หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กาแฟเป็นที่นิยม แถมกากกาแฟ ยังมีประโยชน์ต่อผิวสวย กระจ่างใสอีกด้วย    (อ่าน 69 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35559


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2024, 03:16:53 » 
กากกาแฟ
กาแฟ จะกลายเป็นสิ่งที่คนสมัยนี้ ต้องกินไปแล้ว ไปทุกพื้นที่จะต้องมีร้านกาแฟ นอกจากกาแฟ จะเป็นตัวช่วยให้หลายๆคนตื่นตัว พร้อมรับเช้าวันใหม่แล้ว กาแฟยังมีประโยชน์ ดีต่อผิว และ ดีต่อสุขภาพอีกด้วย สาวๆ จะชอบนำกากกาแฟ มาผสมกับวัตถุดิบต่างๆ เพื่อขัดผิว จะช่วยทำให้ผิวขาว เนียน ผ่อง มีหลายคนลองทำและได้ผล ก็จะบอกให้ทำต่อๆกัน
 
มาดูกันว่า กากกาแฟผสมอะไรได้บ้าง ?กากกาแฟผสมน้ำผึ้งแท้


การนำกากกาแฟขัดผิวมาผสมเข้าด้วยกันกับน้ำผึ้งแท้ สามารถใช้ในการขัดผิวอย่างได้ผล โดยแนะนำให้เอามาทาผิวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจึงค่อยล้างออก การขัดผิวมีส่วนช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีต่อการดูแลผิว ในขณะที่น้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยในการกระชับเซลล์ผิวให้มีความเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

กากกาแฟผสมน้ำผึ้ง
 กากกาแฟผสมนม
อีกหนึ่งวิธีในการมาส์กหน้าที่ไม่อยากให้สาวๆ พลาดก็คือการนำเอากากกาแฟและนมมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมามาส์กหน้าประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนและมีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

กากกาแฟผสมกับผงโกโก้
นำกากกาแฟขัดผิว ผงโกโก้ และน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อยมาผสมเข้าด้วยกัน ทาบริเวณผิวหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วจึงล้างออกให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งกากกาแฟยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเติบโตของอนุมูลอิสระ และยังช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย
กากกาแฟผสมกับน้ำเปล่า
หนึ่งขั้นตอนง่ายๆ กับการดูแลผิวรอบดวงตาก็คือการนำเอากากกาแฟผสมเข้าด้วยกันกับน้ำเปล่า ทาบริเวณผิวรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยกำจัดรอยคล้ำเสียบริเวณรอบดวงตา และช่วยลดอาการบวมบริเวณดวงตาได้อย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่มักมีปัญหาตาบวม แนะนำให้ใช้วิธีนี้รักษา รับรองว่าใช้ได้ผลอย่างแน่นอน

การนำกากกาแฟขัดผิวมาใช้ในการปรับผิวเสียให้กลับมาสวยใส เรียบเนียน และมีความเปล่งปลั่งได้อย่างน่าสัมผัส ถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวสุขภาพดีที่เอาใจสาวๆหลายคนได้ดีเลยทีเดียว เพราะขั้นตอนในการทำ รวมทั้งวัตถุดิบที่นำมาผสมเข้ากับกากกาแฟก็สามารถหาได้ในครัวประจำบ้าน และที่สำคัญกากกาแฟยังมีประสิทธิภาพในการช่วยกำจัดรอยคล้ำเสียของผิว ช่วยให้ผิวมีความสดใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผู้หญิง

เครดิต : https://wi-mesnowboards.com/

Tags :  การแต่งงาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: