หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาร์ส เพ็ทแคร์ เปิดตัวโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพและกองทุนร่วมลงทุน  (อ่าน 528 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2137


อีเมล์
« เมื่อ: 13 มีนาคม 2018, 11:08:59 »


บริษัทด้านการดูแลสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ที่สุดของโลก เตรียมบ่มเพาะสตาร์ทอัพเพื่อเร่งเครื่องสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มุ่งยกระดับชีวิตของสัตว์เลี้ยง เจ้าของ และสัตวแพทย์

มาร์ส เพ็ทแคร์ (Mars Petcare) เปิดตัว 2 โครงการใหม่เพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัพและนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ในแวดวงการดูแลสัตว์เลี้ยง โครงการแรกคือ Leap Venture Studio (Leap) ซึ่งร่วมมือกับ Michelson Found Animals และ R/GA โดยถือเป็นโครงการบ่มเพาะโครงการแรกที่มุ่งเน้นอนาคตของการดูแลสัตว์เลี้ยง และอีกหนึ่งโครงการคือ Companion Fund ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ ด้วยความร่วมมือกับ Digitalis Ventures โดยทั้งสองโครงการเป็นแนวทางใหม่ในการเข้าถึงเหล่านักนวัตกรรมและนักลงทุนตามบริษัทที่ทำธุรกิจในระยะต่างๆ ตั้งแต่ในขั้นของแนวคิด การดำเนินการ และไต่ระดับขึ้นไป ทั้งนี้ โครงการ Leap และ Companion Fund จะได้รับการนำเสนอใน Leap Lounge (#LeapLounge2018) ของมาร์ส เพ็ทแคร์ ในวันที่ 11 มีนาคม ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

พูล ไวเฮราช์ ประธานของมาร์ส เพ็ทแคร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ให้การสนับสนุนบรรดานักธุรกิจและนักนวัตกรรมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่เป็นไปตามจุดมุ่งหมายของเรา นั่นคือ “การสร้างโลกให้น่าอยู่ขึ้นสำหรับสัตว์เลี้ยง” ทั้งนี้ ข้อมูลและเทคโนโลยีเชื่อมต่อได้เปิดโอกาสอันมหาศาลให้แก่ทุกคน และเมื่อผนวกรวมกับทรัพยากร ความครอบคลุม และศักยภาพของมาร์ส ก็จะก่อให้เกิดแรงขับเคลื่อนอันทรงพลังที่จะผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อไป”

โครงการ Leap จะบ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านการดูแลสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ ด้วยการให้คำปรึกษาจากเหล่าผู้บริหารในอุตสาหกรรม รวมถึงผู้นำในแวดวงวิทยาศาสตร์ สุขภาพสัตว์ และการช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง ทั้งยังเปิดโอกาสให้พบปะกับพันธมิตรระดับโลก และโอกาสในการรับทุนสนับสนุนจากมาร์ส เพ็ทแคร์ ไปจนถึง Michelson Found Animals และบริษัทร่วมลงทุนรายอื่นๆ

ส่วนโครงการ Companion Fund จะกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจการดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เงินทุนจะถูกบริหารโดย Digitalis Ventures และพุ่งเป้าไปที่สตาร์ทอัพที่เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ รวมถึงสตาร์ทอัพที่กำลังเติบโต จุดมุ่งหมายของ Companion Fund คือการช่วยเหลือผู้ริเริ่มทำธุรกิจดูแลสัตว์เลี้ยง มอบโอกาสในการพัฒนาธุรกิจเพื่อเร่งขับเคลื่อนการเติบโตของสตาร์ทอัพ และร่วมสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง

ลีโอนิด ซูดาคอฟ ประธาน Connected Solutions ธุรกิจร่วมทุนด้านเทคโนโลยีผู้บริโภค ข้อมูล และการวิเคราะห์ ในเครือมาร์ส เพ็ทแคร์ กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการเป็นพันธมิตรในดวงใจสำหรับทุกคนที่ต้องการพลิกโฉมการดูแลสัตว์เลี้ยง มาร์ส เพ็ทแคร์ อาศัยความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ Whistle และ Wisdom Health เพื่อสนับสนุนนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ มาร์ส เพ็ทแคร์ มีเครือข่ายธุรกิจขนาดใหญ่ที่เชื่อมถึงกันทั่วโลก ซึ่งจะช่วยสนับสนุนสตาร์ทอัพในการเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้งานได้จริง”

สตาร์ทอัพและนักธุรกิจมีโอกาสมหาศาลในอุตสาหกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง ซึ่งมียอดขายทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี จากข้อมูลของ Euromonitor International ปัจจุบัน เจ้าของสัตว์เลี้ยงกว่า 1 ใน 3 เป็นกลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ซึ่งคาดหวังให้ข้อมูลและเทคโนโลยีเชื่อมต่อเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตในแง่มุมใหม่ๆ รวมถึงทำให้การเลี้ยงสัตว์ไร้อุปสรรคและน่าสนใจมากขึ้น

เกี่ยวกับ Companion Fund

Companion Fund เป็นกองทุนร่วมลงทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ที่บริหารโดย Digitalis Ventures เพื่อให้ทุนแก่สตาร์ทอัพและช่วยเหลือนักธุรกิจที่พยายามตอบสนองความต้องการของสัตว์เลี้ยง เจ้าของ และสัตวแพทย์ กองทุนนี้จะมุ่งลงทุนด้านดิจิทัลเฮลธ์ การวินิจฉัยโรค โภชนาการ รวมถึงบริการต่างๆ อีกทั้งยังพร้อมลงทุนในภาคส่วนใหม่ๆร่วมกับบรรดานักธุรกิจชั้นนำ ทั้งนี้ Digitalis Ventures มีสำนักงานในนิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ลอสแองเจลิส และลอนดอน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.companionfund.com

เกี่ยวกับ Leap

Leap คือโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพโครงการแรกที่เน้นไปที่นวัตกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง โดยเป็นความร่วมมือของมาร์ส เพ็ทแคร์, R/GA และ Michelson Found Animals โครงการ Leap ตั้งอยู่ที่สำนักงานของ R/GA ในย่านนวัตกรรมเพิร์ลดิสทริค เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน Leap พุ่งเป้าไปที่สตาร์ทอัพที่เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ โดยจะแบ่งสตาร์ทอัพออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 บริษัท จากนั้นทีมนักยุทธศาสตร์ นักเทคโนโลยี นักออกแบบ และที่ปรึกษามากประสบการณ์ของ R/GA จะช่วยเหลือเหล่าสตาร์ทอัพในการวางแผนธุรกิจและเตรียมพร้อมบรรลุเป้าหมายในอนาคต ครอบคลุมตั้งแต่การระดมทุน การนำเสนอแผนธุรกิจ ไปจนถึงการพัฒนาธุรกิจ เหล่าสตาร์ทอัพจะได้รับคำแนะนำจากผู้บริหารและได้พบปะกับพันธมิตรระดับโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.leapventurestudio.comบันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: