หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นายเศรษฐา ทวีสิน ประกาศจ่ายเงินเดือนของข้าราชการจาก 2 รอบ  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36667


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2024, 07:57:06 »

ในบทความนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ประกาศว่าจะเปลี่ยนระบบ แบ่งจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 งวด โดยเริ่มต้นในวันที่ 1 มกราคม 2567 โดยเป้าหมายของมาตรการนี้คือเพื่อช่วยบรรเทาภาระการครองชีพของข้าราชการที่ต้องรอรับเงินเดือนต่อสิ้นเดือนเพื่อใช้ในค่าครองชีพและการชำระค่าหนี้ แต่มีคนที่ไม่พอใจและมีความเสียสติในเรื่องนี้ และมีความเคารพอย่างมากและน้อยแต่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ

ในทวิตเตอร์มีแฮชแท็ก #เงินเดือนข้าราชการ ที่ถูกใช้ในการแสดงความคิดเห็นและวิจารณ์อย่างดุเดือดต่อมาตรการนี้ คนบางคนกล่าวว่ามาตรการนี้ไม่ช่วยเพิ่มรายได้ของข้าราชการแต่อยู่เพิ่มภาระงานในการจ่ายเงินเดือน และยังเห็นว่าปัญหาหลักไม่ใช่ในการแบ่งจ่ายเงินเดือน แต่เป็นค่าครองชีพที่สูงและรายได้ที่ต่ำของข้าราชการ แนวทางการแก้ปัญหาที่เสนอคือปรับเงินเดือนของข้าราชการให้สอดคล้องกับราคาค่าครองชีพ และไม่ใช่เพิ่มรอบการจ่ายเงินเดือน
นอกจากนี้ยังมีคนเสนอแนวทางให้หักเงินเดือนให้กับสหกรณ์หรือหน่วยงานอื่นเพื่อช่วยในการจ่ายค่าบ้าน ค่าผ่อนรถ เป็นต้น และรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินเดือน โดยสรุปบทความนี้เน้นให้คนที่อ่านเข้าใจว่ามีความสรุปความคิดเห็นที่แตกต่างกันในสังคมเกี่ยวกับการเปลี่ยนระบบการจ่ายเงินเดือนของข้าราชการในประเทศไทยครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://onlinecartoonist.com/

Tags : ข่าวเศรษฐกิจ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: