บทความเด็ด

ดูบทความทั้งหมด
Review : MSI GT60 Gaming Notebook

Review : MSI GT60 Gaming Notebook

Ivy-Bridge i7 + GTX670 + SSD 64gbx2 RAID0 ตกลงแล้วนี่คอมตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊กจริงๆ ?

Review : Samsung 5 Series Ultrabook

Review : Samsung 5 Series Ultrabook

Samsung 530U4 5 Series ultrabook มาพร้อมกับจอ 14 นิ้วและออฟติคัลไดร์ฟ

Preview : New Asus N56VM !! พร้อมขุมพลังใหม่

Preview : New Asus N56VM !! พร้อมขุมพลังใหม่

N series 15 นิ้ว โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม พร้อมแรงกว่าเดิมด้วยพลังจากภายใน !!

Review : Acer Aspire One D270

Review : Acer Aspire One D270

เน็ทบุคบางเบา ยอดประหยัดไฟขุมพลัง Dual Core

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review อัดแน่นด้วยฟีเจอร์แบบครบครันสำหรับองค์กรและสำนักงานที่เน้นความคุ้มค่าประหยัดในการใช้งาน

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer เครื่องปรินต์คุณภาพปรินต์ได้สูงสุดถึง 1500แผ่นต่อหมึกหนึ่งตลับ จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ที่มากมายสุดคุ้มค่าสุดประหยัด

HP Deskjet Ink Advantage 3635

HP Deskjet Ink Advantage 3635

HP Deskjet Ink Advantage 3635 รองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยเทคโนโลยีไร้สาย HP wireless direct กับราคาเร้าใจเพียงสามพันกว่าบาท

Brother DCP-J105 InkBenefit : Colour InkJet Multi-Function Centre

ปริ้นท์ สแกน ถ่ายเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อไร้สายครบครัน ประหยัดหมึก ในราคาย่อมเยาว์

กระดานข่าว Vmodtech

เข้าเว็บบอร์ด

Update ข่าวสาร

ดูข่าวทั้งหมด

เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E-ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair viii extreme เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

วันนี้ก็มีข่าวจากทางเอซุสออกมาให้เราได้ชมกันครับกับการเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหญ่ระดับ HEDT ของฝั่ง AMD ในชิปเซ็ต X570 รุ่นใหม่ล่าสุดในรุ่น ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปขนาด E-ATX ใหญ่สุดที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์และคุณภาพประสิทธิภาพระดับพรีเมี่ยมเพื่อคอเกมส์มิ่งและนักโอเวอร์คล๊อกโดยเฉพาะครับ มาพร้อมภาคจ่ายไฟ 18+2 phase VRM พร้อมมอสเฟส 90A power stages. พร้อมด้วยฟีเจอร์ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น 18+2 power stages, five M.2 slots, USB 3.2 Gen 2×2 front-panel connector with PD 3.0 60 W support, USB 3.2 Gen 2 front-panel connector, dual Thunderbolt™ 4, Marvell® AQtion 10 Gb Ethernet, Intel® 2.5 Gb Ethernet, PCIe® 4.0, onboard WiFi 6E และ Aura Sync RGB lighting โดยพร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ครับ

asus rog crosshair extreme 1 768x556 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 3 768x556 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 6 768x556 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 8 700x426 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 9 768x556 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 10 768x556 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

asus rog crosshair extreme 11 700x426 เอซุสเปิดตัวเมนบอร์ด ASUS ROG CROSSHAIR VIII EXTREME รุ่นท็อปแพลตฟอร์ม AMD ใหม่ล่าสุดขนาด E ATX ระดับ HEDT ตัวแรงอย่างเป็นทางการ

หลุดภาพเมนบอร์ด Intel Z690 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับซีพียู Intel Alder Lake ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

intel alder lake z690 mb หลุดภาพเมนบอร์ด Intel Z690 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับซีพียู Intel Alder Lake ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง Intel หลุดออกมาให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่องครับกับข่าวของเมนบอร์ด Z690 ของทาง Intel ที่ใช้งานกับซีพียู Intel Alder Lake รุุ่นที่ 12 ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปีนี้หลุดออกมาจากฟอรั่มของทาง Bilibili ซึ่งเผยให้เห็นภาพเมนบอร์ดที่มีการให้ข้อมูลว่าเป็น Z690 ที่มองเห็นภาคจ่ายไฟที่มีเฟสไฟมาถึง 23 power stages (18+2+3 layout) ที่อยู่รอบ CPU socket ซึ่งใช้  LGA1700 แบบใหม่ล่าสุด ซึ่งข้อมูลรายละเอียดจากโพสดังกล่าวก็บอกว่าไม่ต้องถามอะไร ไม่บอกรายละเอียดใดๆ มากกว่านี้ แต่ก็มีการคาดว่าน่าจะเป็นเมนบอร์ดในรุ่น  EVGA Z590 Dark ครับ ก็รอดูกันครับว่าในเร็วๆ นี้ทาง Intel จะออกมาเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดใดออกมาบ้าง น่าติดตามครับ

intel z690 motherboard herohero 1 768x491 หลุดภาพเมนบอร์ด Intel Z690 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับซีพียู Intel Alder Lake ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

intel z690 motherboard bilibili 768x704 หลุดภาพเมนบอร์ด Intel Z690 รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับซีพียู Intel Alder Lake ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ที่มา https://videocardz.com/


AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6600 XT มาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมเฟรมเรทและความคมชัดสูงในระดับความละเอียด 1080p


2021 07 31 12 18 41 AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6600 XT มาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมเฟรมเรทและความคมชัดสูงในระดับความละเอียด 1080p


– สถาปัตยกรรมเกมมิ่งล้ำสมัย AMD RDNATM 2 พร้อมประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยด้านการเล่นเกมระดับความละเอียด 1080p ที่สูงขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นด์ เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง –

– การผสมผสานอันทรงพลังของเทคโนโลยี raytracing และ rasterrized จับคู่กับเทคโนโลยีการอัพสเกลของฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resolution และฟีเจอร์ขั้นสูงอื่น ๆ เพื่อยกระดับใหม่ของการนำเสนอความคมชัดของภาพและการเล่นเกมในอัตราเฟรมเรทสูงสำหรับกลุ่มผู้ใช้ระดับเมนสตรีม –

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย - 30 กรกฎาคม 2564 - AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 6600 XT ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับความละเอียด 1080p ในอัตราเฟรมเรท ความคมชัดและการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม
กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 อันล้ำสมัย เป็นสถาปัตยกรรมเกมมิ่งที่ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์พีซี แล็ปท็อป และเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไป (next-generation) ไปจนถึงอุปกรณ์พกพาและระบบความบันเทิงในยานพาหนะ นำเสนอ AMD Infinity Cache ประสิทธิภาพสูงขนาด 32 MB, หน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 ขนาด 8 GB, ฟีเจอร์ AMD Smart Access Memory และอื่น ๆ อีกมากมาย กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการประมวลผลการเล่นเกมที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับโซลูชั่นการอัพสเกลภาพของฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resoulution อันล้ำสมัย ออกแบบมาเพื่อเพิ่มอัตราเฟรมเรทและมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพและความละเอียดในระดับสูง
กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT เสนอประสิทธิภาพการประมวลผลโดยเฉลี่ยสูงขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์ด้วยการตั้งค่าการเล่นเกมสูงสุดบนเกมระดับ AAA เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่ง  นอกจากนี้ในด้านอัตราเฟรมเรทยังได้ประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยถึง 125 FPS สำหรับการเล่นเกมระดับ AAA  ทลายกำแพงการเล่นเกมยอดนิยมด้วยความละเอียดระดับ 1080p และอัตราการรีเฟรชที่สูงและความคมชัดของภาพที่ยอดเยี่ยม
สก็อตต์ เฮอร์เคลมัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิก บริษัท AMD กล่าวว่า “ระดับความละเอียด 1080p เป็นระดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์มาอย่างยาวนาน และในปี 2563 สองในสามของผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับการเล่นเกมบนระดับความละเอียดนี้  อย่างไรก็ตามกราฟิกการ์ดสำหรับความละเอียด 1080p ในอดีตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นสามารถเล่นเกมสมัยใหม่ได้ในอัตราเฟรมเรตที่ 60FPS ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT จะเข้ามายกระดับการเล่นเกมในระดับความละเอียด 1080p ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ 1080p ในระดับที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นเกมทุกคน นำเสนอประสิทธิภาพด้านการประมวลผลอันทรงพลังและฟีเจอร์ขั้นสูงเพื่อส่งมอบภาพที่สวยงาม ซับซ้อนและสมจริงให้กับผู้เล่น

2021 07 31 12 18 51 AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6600 XT มาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมเฟรมเรทและความคมชัดสูงในระดับความละเอียด 1080p

ประสิทธิภาพด้านความละเอียดของภาพระดับ 1080p ที่สุดยอด และความคมชัดของภาพที่น่าทึ่ง
กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT ออกแบบมาเพื่อมอบการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและความคมชัดของภาพ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม โดยให้ประสิทธิภาพที่รวดเร็วขึ้นถึง 2.5 เท่า ในบางเกมเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ดของคู่แข่งรุ่นก่อนหน้า  ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการอัพเกรดในอุดมคติสำหรับผู้เล่นเกมที่ต้องการประสิทธิภาพการเล่นเกมในระดับความละเอียด 1080p ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการประมวลผลการเล่นเกมในปัจจุบัน ฟีเจอร์และคุณสมบัติที่สำคัญ ประกอบด้วย:

-    AMD FidelityFX – ฟีเจอร์ที่ในปัจจุบันรองรับเกมและซอฟต์แวร์เกมกว่า 50 ชุด เป็นชุดเครื่องมือโอเพนซอร์สสำหรับนักพัฒนาเกมที่พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AMD GPUOpen นำเสนอการรองรับที่ครอบคลุมในโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดของ AMD มากกว่า 100 รุ่น รวมไปถึงกราฟิกการ์ดของคู่แข่ง เทคโนโลยีการอัปสเกลภาพของฟีเจอร์ AMD FidelityFX Super Resolution ให้ประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยสูงขึ้นถึง 2.4 เท่า ในโหมด “Performance” ที่ระดับความละเอียด 4K เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง
-    AMD Smart Access Memory - ฟีเจอร์ที่จะปลดล็อคประสิทธิภาพให้สูงขึ้นเมื่อจับคู่การทำงานระหว่างกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6000 Series กับเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Series หรือ 3000 Series และเมนบอร์ด AMD 500 Series ช่วยให้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen เข้าถึงหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 บนกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT ได้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เร่งการประมวลผลของโปรเซสเซอร์ และเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลสูงสุดถึง 11 เปอร์เซ็นต์
-    AMD Infinity Cache - มี last-level แคชขนาด 32 MB บนกราฟิกการ์ด ช่วยลดความหน่วงและอัตราการใช้พลังงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมที่สูงขึ้นกว่าสถาปัตยกรรมรุ่นก่อนหน้า
-    DirectX® 12 Ultimate Support - ทำให้ภาพในเกมน่าตื่นตาตื่นใจด้วยฟีเจอร์แบบเรียลไทม์ ประกอบด้วย DirectX Raytracing (DXR), Variable Rate Shading และฟีเจอร์ขั้นสูงอื่นๆ ทำให้สามารถยกระดับการเล่นเกมให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น
-    AMD Radeon Anti-Lag – ฟีเจอร์ที่ช่วยย่นเวลาตอบสนองนับจากการป้อนข้อมูลไปจนถึงการแสดงผล เพื่อทำให้เกมมีการตอบสนองของภาพที่ดียิ่งขึ้นและนำเสนอความได้เปรียบในการเล่นเกมที่มากขึ้น
-    AMD Radeon Boost – ด้วยการรองรับของเทคโนโลยี Variable Rate Shading ในปัจจุบัน ทำให้ฟีเจอร์ AMD Radeon Boost สามารถส่งมอบประสิทธิภาพได้เพิ่มขึ้นถึง 48 เปอร์เซ็นต์ในการเล่นเกมรูปแบบ fast-motion เช่นเกม Warframe โดยลดความละเอียดของภาพแบบไดนามิกเพื่อเพิ่มเฟรมเรต และความลื่นไหลในการเล่นเกม และเพิ่มการตอบสนองโดยแทบไม่มีผลกระทบต่อการแสดงผล

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ราคาและการวางจำหน่าย

Model    Compute Units    GDDR6    Game Clock  (MHz)    Boost Clock  (MHz)    Memory Interface    Infinity Cache    TBP    Price (USD SEP)
AMD Radeon RX 6600 XT    32    8 GB    2359    Up to 2589    128 bit    32 MB    Starting at 160 W    $379

ผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 6600 XT คาดว่าจะวางจำหน่ายโดยพันธมิตรผู้ผลิตบอร์ดของ AMD ประกอบด้วย ASRock, ASUS, BIOSTAR, Gigabyte, MSI, PowerColor, Sapphire, XFX และ Yeston ผ่านทางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม ศกนี้ ในราคา $379 เหรียญสหรัฐฯ นอกจากนี้สำหรับ pre-built system จากพันธมิตร OEM และ SI คาดการณ์ว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้

2021 07 31 12 19 06 AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6600 XT มาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมเฟรมเรทและความคมชัดสูงในระดับความละเอียด 1080p


Supporting Resources

-    Learn more about the AMD Radeon RX 6600 XT graphics card here
-    Become a fan of AMD on Facebook
-    Follow AMD on Twitter

เกี่ยวกับ AMD
เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

Intel พร้อมเปิดตัวซีพียู Intel Alder Lake รุ่นที่ 12 ทั้งรุ่น K , KF , Non K รวมทั้งเมนบอร์ด Z690 ภายในสิ้นปี 2021 ที่จะถึงนี้

intel alder lake 12th gen 2021 z690 Intel พร้อมเปิดตัวซีพียู Intel Alder Lake รุ่นที่ 12 ทั้งรุ่น K , KF , Non K รวมทั้งเมนบอร์ด Z690 ภายในสิ้นปี 2021 ที่จะถึงนี้

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง Intel มาให้ทุกท่านได้ชมกันครับกับข่าวของซีพียู Intel Alder Lake รุ่นที่12 ที่มีการพูดถึงเป็นอย่างมาก ณ เวลานี้ โดยตัวซีพียู Intel Alder Lake รุ่นที่ 12 ขนาดสถาปัตย์ 10nm ทั้งรุ่น K , KF , Non K รวมทั้งเมนบอร์ด Z690 ภายในสิ้นปี 2021 ที่จะถึงนี้และอย่างช้าจะมีการเปิดตัวไปเรื่อยๆ ในแต่ละรุ่นจนถึงปีหน้าในงาน CES 2022 นั่นเองครับ โดยเมนบอร์ดที่จะทยอยเปิดตัวมีในรุ่น Z690 , H670, B660, และ B610 chipsets ซึ่งจะใช้ซ็อกเก็ตใหม่อย่าง LGA1700 socket อีกด้วย สำหรับซีพียูที่เป็นรุ่นท็อปสุดก็คาดว่าเป็นรุ่น Core i9-12900K มีตำนวนคอร์ 8C+/8c+ /24T คอร์ใหญ่+คอร์เล็ก ความเร็ว 5.0 - 5.3Ghz กินไฟ 125W PL1 - 228W PL2 ก็รอดูกันครับว่าในงาน Intel’s Innovation event ทาง Intel CEO, Pat Gelsinger จะออกมาเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดอะไรออกมาบ้าง น่าติดตามครับ

intel 7 details 768x427 Intel พร้อมเปิดตัวซีพียู Intel Alder Lake รุ่นที่ 12 ทั้งรุ่น K , KF , Non K รวมทั้งเมนบอร์ด Z690 ภายในสิ้นปี 2021 ที่จะถึงนี้

ที่มา https://videocardz.com/


NOCTUA เปิดตัวฮีตซิงค์ Intel Xeon ที่ใช้ในแพลตฟอร์มซ็อกเก็ต LGA4189 รุ่นใหม่ล่าสุด

noctua dx 4189 launch web NOCTUA เปิดตัวฮีตซิงค์ Intel Xeon ที่ใช้ในแพลตฟอร์มซ็อกเก็ต LGA4189 รุ่นใหม่ล่าสุด


วันนี้ก็มีข่าวจากทาง NOCTUA มาให้เราได้ชมกันครับกับแบรนด์ดังฝั่งประเทสออสเตรียที่ผลิตบรรดาอุปกรณ์ระบายความร้อนชั้นนำของโลก ด้วยการเปิดตัวฮีตซิงค์ Intel Xeon ที่ใช้ในแพลตฟอร์มซ็อกเก็ต LGA4189 รุ่นใหม่ล่าสุดในรุ่น NH-U14S DX-4189, NH-U12S DX-4189, NH-U9 DX-4189 และ NH-D9 DX-4189 4U ที่เน้นใช้งานในแพลตฟอร์ม Workstation ที่ใช้ในซีพียู Ice Lake-64L ในซีพียูซีรี่ย์ W3300 series Xeon รวมไปถึงการเพิ่มชุดขาติดตั้งสำหรับ DX-4189 coolers, ในรุ่น NM-i4189 mounting kit ที่สามารถใช้งานร่วมกันกับฮีตซิงค์ Noctua DX-3647 และ TR4-SP3 series ที่ใช้งานได้ทั้ง Intel และ AMD ในซ็อกเก็ต LGA4189. ได้เช่นกันครับ สำหรับการวางจำหน่ายก็จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ครับ ราคาท่านสามารถเช็คได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ

Suggested retail prices

The manufacturer’s suggested retail prices are as follows:

NH-U14S DX-4189: 109.90 EUR/USD

NH-U12S DX-4189: 119.90 EUR/USD

NH-U9 DX-4189: 109.90 EUR/USD

NH-D9 DX-4189 4U: 109.90 EUR/USD

NM-i4189: 29.90 EUR/USD


เผยภาพซ็อกเก็ต AMD AM5 ที่ใช้งานในซีพียู AMD RYZEN ZEN4 รหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

amd am5 zen4 เผยภาพซ็อกเก็ต AMD AM5 ที่ใช้งานในซีพียู AMD RYZEN ZEN4 รหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง AMD หลุดออกมาอย่างต่อเนื่องให้ได้ชมกันครับกับข่าวของซีพียู AMD RYZEN สถาปัตย์ ZEN4 ในรหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป ที่ใช้ซ็อกเก็ตแบบ AM5 หรือแบบ LGA-1718 แบบใหม่ล่าสุด ซึ่งในวันนี้มีการเผยภาพซ็อกเ็ตดังกล่าวออกมาพร้อมตัวซีพียูโดยทาง ExecutableFix. ซึ่งซีพียูรุ่นดังกล่าวถือเป็นรุ่น HEDT ที่ทาง AMD มีแผนจะเปิดตัวในช่วงไดตรมาสที่2 ของปี 2022 ที่จะถึงนี้ครับ

amd am5 socket 768x432 เผยภาพซ็อกเก็ต AMD AM5 ที่ใช้งานในซีพียู AMD RYZEN ZEN4 รหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

amd am5 socket ryzen raphael cpu 1 768x432 เผยภาพซ็อกเก็ต AMD AM5 ที่ใช้งานในซีพียู AMD RYZEN ZEN4 รหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

amd am5 socket ryzen raphael cpu 2 768x432 เผยภาพซ็อกเก็ต AMD AM5 ที่ใช้งานในซีพียู AMD RYZEN ZEN4 รหัส Raphael ที่จะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป

ที่มา https://videocardz.com/


[ดูข่าวทั้งหมด]