หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าวดราม่า รายการ Hell’s Kitchen Thailand  (อ่าน 62 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37506


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2024, 23:25:20 »

รายการ Hell’s Kitchen Thailand หรือ ครัวนรก ที่เป็นเวทีแข่งขันทำอาหารแบบทีม โดยมีเชฟมืออาชีพมาคุมครัว และลูกค้าที่สนใจสามารถจองมาทานได้ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 1,000 บาทต่อคน ได้กลายเป็นหัวข้อร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ลูกค้าคนหนึ่งไม่พอใจจานอาหารที่เสิร์ฟมา จนเดินไปถามเชฟหัวหน้าครัวโดยตรง ซึ่งก็คือเชฟวิลแมนต์ ลีออง นั่นเอง การสนทนาที่เกิดขึ้น และการถ่ายทอดผ่านโซเชียลมีเดีย ได้ทำให้เรื่องนี้ถูกถกเถียงและเป็นที่สนใจอย่างมากในหมู่ผู้ชม

เริ่มแรก ลูกค้าถามว่าจานที่ได้รับมานั้นเป็นการไหม้ปกติหรือไม่ ซึ่งเชฟวิลแมนต์ได้ชี้แจงว่าในกระบวนการปรุงเนื้อวัวนั้นต้องใช้ความร้อนสูง และหากว่าไหม้จริงๆ ทั้งชิ้นจะต้องเป็นสีดำทั้งหมด ซึ่งไม่ใช่ในกรณีนี้ แต่แม้ว่าเชฟจะพยายามอธิบาย ลูกค้าก็ยังมีความสับสนและไม่พอใจกับคำอธิบายนั้น
สถานการณ์นี้ได้เปลี่ยนไปเมื่อลูกค้ารายนี้ออกมาชี้แจงผ่านโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่าปัญหาหลักมาจากเนื้อหมูที่ไม่สุกและมีปัญหากับความปลอดภัยในการบริโภค รวมถึงการสื่อสารกับทางรายการและความพยายามในการแก้ไขสถานการณ์ที่ไม่เป็นผล การชี้แจงนี้ทำให้เกิดการถกเถียงว่าความเป็นจริงและความรับผิดชอบในการทำอาหารเพื่อบริการลูกค้าอยู่ที่ใด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

ที่มา : http://www.koreatefl.com/

Tags : ข่าววันนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: