หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จิงโจ้แดงหลุดจากสวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาหวั่นอันตราย  (อ่าน 63 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37351


อีเมล์
« เมื่อ: 24 มิถุนายน 2024, 17:22:41 »

จิงโจ้แดงหลุดจากสวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาหวั่นอันตราย

จิงโจ้แดงเพศเมียอายุ 2 ปี หลุดออกจากส่วนจัดแสดงสวนสัตว์เชียงใหม่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าจิงโจ้แดงจะได้รับอันตรายหรือสร้างความเสียหายให้กับประชาชนในบริเวณใกล้เคียง
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ทราบว่า จิงโจ้แดงหลุดออกมาได้ขณะที่พนักงานกำลังเปิดประตูคอกกักเพื่อนำเข้าสู่ส่วนจัดแสดง จิงโจ้แดงตกใจและวิ่งหนีออกจากคอก วิ่งผ่านประตูหลังคอกกัก มุ่งหน้าสู่ถนนด้านหน้าส่วนจัดแสดงบริเวณลิงไทยและโซนสัตว์ออสเตรเลีย
เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ติดตามจิงโจ้แดงไปเป็นระยะๆ พยายามกั้นบริเวณ แต่จิงโจ้แดงได้กระโดดและวิ่งออกนอกสวนสัตว์ มุ่งหน้าขึ้นดอยสุเทพตามเส้นทางถนน เข้าหมู่บ้านห้วยแก้ว ไปยังสถานีวัดความสั่นสะเทือน จังหวัดเชียงใหม่
สัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ จันทรังษี รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์และวิจัยสุขภาพสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า จิงโจ้แดงเป็นสัตว์ที่พละกำลังแข็งแรงมาก กล้ามเนื้อค่อนข้างสูง ระยะกระโดดจะกระโดดได้ไกลและไวมาก จิงโจ้แดงที่อยู่ในสถานการณ์ตื่นตกใจและเตลิด จะมีโอกาสเกิดอาการกล้ามเนื้อสลาย ส่งผลต่อการทำงานของระบบไตและหัวใจถึงขั้นเสียชีวิตได้
เจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีการค้นหาอย่างละมุนละม่อม ไม่ส่งเสียงดัง และหากพบจิงโจ้แดงจะไม่วิ่งไล่ต้อน แต่จะแจ้งให้สัตวแพทย์ดำเนินการจับกุม
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวจิงโจ้แดง ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนในบริเวณใกล้เคียง หากพบเห็นจิงโจ้แดง กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทันที เพื่อป้องกันอันตรายต่อตัวจิงโจ้แดงและประชาชน
สำหรับประชาชนที่พบเห็นจิงโจ้แดง

  • ไม่ควรส่งเสียงดังหรือพยายามไล่ต้อนจิงโจ้แดง
  • แจ้งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่โดยเร็วที่สุด
  • หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้จิงโจ้แดง


Tags : ข่าว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: