เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดย”คนบางปะอิน” จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

/ บทความโดย: Northbridge , 17/01/2010 16:24, 3,008 views / view in EnglishEN
«»
Share

dsc 8513c เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

สวัสดีครับ ใครที่เห็นบทความ เป็นงานเปิดตัว ก็อย่าเพิ่งเมินหน้าหนีปิดหน้าต่างบทความนี้ของผมไปเสียก่อนล่ะครับ เพราะในวันนี้ ผมมีเนื้อหาสาระ รวมไปถึงภาพบรรยากาศในงานที่เหล่าหนุ่มๆนักถ่ายภาพทั้งหลายอาจจะสนใจก็ได้ครับ กับงานเปิดตัวหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพล่าสุดจากเครือ Infopress กับ Easy Macro ที่ทางสำนักพิมพ์ก็ได้มือดีอย่างคุณ “คนบางปะอิน” ประจำห้องกล้องแห่งเว็บไซต์ Pantip.com ที่เป็นระดับเกจิทางด้านการถ่ายภาพมาโครในประเทศไทย มาละเลงหมึกปากกาลงไปในหนังสือเล่มนี้กันนั้นเองครับ

1 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

ภายในงานนั้นก็ได้มีแขกรับเชิญสำคัญๆซึ่งเป็นคนใกล้ตัวของน้าบาง อย่างคุณ “ดาดา” และคุณ “ตองเจ็ด” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านดอกไม้จากเว็บบอร์ดชื่อดัง “พันทิพย์” และเป็นผู้ที่ทั้งติดตามผลงานและนักในการถ่ายภาพมาโครด้วยเช่นกันครับ

2 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

ก่อนที่จะพูดถึงเรื่องหนังสือ ผมขอพูดก่อนเลยก็แล้วกันครับว่า น้าบาง นั้น ไม่ธรรมดาจริงๆครับในเรื่องของเทคนิคการถ่ายที่สั่งสมประสบการมาอย่างยาวนาน … ก็ดูในภาพสิครับ ถ่ายมาโคร มือซ้าย ! ได้ด้วยนะครับ

17 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

บรรยากาศนั้นป็นไปแบบสบายๆ เป็นการนัดพบปะสังสรรค์กันของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพครับ

3 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

มาพูดกันถึงตัวหนังสือ ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ผมก็ได้รับเกียรติจากทางทีมงานสำนัก TechXcite เชิญให้ไปร่วมงานในฐานะสื่อมวลชน ขณะลงทะเบียนในงานเรียบร้อย ผมเองก็กำลังมองหาของฟรีที่ปกติทางทีม PR ในงานแบบนี้มักจะมีแจกให้เสมอๆ ทางคุณ Zaddman จาก TechXcite ก็ไม่รอช้าครับ ได้พูดกับทางพนักงานว่า “หนังสือเล่มหนึ่งครับ” ทางพนักงานก็เลยหยิบมาให้ครับ …  แล้วพร้อมกับบอกกับผมว่า “199 บาทค่ะ” …. แต่เปล่าหรอกครับ (อิอิ) แท้จริงแล้วหนังสือเล่มนี้ ทางทีมงาน TechXcite นั้นได้มีการแจกให้กับเฉพาะผู้สื่อข่าวที่มาร่วมงานนี้ ฟรี ! ต่างหากครับ

5 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

ว่ากันด้วยตัวหนังสือครับ หนังสือ Easy Macro นั้นเป็นหนังสือในสำนักพิมพ์ Infopress พิมพ์ สี่สีทั้งเล่ม กระดาษข้างในเป็นกระดาษอาร์ต แบบมัน ทั้งหมด 200 หน้า เนื้อหานั้นอัดแน่นไปด้วยตัวอย่างรูปภาพมาโครฝีมือคุณ น้าบาง คนบางปะอิน แทบจะทั้งเล่มครับ เนื้อหานั้น ความละเอียดผมจัดได้ว่าอยู่ในระดับปานกลาง เทคนิคส่วนใหญ่เน้นสำหรับผู้ที่ไม่เคยถ่ายภาพมาโครมาก่อน แต่อาจมีพื้นฐานเคยถ่ายภาพมาแล้วบ้าง เล็กน้อยเท่านั้น เนื้อหา เป็น step by step แบบต่อเนื่องกันดีครับ รวมไปถึงมีเนื้อหาในส่วนของการฝึกฝนด้วยตนเองให้ได้ลองอ่านและนำไปประยุกต์ใช้อีกด้วย

4 เปิดตัวหนังสือ Easy Macro โดยคนบางปะอิน จากสำนักพิมพ์ TechXcite !

สำหรับสมาชิกของเราท่านใดสนใจ สามารถมองหาได้ตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วไป และพิเศษสุดๆ!! เพียงแสดงตัวว่าดูข้อมูลมาจาก Vmodtech.com ที่ร้านหนังสือทั่วประเทศ ได้รับเงินคืนทันที 101บาท เมื่อคุณจ่ายเงินซื้อหนังสือเล่มนี้ 300บาท เพราะหนังสือเล่มนี้ราคา 199บาท อิอิกำเลยทีเดียว ….

สำหรับรูปหลังจากนี้ ก็ตัวใครตัวมัน ผมจะไม่ลงมีเขียนอะไรให้รกหูรกตาหรือเสียอารมณ์คุณผู้อ่าน ให้คุณผู้อ่านได้อ่านใจกับรูปภาพได้ตามสะดวกนะครับ สำหรับวันนี้ก็ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ …

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»