หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 10 แอปเพื่อการศึกษาที่เพื่อน ๆ นักเรียนนักศึกษาควรมีติด iPad เอาเพิ่มผลการ  (อ่าน 72 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 34965


อีเมล์
« เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2024, 16:13:43 »

โลกสมัยนี้เป็นโลกแห่งการศึกษายุคใหม่ที่การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถที่จะเพิ่มพูนทักษะและความเชี่ยวชาญใหม่ ๆ ที่ต้องการได้อยู่เสมอ ยิ่งนักเรียนนักศึกษาในทุกวันนี้ล้วนมีเครื่องมือที่เข้ามาช่วยทำให้การเรียนสะดวกขึ้น แต่ได้อะไรกลับมาที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ แล้ว แอปเพื่อการศึกษาก็มีส่วนสำคัญ ที่ไม่ใช่แค่ช่วยเพิ่มผลการเรียน แต่ยังช่วยพัฒนาทักษะในด้านความคิดสร้างสรรค์และความกล้าแสดงออกอีกด้วย วันนี้เราเลยมี 10 แอปพลิเคชันเพื่อการศึกษามาแนะนำให้โหลดติด iPad เอาไว้สักหน่อย
10 แอปเพื่อการศึกษาที่น่าสนใจในยุคนี้

 • Forest Stay focused ตัวช่วยให้เราพัฒนาในเรื่องของการโฟกัสให้มีมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องอ่านหนังสือ หรือทำอะไรเป็นเวลานาน ๆ
 • Learn English Grammar ตัวช่วยในการพัฒนาทักษะเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ซึ่งพัฒนาโดยเจ้าของภาษาที่เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษชื่อดังระดับโลก อย่าง British Council
 • Duolingo แอปนี้จะมาช่วยทำให้กาเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาสนุกยิ่งขึ้น ด้วยแบบฝึกที่ค่อย ๆ ไต่จากระดับที่ง่ายที่สุด ไปจนถึงเราเริ่มเชี่ยวชาญและพูดภาษานั้น ๆ ได้ มีให้เลือกหลายภาษา
 • TED แอปนี้เป็นเหมือน Hub ที่รวบรวมเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจที่ถูกแบ่งปันเอาไว้บนเวที TED Talk ซึ่งส่วนมากจะเป็นภาษาอังกฤษ เมื่อเข้ามาฟังก็เหมือนเป็นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษไปในตัว
 • TCASTer ตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถตามติดความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับระบบการสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยของไทยในทุก ๆ ขั้นตอน ทุก ๆ รอบที่มีการเปิดรับ
 • My Study Life ตัวช่วยในการจัดตารางเรียน จดบันทึกเนื้อหาที่สำคัญ Task ต่าง ๆ ที่ต้องทำเพื่อส่งอาจารย์ ไม่ให้พลาดหลาย ๆ เรื่องที่สำคัญ
 • TimeBlocks แอปนี้จะมีความคล้ายคลึงกับแอปก่อนหน้าที่จะช่วยวางแผนตารางเรียน การอ่านหนังสือ ไปจนถึงการจัดตารางเพื่อเตรียมสอบ เพื่อไม่ให้ชีวิตดูยุ่งเหยิงไปมากกว่านี้
 • PhotoMath ตัวช่วยที่จะช่วยให้เราแก้ปัญหาโจทย์คณิตศาสตร์ได้ในหลาย ๆ รูปแบบ ไม่ได้บอกแค่คำตอบ แต่ตัวแอปยังแสดงวิธีทำเพื่อสร้างความเข้าใจในทุก ๆ ขั้นตอน เพียงแค่ถ่ายรูป ที่เหลือก็ปล่อยให้แอปเป็นคนจัดการ
 • Wolfram Alpha แอปเพื่อการศึกษานี้ไม่ได้เก่งแค่เรื่องการคำนวณโจทย์ทางคณิตศาสตร์ แต่ยังครอบคลุมวิชาอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มของการคำนวณได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟิสิกส์ เคมี
 • CamScanner - PDF Scanner แอปนี้ก็ไม่เชิงว่าจะช่วยแก้ปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับโจทย์ปัญหาที่เราสงสัยได้ แต่สามารถช่วยแปลงไฟล์ภาพถ่ายให้เป็นไฟล์เอกสารได้ในไม่กี่ขั้นต่อ

  ที่มา : https://www.yolandafiochi.com/application/10-educational-apps-for-student/

  Tags : แอพเพื่อการศึกษา,canva pro
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: