หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับจัดบ้านจากมุมอับให้โล่งโปร่งสบาย  (อ่าน 64 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36515


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2024, 15:55:44 »


ขอเสนอเคล็ดลับการจัดบ้าน สำหรับบ้านไหนที่มีมุมอับ ไม่รู้ว่าจะจัดอย่างไร ลองมาดูไอเดียเหล่านี้สิ จะทำให้บ้านมีความโปร่ง โล่ง และน่าอยู่มากกว่าที่เคย
5 ไอเดียจัดบ้านให้โปร่งสบาย

 • ใช้โทนสีสว่างในการตกแต่ง

  ในกรณีที่ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างแคบและเป็นแนวลึกเข้าไปด้านใน อีกทั้งมีส่วนผนังของบ้านที่ติดกับบ้านหลังอื่น และไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก ขอเสนอ การเลือกใช้โทนสีสว่างสำหรับตกแต่งภายในบ้านเพื่อให้ไม่รู้สึกคับแคบจนน่าอึดอัด


 • จัดวางช่องแสงกระจกใส

  ใช้ผนังกระจกใสบานใหญ่เพื่อจัดวางช่องแสงในบางจุดของบ้านที่เป็นมุมอับ เพื่อเปิดรับให้แสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก นอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างให้มุมอับของบ้าน ยังสามารถสร้างสรรค์พื้นที่ใช้สอยบริเวณหน้ากระจกให้สวยมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย • ช่องลมบริเวณโถงบันไดบ้าน


  โถงบันไดบ้านก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่มักจะดูอึดอัด แต่ถ้าหากออกแบบเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ หรือทำเป็นมุมหน้าต่าง นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างและช่วยระบายอากาศภายในบ้านให้ถ่ายเทได้สะดวกมากยิ่งขึ้น


 • บล็อกแก้วใสเพิ่มแสงสว่าง

  บล็อกแก้วใสเป็นอีกหนึ่งวิธีที่แนะนำในการเปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้โปร่งสบายการเปลี่ยนผนังบ้านทึบให้โปร่งโล่งมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้บล็อกแก้วใสที่ช่วยให้แสงผ่านได้บางส่วนจนไม่ทำให้บ้านร้อนมากจนเกินไป


 • กลาสเฮาส์

  การเพิ่มดีไซน์หลังคาโปร่งแสง หรือ สกายไลท์ จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด กว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งช่วยประหยัดค่าไฟในตอนกลางวันเนื่องจากมีแสงจากธรรมชาติ

   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวบันเทิง

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://keeshabrownie.com/

  Tags :  บ้าน, แต่งบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: