หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติ อ๋อง ธนยศ คนโพสต์ดราม่า สส.ห่อข้าวสภากลับบ้าน  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37506


อีเมล์
« เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2024, 21:10:24 »

นายธนยศ ทิมสุวรรณ หรือ "อ๋อง" เป็นผู้แทนราษฎรจากจังหวัดเลย เขตเลือกตั้งที่ 3 ภายใต้พรรคภูมิใจไทย โดยมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับพื้นที่ใน อ.ด่านซ้าย, อ.นาแห้ว, อ.ภูเรือ รวมถึงบางพื้นที่ใน อ.วังสะพุง ได้แก่ ต.หนองงิ้ว และ ต.ปากปวน
เขามีความเกี่ยวข้องกับครอบครัวที่มีอิทธิพลทางการเมืองในจังหวัดเลย โดยเป็นลูกของนายธนาวุธ ทิมสุวรรณ ผู้ที่ดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย และยังเป็นญาติของนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ ซึ่งก็เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากจังหวัดเดียวกัน เขต 2 และสังกัดพรรคเพื่อไทย

ธนยศ ทิมสุวรรณ มีอายุ 32 ปี และได้รับการศึกษาปริญญาโทจากสถาบันธุรกิจระหว่างประเทศฮัลต์ (Hult International Business School) ที่สหรัฐอเมริกา
ตามรายงานของ ป.ป.ช. ปรากฏว่านายธนยศ ไม่ได้เป็นผู้บริหารธุรกิจใด ๆ แต่ข้อมูลจากเว็บไซต์ Elect.in.th กล่าวว่าเขาเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจสามแห่ง คือ ณ เกาะช้าง ธารา รีสอร์ท จำกัด, ทิมทิม แทร็ค จำกัด และทิมทิมสปอร์ตคลับ จำกัด
นอกจากนี้ ข้อมูลจาก ป.ป.ช. ยังระบุว่า นายธนยศ มีทรัพย์สินมูลค่า 149 ล้านบาท ที่ประกอบไปด้วยอสังหาริมทรัพย์ 35 ล้านบาท, เงินฝาก 21 ล้านบาท และยานพาหนะทั้งหมด 23 คัน มีมูลค่า 16 ล้านบาท
ที่สำคัญ, นายธนยศ ได้ชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสองครั้ง ครั้งแรกในปี 2562 ด้วยคะแนน 41,763 คะแนน และครั้งที่สองในปี 2566 ด้วยคะแนน 44,272 คะแนน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

ที่มา : http://www.koreatefl.com/

Tags : ข่าววันนี้,ข่าว,ข่าวออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: