หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 'Online Dating' พุ่ง หลังต้องเก็บตัวอยู่บ้าน เหตุเชื้อโควิด-19 ระบาดหนักหลายพื้น  (อ่าน 47 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36667


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2024, 18:58:38 »

เนื่องจากช่วงนี้ผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้านกันเป็นเวลานาน เป็นเหตุมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดสถิติใหม่ในเรื่องของ 'Online Dating' หรือบริการหาคู่ออนไลน์มีจำนวนการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งจากการสำรวจพบว่า มีผู้คนจำนวนมากเข้าใช้งานผ่านแอปพลิเคชันมากขึ้นถึง 20%
หลายๆ แอปพลิเคชันต่างก็ออกฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกมากขึ้น อย่าง Tinder ก็ได้เสนอทางเลือกให้ผู้ใช้งานสามารถออกเดตกับคนที่อยู่อีกประเทศได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการอัปเกรดเพิ่ม ทำให้ผู้คนถือโอกาสมองหาคนที่ชอบซึ่งอยู่ไกลตัวเพิ่มขึ้น จิตใจยังพอได้ชุ่มชื้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใกล้กันก็ตาม
จากสัมภาษณ์ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันหาคู่ออนไลน์รายหนึ่ง เขาให้ข้อมูลว่า เขาได้ชวนคู่เดตดื่มแบบออนไลน์ผ่าน Facetime และได้คุยกันต่อไปสักพักจนถึงจุดหนึ่ง คู่เดตนั้นได้ถามกลับมาว่า หากจะขอใส่ชุดเสื้อ/กางเกงวอร์มตอนดื่มพอจะได้ไหม ผู้ใช้งานรายนี้ก็ตอบว่า ส่วนตัวก็ไม่ได้ใส่กางเกงดีๆ มาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว มันทำให้รู้ว่าต่างคนต่างอยู่ในสภาพที่ง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องเป็นทางการมากเหมือนปกติที่ต้องออกเดตนอกบ้าน แล้วต้องแต่งตัวให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจ
นอกเหนือจากการชวนดื่มแล้ว คู่ออกเดตออนไลน์ที่เพิ่งจะออกเดตเป็นครั้งแรกยังเลือกทำกิจกรรมอื่นๆ ด้วย อาทิ ออกไปหาซื้อกับข้าวที่ซุปเปอร์มาเก็ต เตรียมอาหารเย็น หรือแม้แต่เล่นวิดีโอเกมส์ก็มี ซึ่งผู้พัฒนาแอปพลิเคชันดังกล่าวนี้ระบว่า การออกเดตออนไลน์แทบไม่ต่างกับการออกเดตแบบตัวต่อตัวสักเท่าไหร่ แต่สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยก่อนที่เราจะออกเดตในลักษะนี้ คือ การเช็กความพร้อมของกล้องโทรศัพท์มือถือ ไมโครโฟน หรือคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ในสภาพปกติ ส่วนหัวข้อในการสนทนานั้น จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้หลายคู่มีเรื่องที่คุยกันได้มากเลยทีเดียว
การออกเดตแบบออนไลน์นี้หลายคนคิดว่าเป็นประโยชน์มากกว่าการออกไปเดตกันในโลกภายนอก การที่ไม่ได้พบกันแบบซึ่งๆ หน้าและใช้เวลาพูดคุยกันผ่านกล้อง ทำให้แต่ละคนมีโอกาสที่จะได้ศึกษากันและกันได้มากขึ้น ในขณะที่ต่างฝ่ายต่างก็ได้ทำความรู้จักกันโดยไม่ต้องรีบร้อนอะไรเหมือนการออกเดตตามปกติ แต่ถึงแม้ช่วงนี้หลายคู่จะรู้สึกสะดวกกับการใช้แอปหาคู่แบบออนไลน์ สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลย เมื่อสถานการต่างๆ กลับสู่สภาวะปกติ หลายคนอาจล้มเลิกสิ่งที่ตัวเองได้เริ่มไว้ แล้วกลับไปตามหาความรักด้วยวิธีดังเดิมแบบไม่ต้องสงสัย
อ่านเพิ่มเติม : ผู้ชาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Sex

Tags :  เสื้อผ้าผู้ชาย, Sex
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: