หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10สิ่ง เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนแบบง่ายๆ  (อ่าน 101 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35998


อีเมล์
« เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2024, 00:43:49 »


การตกแต่งห้องนอนใหม่ๆอยู่ตลอดเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอนให้ไม่น่าเบื่อก็เป็นเรื่องที่ดี ขอเสนอวิธีเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอน โดยใช้งบประมาณกับเวลาไม่มาก พร้อมแล้วไปดูกันเลย
10 สิ่งเปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอน

 • ซื้อชุดเครื่องนอนใหม่
  เครื่องนอนแบบเข้าชุด อย่างลายกราฟิก ลายหวาน หรือลายแบบเรียบๆพื้นๆ มินิมอล ก็สามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้ โดยเพียงแค่เปลี่ยนชุดเครื่องนอนใหม่ ก็ทำให้ทั้งห้องดูเปลี่ยนไปเช่นกัน
 • จัดเก็บข้าวของภายในห้อง
  ไม่ควรมีอะไรที่วุ่นวายที่ไม่เกี่ยวข้องกับการนอน เช่น เอกสาร ทีวี ข้าวของ ถ้าข้าวของเยอะจัดจนยังทำให้ห้องโล่งไม่ได้ ขอแนะนำให้ซื้อกล่องมาเก็บใส่สิ่งของเหล่านั้นให้เป็นระเบียบ
 • ติดตั้งหัวเตียงใหม่
  โดยสามารถซื้อหัวเตียงที่เป็นแบบสำเร็จรูปได้ โดยมีวางขายทั่วไปตามร้านเฟอร์นิเจอร์ มีทั้งแบบบุผ้า ลายไม้ ไปจนถึงเป็นบอร์ดไว้ให้วาดตามใจชอบได้เช่นกัน
 • จัดตู้ใหม่
  ลองหาของสะสมที่ชอบ หรือรูปภาพมาไว้เป็นคอลเลคชั่นบริเวณในตู้ ช่วยทำให้ห้องมีความโดดเด่น แสดงเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยพรางสายตาจากลิ้นชักที่รกได้ด้วยเช่นกัน
 • เปลี่ยนมือจับลิ้นชักใหม่
  พวกด้ามหรือปุ่มมือจับของลิ้นชัก ถ้าหากมีการเปลี่ยนให้ตรงกับความชอบของเราเอง ก็สามารถทำให้ห้องธรรมดาๆ เปลี่ยนไปได้เช่นกัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกให้เข้ากันกับของเดิมก็ได้
 • แต่งตัวให้หน้าต่าง
  การใส่ผ้าม่านเพิ่ม โดยอาจจะเป็นผ้าม่านที่พิมพ์ลายทึบแสง ม่านพับ ม่านห่วงตาไก่ ก็เป็นการสร้างบรรยากาศเหมือนได้ห้องใหม่
 • ขยับเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์
  การสับเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์หรือของต่างๆ ภายในห้อง เช่น เปลี่ยนมุมโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง ตำแหน่งสิ่งของเล็กๆน้อยๆ รวมถึงการหมุนเปลี่ยนด้านฟูกเตียงนอน เพื่อป้องกันไม่ให้ฟูกเสียรูปจากการใช้งานเพียงด้านเดียว ก็ทำให้เหมือนได้ห้องใหม่ได้
 • สร้างมุมอ่านหนังสือ
  หาเก้าอี้ที่ชอบกับโคมไฟแบบที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น มาจัดวางให้เป็นมุมอ่านหนังสือ ให้เกิดฟังก์ชันใหม่ๆขึ้นภายในห้อง
 • งานประดิษฐ์เสริมจุดเด่น
  เทป Rickrack ริบบิ้น หรือผ้ากุ๊นมาเย็บตกแต่งที่ผ้าคลุมเตียง รอบปลอกหมอน ช่วยเพิ่มลูกเล่นและสีสันให้กับห้อง ก็ทำให้ห้องของเรามีบรรยากาศที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
 • ปูพรม
  การปูพรมนั้นนอกจากที่จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น และยังช่วยทำให้องค์ประกอบในห้องดูไม่น่าเบื่อด้วยเช่นกัน ซึ่งขนาดที่เหมาะสมก็คือ พรมที่เมื่อปูไปที่พื้นส่วนใต้เตียงแล้ว ยังมีผ้าเหลือพอมาถึงเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างน้อยหนึ่งชิ้นที่อยู่ในบริเวณนั้นด้วย

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าว

  เครดิตบทความจาก : https://keeshabrownie.com/

  Tags :  ข่าววันนี้, บ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: