หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีจัดระเบียบตู้เย็นให้น่าใช้งานมากกว่าเดิม  (อ่าน 110 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37658


อีเมล์
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2024, 22:20:07 »


การจัดระเบียบตู้เย็น เป็นอีกหนึ่งงานบ้านที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากจะช่วยให้เราสามารถเพิ่มโอกาสที่จะมีสุขภาพที่ดีได้ และทำให้ตู้เย็นของเราสามารถใช้งานได้เกิดประโยชน์สูงสุด
6 เทคนิคการจัดระเบียบตู้เย็น

 • เน้นของน้อยเข้าไว้ ตู้เย็นมักจะกลายเป็นแหล่งตุนของ แต่เชื่อหรือไม่ว่ายิ่งมีของในตู้เย็นน้อยเท่าไร ยิ่งดีต่อสุขภาพของเรามากขึ้นเท่านั้น เพราะการที่ข้าวของน้อย จะทำให้การจัดระเบียบง่ายมากยิ่งขึ้น และทำให้เราเลือกซื้อแต่ของที่ดีต่อสุขภาพเพื่อจัดเก็บ
 • เก็บให้มองเห็นง่ายที่สุด แนะนำให้เก็บอาหารที่มีประโยชน์ไว้บริเวณตรงชั้น 2 ของตู้เย็น หรือชั้นที่รองจากชั้นแช่แข็ง เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ง่ายและหยิบได้สะดวก
 • ทริคเก็บผัก ผลไม้ ให้ทำการเก็บผักหรือผลไม้ในตู้เย็นนั้นควรหั่นแล้วเก็บไว้ในถ้วย แล้วใช้พลาสติกหุ้มเพื่อคงความสด กรอบได้นานขึ้น  และควรแยกการเก็บผักกับผลไม้ออกจากช่องเก็บผัก เพราะผลไม้บางชนิดทำให้ผักเสียเร็ว และวิตามิน แร่ธาตุลดลงได้เช่นกัน
 • ของสำหรับมื้อกลางวัน ของว่าง สำหรับใครที่ตารางชีวิตยุ่งเหยิงทำให้ขาดการวางแผนเรามักแย่งกันทานอาหารกลางวันและของว่าง สิ่งสำคัญคือต้องทำให้อาหารเหล่านั้นมองเห็นได้อย่างชัดเจน และหยิบง่าย
 • วางแผนมื้อเย็น การวางแผนอาหารมื้อเย็นทำให้เราสามารถวางแผนได้ว่าจะเลือกอาหารอะไรเพื่อสุขภาพ และลดการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์น้อยลง
 • เก็บแต่อาหารที่มีประโยชน์  ควรเลือกเก็บอาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ ไว้ประจำตู้เย็นแทนอาหารที่ไม่มีประโยชน์เพื่อเป็นการลดโอกาสในการกินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์

   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าว

  ที่มา : https://keeshabrownie.com/

  Tags :  ข่าววันนี้, บ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: