GIGABYTE MIB T5140 : Page 1 (1/2)

Article by Venom-Crusher On August 16, 2009 11,007 views
GIGABYTE MIB T5140
 1 2 > 
...สวัสดีครับ สำหรับวันอาทิตย์สบายๆแบบนี้ทางVmodtechเราก็ขอจัดบทความ 2บทความในวันเดียวให้ชมนะครับ และอาจจะเป็นแบบนี้ไปทั้งอาทิตย์ เนื่องจากคำนวณเวลาแล้ว การปล่อยบทความเพียงแค่วันละ 1บทความ จะไม่เพียงพอต่อบรรดาสินค้าต่างๆที่ประเคนมาที่Vmodtechเรา อย่างไม่ขาดสาย ไอ้ที่จะจัดเอาของมากองสุมๆ ถ่ายรูปเน่าๆโชว์ เราก็ไม่อยากทำแบบนั้นครับ เพราะนอกจากจะเป็นเหมือนกับเป็นการดูถูกทั้งตัวผลิตภัณฑ์ที่ผู้สนับสนุนอุตส่าห์ส่งมาให้หยิบยืมมารีวิวแล้ว ยังเป็นการทำงานแบบลวกๆ ทำให้ท่านผู้อ่านไม่ได้รับรู้สาระความรู้อันใด นอกจากเป็นการโชว์พลังส่วนตัวว่าเว็บเราแน่ ของเราเยอะ อันนี้ไม่ใช่จุดประสงค์ของเว็บไซต์ของพวกเราอย่างแน่นอนครับ ...มาเข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้เราก็ได้รับเคสมาทำการรีวิวให้ชมอีก 1ตัว ซึ่งคราวนี้มากันแบบเข้ากับสภาวะยุคนี้ ที่คนแออัดขึ้นที่ทางก็น้อยลง ทั้งที่ทำงาน ที่บ้าน เหมือนบ้านเมืองยิ่งพัฒนาแต่ที่ทางต่างๆกับดูเหมือนน้อยลงทุกที สำหรับคอมพิวเตอร์ก็เช่นกัน บางทีที่ทางที่จำกัด ทำให้เราก็แทบจะไม่มีที่วางกันเลย ยิ่งในออฟฟิศเล็กๆกลางเมือง ที่ค่าเช่าต่อตารางเมตร มูลค่านับเป็นพันๆบาทต่อเดือน การใช้คอมพิวเตอร์เดสท๊อปขนาดใหญ่ๆ มาวางเป็นสิบเครื่อง ก็เหมือนจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยสำหรับออฟฟิศที่มีขนาดเล็กๆ ...แต่สำหรับวันนี้ ทางผมก็มีทางเลือกใหม่มาเสนอสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องนี้อีกทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะประหยัดที่ทางในการวางแล้ว ยังประหยัดทั้งงบประมาณ และค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่ายแต่ละเดือนด้วย ทางเลือกนั้นก็คือ หันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคส สำหรับ ATOM Platform ที่ได้ชื่อว่าประหยัดไฟสุดๆในยุคนี้ ซึ่งวันนี้ที่ผมจะมานำเสนอก็คือเคสของทางแบรนด์ GIGABYTE ในรุ่น MIB T5140 ครับ ซึ่งในการรีวิวคราวนี้ เราจะทำการประกอบเสร็จแบบพร้อมใช้ เพื่อให้ท่านผู้อ่าน ได้เห็นภาพในสภาพพร้อมใช้งานกันเลยนะครับ

.

Specifications from manufacturer >>Click<<

.

dsc_0059

...หน้าตาตัวเคสหลังจากที่ทำการประกอบเสร็จแล้ว จะมีลักษณะดังรูป โดยตัวถังทั้งหมดของเคสนี้จะเป็นเหล็กทั้งหมดโดยภายนอกจะมีสีดำ ส่วนด้านหน้าจะเป็นพลาสติคสีดำเช่นกันครับ

.

dsc_0058

...ซึ่งการออกแบบของเคสนี้จะเป็นลักษณะวางแนวนอน แล้วไปแทนที่ในส่วนของฐานจอLCD Monitor โดยมีชุดยึดจอLCD Monitor มาให้เราเสร็จสรรพ ซึ่งสามารถใส่จอได้ตั้งแต่ขนาด 15นิ้วจนไปถึงใหญ่สุดที่ 23นิ้วเลยครับ โดยจอตัวอย่างที่นำมาใช้ถ่ายรูปประกอบนี้ มีขนาด19นิ้ว ซึ่งจะกว้างพอดีกับตัวฐานเคสครับ

.

dsc_0061ลักษณะที่ยึดจอ จะปรับแต่งองศาการใช้งานในแนวตั้งได้อย่างอิสระครับ

.

dsc_0062การยึดก็เพียงถอดฐานเดิมของจอออก แล้วก็ใช้น็อตที่แถมมาให้กับตัวเคส ขันเข้าไปง่ายๆตามรูปครับ

.

 1 2 >