หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จันทร์ซ้อนจันทร์ ฤกษ์มงคลเสริมเสน่ห์  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35998


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2024, 07:15:28 »ข่าววันนี�จันทร์ซ้อนจันทร์ ฤกษ์มงคลเสริมเสน่ห์[/b]
จันทร์ซ้อนจันทร์ หมายถึง ปรากฏการณ์ที่พระจันทร์เต็มดวงตรงกับวันจันทร์ ปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นประมาณปีละ 2 ครั้ง ครั้งแรกจะอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคม และครั้งที่สองจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม ตามความเชื่อโบราณ จันทร์ซ้อนจันทร์เป็นมหาฤกษ์มงคล มีคุณมากในทางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ดังนั้นจึงมักมีการถือฤกษ์นี้ในการอาบแสงจันทร์
อาบแสงจันทร์เพื่อเสริมเสน่ห์
การอาบแสงจันทร์เป็นพิธีกรรมที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยมให้กับผู้ที่ทำพิธีกรรม โดยวิธีอาบแสงจันทร์มีดังนี้
เลือกสถานที่ที่โล่งแจ้ง มองเห็นพระจันทร์เต็มดวงได้อย่างชัดเจน
 

  • อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด
  • ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากพระจันทร์
  • ยืนหรือนั่งหันหน้าไปทางพระจันทร์
  • หลับตานิ่งๆ เพื่อรับพลังจากแสงจันทร์

 
ในการอาบแสงจันทร์ ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดและเรียบร้อย ไม่ควรสวมใส่เสื้อผ้าสีดำหรือสีม่วง เพราะสีเหล่านี้เป็นสีที่ไม่เป็นมงคลสำหรับการอาบแสงจันทร์ นอกจากนี้ ไม่ควรอาบแสงจันทร์ในช่วงที่ท้องฟ้ามีเมฆมากหรือมีฝนตก เพราะจะทำให้ไม่ได้รับพลังจากแสงจันทร์อย่างเต็มที่

 
จันทร์ซ้อนจันทร์ วันมงคลอื่นๆ
 
นอกจากการอาบแสงจันทร์แล้ว จันทร์ซ้อนจันทร์ยังถือเป็นวันมงคลสำหรับการทำพิธีกรรมอื่นๆ เช่น การสร้างวัตถุมงคล การเสริมดวงชะตา การขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น โดยในปี 2566 จันทร์ซ้อนจันทร์ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งเป็นวันลอยกระทงด้วย ซึ่งถือเป็นวันมงคลที่ผู้คนนิยมทำพิธีกรรมต่างๆ กันมาก
 
ความเชื่อเกี่ยวกับจันทร์ซ้อนจันทร์
 
ความเชื่อเกี่ยวกับจันทร์ซ้อนจันทร์นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ ในประเทศไทย เชื่อว่าจันทร์ซ้อนจันทร์เป็นฤกษ์มงคล มีคุณมากในทางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ช่วยให้ผู้คนมีเสน่ห์ดึงดูดใจ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง นอกจากนี้ บางคนยังเชื่อว่าจันทร์ซ้อนจันทร์ช่วยให้ผู้คนมีโชคลาภ ประสบความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย
 
อย่างไรก็ตาม ความเชื่อเกี่ยวกับจันทร์ซ้อนจันทร์เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลในการที่จะปฏิบัติตามความเชื่อนี้


 

Tags : ข่าววันนี้,ข่าว,ข่าวเด่นวันนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: