หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ญดา นริลญา: ดาวรุ่งพุ่งแรง ผลงานโดดเด่นบนเส้นทางนักแสดง  (อ่าน 40 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36515


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2024, 05:14:57 »

ญดา นริลญา: ดาวรุ่งพุ่งแรง ผลงานโดดเด่นบนเส้นทางนักแสดง
ญดา นริลญา หรือที่รู้จักกันในชื่อเล่นว่า ญดา เป็นนักแสดงมากความสามารถ นักร้อง และพิธีกรชาวไทย ปัจจุบันสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เธอมีผลงานโดดเด่นที่สร้างชื่อเสียง ทั้งในละคร ภาพยนตร์ และ รายการโทรทัศน์ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับประวัติ ผลงาน และ ความสามารถอันโดดเด่นของเธอกัน
เส้นทางสู่การเป็นนักแสดง

  • ญดาเกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2543 ที่กรุงเทพมหานคร สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) จากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ และ ระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
  • เธอเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นสมาชิกวงเกลาโต (Gelato) ของโมโนมิวสิก รุ่นแรก
  • ผลงานการแสดงเบื้องต้นของเธอ ได้แก่ ซีรีส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียน หลอน และ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซีซัน 2
ความสำเร็จและบทบาทที่น่าจดจำ

  • ญดาได้รับบทบาทนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "ร่างทรง" ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-เกาหลี กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล จากค่ายจีดีเอช กับโชว์บอกซ์ของประเทศเกาหลีใต้ และบริษัทนอร์เทิร์นครอส การรับบทเป็น "มิ้ง" ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ แสดงให้เห็นถึงความสามารถทางการแสดงที่หลากหลายของเธอ โดยเธอยอมเพิ่มน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ก่อนที่จะต้องลดน้ำหนักลงอีก 10 กิโลกรัม เพื่อให้เข้ากับคาแรคเตอร์ โดยมีนักโภชนาการคอยดูแลเรื่องอาหาร
  • บทบาท "มิ้ง" ในภาพยนรร์เรื่อง "ร่างทรง" ส่งผลให้เธอได้รับรางวัล ชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2564

ผลงานอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • ญดามีผลงานละครอื่นๆ เช่น Sugar Café เปิดตำรับรักนายหน้าหวาน, Club Friday The Series 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ รักไม่มีสูตร, ตาสัมผัสผี 2 เป็นต้น
  • นอกจากงานละคร เธอยังมีผลงานเพลง มิวสิควิดีโอ โฆษณา และ เคยเป็นพิธีกรอีกด้วย
สาวสวยมากความสามารถ
ญดา นริลญา ไม่เพียงเป็นนักแสดงที่มีหน้าตาสวยหวาน แต่เธอยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ พัฒนาฝีมือทางการแสดงอย่างต่อเนื่อง และ กล้าที่จะรับบทบาทที่ท้าทาย เชื่อว่าในอนาคต เธอจะกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยอย่างแน่นอน

Tags : ภวิน-ธนิก,ประวัติภวิน-ธนิก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: