หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเผยโมเดลการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีทีรูปแบบใหม่ ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส  (อ่าน 740 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3510


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มีนาคม 2023, 15:28:04 »

หัวเว่ย (Huawei) ประกาศเปิดตัวโมเดล "ต้นไม้สามต้น" (Three Trees) สำหรับการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีที ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566 (Mobile World Congress หรือ MWC 2023) โดยต้นไม้ทั้งสามหมายถึงคณาจารย์และนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ผู้เรียนรู้ตลอดชีวิต และผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรม โมเดลดังกล่าวเป็นความพยายามของหัวเว่ยในการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีทีที่มีความสามารถด้านนวัตกรรมและการประยุกต์มากขึ้น ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีทีที่มีทักษะสูงเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ สหภาพยุโรปได้ประกาศเป้าหมายการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลภายในปี 2573 (Digital Compass 2030) ด้วยการเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีที 20 ล้านคน และยังต้องการให้ผู้ใหญ่อย่างน้อย 80% มีทักษะพื้นฐานด้านดิจิทัลภายในปี 2566 ขณะเดียวกัน สมุดปกขาวไชน่า ไอซีที ทาเลนต์ (China ICT Talent) ยังเน้นให้เห็นถึงช่องว่างของความสามารถด้านไอซีทีในประเทศจีน ซึ่งจะทำให้เกิดตำแหน่งงานว่างราว 21.35 ล้านตำแหน่งภายในปี 2578

เพื่อจัดการกับเป้าหมายและความท้าทายเหล่านี้ หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรภายใต้โมเดล "ต้นไม้สามต้น" อันได้แก่

สถาบันการศึกษา: หัวเว่ยมีสถาบันการศึกษาด้านไอซีทีกระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งจะนำความรู้และทักษะด้านไอซีทีล่าสุดมามอบให้แก่ผู้สอนและผู้เรียนโดยตรง รวมทั้งส่งเสริมการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน
การเรียนรู้ตลอดชีวิต: หัวเว่ยพัฒนาระบบการบ่มเพาะคนเก่งและมาตรฐานการรับรองอยู่เสมอ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพเติบโตผ่านการศึกษาเพิ่มเติม
ผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีที: หัวเว่ยให้บริการพัฒนาคนเก่งด้านดิจิทัล โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้ผู้นำมีทักษะการจัดการด้านดิจิทัลและความสามารถด้านไอซีที รวมถึงสร้างคุณค่าใหม่ร่วมกันเพื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ
คุณเหมียว เฟิงชุน (Miao Fengchun) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์เพื่อการศึกษาขององค์การยูเนสโก (UNESCO) ระบุว่า โครงการ "โรงเรียนแบบเปิดที่ใช้เทคโนโลยีในการสอน" (Technology-Enabled Open Schools) ที่ริเริ่มโดยยูเนสโกและหัวเว่ย มีบทบาทในฐานะผู้นำการช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ในแอฟริกาในการสร้างโรงเรียนดิจิทัลแบบเปิดกว้าง โดยมีครูกว่า 900,000 คน และนักเรียนกว่า 15,000 คนในอียิปต์ เอธิโอเปีย และกานา เข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีแพลตฟอร์มและทรัพยากรการเรียนรู้ดิจิทัลที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนในท้องถิ่นอย่างทั่วถึง

ในช่วง 5 ปีข้างหน้า หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะฝึกอบรมนักศึกษามากกว่า 1 ล้านคนต่อปี ผ่านความร่วมมือกับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยหลายแห่ง โดยโครงการต่าง ๆ ของหัวเว่ยมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะผู้มีความสามารถด้านไอซีทีคุณภาพสูงสำหรับอนาคต เพื่อช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลทั่วโลก

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ hwebgcomms@huawei.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014344/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณเหมียว เฟิงชุน ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014345/image2.jpg
คำบรรยายภาพ - โมเดล "ต้นไม้สามต้น" ของหัวเว่ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: