หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อ พรหมลิขิต EP.18 ตอน เมียกลางเมือง  (อ่าน 187 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35969


อีเมล์
« เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2024, 19:21:17 »


ละคร "พรหมลิขิต" เป็นผลงานละครโทรทัศน์ไทยแนวย้อนยุคที่ถูกตีพิมพ์ชื่อเสียงอย่างไร้เทียมทาน มันเป็นภาคต่อที่มีความเป็นที่รู้จักอย่างมากจากละคร "บุพเพสันนิวาส" โดยได้รับการดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ รอมแพง และถูกผลิตโดยบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด นำแสดงโดยพระนางจากภาคแรก โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน ด้วยมนต์กฤษณะกาลีที่จะพาคุณย้อนอดีตสู่ความประทับใจใหม่ ละครนี้จะออกอากาศในวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 18, 19, 25, 26 ตุลาคม 2566 และตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคมเป็นต้นไป คุณจะได้พบกับมันทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3HD
เรื่องย่อ พรหมลิขิต ตอนที่ 18
แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) และแม่ปราง (ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ได้เข้าไปทำบุญที่วัด จมื่นศรีสรรักษ์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) และ หมื่นจันภูเบศร์ (ทัศน์พล วิวิธวรรธ์) ด้วยความคิดถึงอันเข้มแข็ง หลังจากที่แม่แก้วค้นพบว่า ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ได้มีพระราชโองการให้แม่ปรางถูกแต่งตั้งให้เป็นเมียพระราชทานกับจมื่นศรีสรรักษ์
แม่ปรางไม่พอใจที่ต้องถูกคลุมถุงชน ซึ่งเกศสุรางค์ (ราณี แคมเปน) ที่เป็นแม่แนวทางลูกที่สอนว่าเราต้องมีตัวตน ก็เลยไม่ปรานีเหตุการณ์นี้ ถึงแม้ว่าแม่ปรางและจมื่นศรีสรรักษ์จะมีความลับที่ติดต่อกันอยู่แล้วก็ตาม
ในทางกลับกัน, พุดตาน (ราณี แคมเปน) ก็ไม่ยอมรับถ้าต้องเป็นเมียกลางเมืองของพ่อริด (ธนวรรธนะภูติ) พุดตานให้คำปรึกษาแก่ผู้ชายทั้งหลายว่า "ความรักนำทาง" คือดีที่สุด จนทำให้พ่อริดมีใจอ่อนให้ความรักนำทางพาพุดตานไปพิสูจน์ความจริงในเมืองพิษณุโลก
*เมียกลางเมืองหรือก็คือ เมียหลวง ซึ่งเป็นหญิงที่พ่อแม่ไปสู่ขอมาให้ มีพิธีการแต่งงานอย่างถูกต้อง ได้รับเกียรติสูงสุดในบ้าน และแม้จะมีการพระราชทานหญิงให้สามีในภายหลัง แต่เมียหลวงก็ยังเป็นเมียหลวงต่อไป
อย่าพลาดการติดตามละคร "พรหมลิขิต" EP.18 วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

Tags : หนังใหม่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: