด้วย การทานโพรไบโอติกก็คือการเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ดีๆให้กับร่างกาย เพื่อปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหารและการขับถ่ายให้เป็นปกตินั่นเอง
สรุปเป็นทั้งยังไฟเบอร์[/url] และก็ โพรไบโอติก
ช่วยในประเด็นการขับถ่ายของพวกเราได้ แม้กระนั้นแตกต่างตรงที่ไฟเบอร์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต ไม่สามารถที่จะเลือกสรรรวมทั้งแบ่งของเสียกับของดีในลำไส้ได้ โดยเหตุนั้นการทานโพรไบโอติกจะช่วยสร้างความมั่นคงให้ระบบลำไส้ได้ดีกว่า ถึงเวลาเพิ่มเติมจุลินทรีย์ดีๆให้กับร่างกายได้ไม่ยากแค่ ฉีก เท กลืน คืนความใหม่ไส้ ด้วยโพรไบโอต้า ที่เพิ่มพลังให้กับโพรไบโอติก ด้วยไบโอเจนิก สมรรถนะเหนือกว่าโพรไบโอติกทั่วๆไปถึง 6 เท่า เก่ง แกร่ง เกาะ ทนต่อความร้อนและกรดในกระเพาะได้ดี ครอบคลุมจุลินทรีย์ตัวดี 8 สายพันธุ์ ดูแลทั้งระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ตับ และก็ภูมิต้านทาน

Tags : โพรไบโอติก,ไฟเบอร์,ลำไส้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: