หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับแลหน้ากากอนามัยเทียม ดูอย่างไร?  (อ่าน 152 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22250


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 10:41:53 »

เคล็ดลับพิจารณาหน้ากากอนามัยเก๊ ดูอย่างไร?

สร้างนจะจับจ่ายหน้ากากอนามัยในช่วงนี้ก็ต้อหยุดยั้งูให้ดีจัดทำนก็เพราะว่าหน้ากากอนามัยเท็จเทียมมีออกมาจัดจำหน่ายเกลื่อนท้องตลาดไปหมด บางคนเห็นว่าหนามีหลายชั้น ต้องกันทันทีรัสได้แน่แท้ เพียงนั้นกลับกันหากหน้ากากหนา มีหลายชั้น แต่ปราศจากแผ่นกรองก็ไม่แหวกแนวอะไรกับการใส่หน้ากากอนามัยผ้า โดยรีวิวตรวจสอบหน้ากากอนามัยแรกทำได้โดยเหตุนั้น

1.บรรจุภัณฑ์ไม่ได้กฏเกณฑ์ : มองได้จากบรรจุภัณฑ์ของตัวผลิตภัณฑ์  ค่อนข้างจะมีรอยบุบถึงแก่กรรม ไม่มีการห่อซีลสินค้า บรรจุภัณฑ์ที่คว้าตามมาตรฐาน จะจงขีดเส้นจำพวกสรรพสิ่งหน้ากาก เสียงพูดเสนอแนะการใช้งาน แหล่งกำเนิดด้วยกันนำเข้า วันเดือนปีที่ผลิต พร้อมทั้งวันตรึกอายุ อย่างเด่นชัด พร้อมทั้งมีการห่อซีลสิ่งผลิตภัณฑ์

2.มีกลิ่นไอสารเคมีหรือว่ากลิ่นพลาสติก : หน้ากากอนามัยปลอม ปางขยี้จะมีรัชฟุ้งออกมา พร้อมด้วยยังมีกลิ่นสิ่งสารเคมีหรือไม่ก็กลิ่นพลาสติก สม่ำเสมอแล้วหน้ากากที่ได้กฏเกณฑ์จะแตะไม่มีกลิ่นสารเคมี

3.มีกล่าวร้าย : หน้ากากมีรอยดุด่า รอยเปื้อน นั่นเกิดจากการนำหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว มาซักรีด กับนำมาบรรจุขายใหม่

4.ไม่มีแผ่นกรอง : พอตัดหน้ากากอนามัยออกมาดูแล้ว สมมติหมายถึงสิ่งของแท้จะมีแผ่นกรองอย่างเดียวหากเป็นข้าวของเครื่องใช้ปลอมที่ไม่ไหวเกณฑ์จะปข้ามแผ่นกรองอยู่ภายใน สมมติว่าจะทำออกมาหนาหลายชั้นอย่างเดียวก็ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันรวดเร็วรัสได้เหน้ำมือนหน้ากากอนามัยสรรพสิ่งแท้ ซึ่งไม่ผิดแผกแตกต่างอะไรกับการสอดหน้ากากอนามัยผ้าเลย มิหนำซ้ำยังมีราคาที่สูงกว่าเหตุด้วย

5.ไม่กันน้ำ หยดน้ำแล้วน้ำแทรกซึมเข้ามาหน้ากาก : ให้ทดลองหยดน้ำลงบนหน้ากากหากน้ำซึมซับเข้าหน้ากากนั่นหมายเหตุว่าหน้ากากไร้ประสิทธิภาพใช้ปกป้องรักษาเร็วมากรัสไม่ได้ เพียงนั้นก็ยังมีบางตราที่สามารถกันน้ำได้เท่านั้นแข็งในปตัดผ่านตัวกรองเพื่อปกป้องชอบพอษาด่วนรัส เพราะว่าฉะนั้นต้องตรวจสอบด้านในเช่นกันว่ามีแผ่นกรองหรือเปล่า

>> ใช้คืนหน้ากากผ้าสับเปลี่ยนได้ไหม?

เพราะว่าสถานการณ์หน้ากากอนามัยขาดแคลนหาซื้อไม่ได้ อีกทั้งหน้ากากอนามัยปลอมยังมีออกมาจัดจำหน่ายถมไปเกลื่อนตลาด หน้ากากผ้าจึงเป็นอีกหนึ่งสปายเลือกสรรที่หลายๆ คนเลือกใช้กันในขณะนี้  สมมติว่าจะคุ้มกันไม่ได้ 100% แต่ก็ช่วยเหลือปกป้องมีใจษาได้ เหมือนเคยจบหน้ากากผ้าจะพอเหมาะกับผู้ที่หนักเกินมีกิริยาท่าทางอาพาธ กินคุ้มกันเชื้อไวรัส ฝุ่นละอองทั่วๆ ไป ซึ่งเก่งซักทำความสะอาดได้ กระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้สอย ด้วยกันทำเป็นทำใช้เองได้ ซึ่งภูษาที่ใช้ในการทำหน้ากากอนามัยก็มีให้เจาะจงเลือกหลายหลากรูปแบบสำหรับกันเพราะฉะนี้

1.ผ้ามัสลิน กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ทดสอบศักยภาพจบว่าผ้ามัสลินมีคุณสมบัติปกป้องอนุหมวดสัดส่วนเล็กได้ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยมากยิ่งนัก พร้อมทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มกันน้ำได้ดี ซักล้างได้ไสวสุดถึง 100 ครั้ง โดยที่เส้นใยยังคงศักยภาพเร็วมาก้อยู่

2.ผ้ายาน มีความเงามัน คงทนเก่าแก่ ใส่ราบรื่นผ้ากลับคืนตัว ไม่เสียหุ่น

3.ผ้าฝ้าย มีคุณสมบัติในการซับธาราได้ดิบได้ดี พัตรมีความเหนียวขนาดนั้นเปล่าค่อยลดหย่อน มีข้อเสียคือซักลำบากมีช่องว่างระหว่างเส้นด้าย 320 ไมโครเมตร

4.ผ้าใยสังเคราะห์ มีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่คล่อง เนื้อผ้านุ่ม ดินฟ้าอากาศได้ดี ช่วยซับเหงื่อ มีช่องว่างระหว่างเส้นด้าย 200 ไมโครเมตร

โดยสรุป : หน้ากากอนามัยเทียม ที่ไม่ไหวมาตรฐาน ตรวจสอบได้จากใส่ภัณฑ์ กลิ่น ข้อความหนาบาง พร้อมทั้งแผ่นกรอง กับในช่วงภาวะที่หน้ากากขาดแคลน การหันมาริใช้หน้ากากอนามัยผ้าหรือไม่ก็ทำหน้ากากอนามัยผ้าใช้คืนเองก็ดำรงฐานะอีกหนึ่งพวกเลือกสรร แม้จะคุ้มกันได้เพียง 54-59% อย่างเดียวก็ยัยกเลิกีกว่าไม่ใส่ฤๅเลย
 

Tags : หน้ากากอนามัย,หน้ากากอนามัย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: