บทความเด็ด

ดูบทความทั้งหมด
Review : MSI GT60 Gaming Notebook

Review : MSI GT60 Gaming Notebook

Ivy-Bridge i7 + GTX670 + SSD 64gbx2 RAID0 ตกลงแล้วนี่คอมตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊กจริงๆ ?

Review : Samsung 5 Series Ultrabook

Review : Samsung 5 Series Ultrabook

Samsung 530U4 5 Series ultrabook มาพร้อมกับจอ 14 นิ้วและออฟติคัลไดร์ฟ

Preview : New Asus N56VM !! พร้อมขุมพลังใหม่

Preview : New Asus N56VM !! พร้อมขุมพลังใหม่

N series 15 นิ้ว โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม พร้อมแรงกว่าเดิมด้วยพลังจากภายใน !!

Review : Acer Aspire One D270

Review : Acer Aspire One D270

เน็ทบุคบางเบา ยอดประหยัดไฟขุมพลัง Dual Core

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review

HP OfficeJet 7510 Wide Format All-in-One Printer Review อัดแน่นด้วยฟีเจอร์แบบครบครันสำหรับองค์กรและสำนักงานที่เน้นความคุ้มค่าประหยัดในการใช้งาน

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer

HP Deskjet Ink Advantage Ultra 4729 All-in-One Printer เครื่องปรินต์คุณภาพปรินต์ได้สูงสุดถึง 1500แผ่นต่อหมึกหนึ่งตลับ จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ที่มากมายสุดคุ้มค่าสุดประหยัด

HP Deskjet Ink Advantage 3635

HP Deskjet Ink Advantage 3635

HP Deskjet Ink Advantage 3635 รองรับการใช้งานที่หลากหลายด้วยเทคโนโลยีไร้สาย HP wireless direct กับราคาเร้าใจเพียงสามพันกว่าบาท

Brother DCP-J105 InkBenefit : Colour InkJet Multi-Function Centre

ปริ้นท์ สแกน ถ่ายเอกสาร รองรับการเชื่อมต่อไร้สายครบครัน ประหยัดหมึก ในราคาย่อมเยาว์

กระดานข่าว Vmodtech

เข้าเว็บบอร์ด

Update ข่าวสาร

ดูข่าวทั้งหมด

หลุดผลทดสอบซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ ZEN 3 แรงกว่า Intel Core i9 10900K กันเลยทีเดียว

amd ryzen 7 5800x vermeer fastest core i9 10900k หลุดผลทดสอบซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ ZEN 3 แรงกว่า Intel Core i9 10900K กันเลยทีเดียว

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง AMD มาฝากกันครับกับผลทดสอบอย่างไม่เป็นทางการของซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ที่มีจำนวนคอร์ 8C/16T ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ Zen 3 ที่พบในฐานข้อมูลของเกมส์ AOT โดย TUM APISAK ซึ่งเมื่อนำมาเทียบกับซีพียู Intel Core i9 10900K ที่มีจำนวนคอร์ 10C/20T ผลปรากฏว่าประสิทธิภาพซีพียูแรงกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ โดบเฟรมเรตของซีพียู AMD Ryzen 7 5800X อยู่ที่ 133FPS ส่วน Core i9 10900K อยู่ที่ 114FPS เรียกได้ว่าซีพียูปริศนาของทางฝั่ง AMD ที่คาดว่าน่าจะเป็น ZEN3 ในรหัส “Vermeer” แรงกว่าอย่างเห็นได้ชัดถึงแม้คาดว่าน่าจะไม่ใช่รุ่นท็อปก็ตามครับ (น่าจะเป็นรุ่นต่อจาก RYZEN 7 3800X ) ก็ต้องดูกันครับว่าผลทดสอบดังกล่าวนั้นจะเป็นจริงมากน้อยขนาดไหน เดี๋ยวรอผลทดสอบอย่างเป็นทางการกันในวันที่ 8 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับว่าทาง AMD จะเปิดเผยข้อมูลอะไรออกมาบ้างเกี่ยวกับซีพียู ZEN3 น่าติดตามมากๆครับ

amd ryzen 7 5800x 8 core 16 thread zen 3 vermeer desktop cpu vs intel core i9 10900k 10 core cpu leak benchmark 1 1030x944 หลุดผลทดสอบซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ ZEN 3 แรงกว่า Intel Core i9 10900K กันเลยทีเดียว

amd ryzen 7 5800x 8 core 16 thread zen 3 vermeer desktop cpu vs intel core i9 10900k 10 core cpu leak benchmark 2 1030x552 หลุดผลทดสอบซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ ZEN 3 แรงกว่า Intel Core i9 10900K กันเลยทีเดียว

amd client cpu roadmap 2017 2021 1030x579 หลุดผลทดสอบซีพียู AMD Ryzen 7 5800X ในรหัส “Vermeer” สถาปัตย์ ZEN 3 แรงกว่า Intel Core i9 10900K กันเลยทีเดียว

ที่มา https://wccftech.com/


ฟอร์ติเน็ตก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เพื่อลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันบนมัลติคลาวด์

fortinet connecting applications and workloads on multiple clouds ฟอร์ติเน็ตก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD WAN for Multi Cloud เพื่อลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันบนมัลติคลาวด์


ตอกย้ำฟอร์ติเน็ตในฐานะผู้นำตัวจริงในอุตสาหกรรม ที่มุ่งพัฒนาเอสดีแวนที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย คุ้มค่า ทำให้องค์กรสามารถใช้งานได้จากทุกแพลทฟอร์มการใช้งาน

กรุงเทพฯ – 29 กันยายน  2563

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ล่าสุด “ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน สำหรับมัลติ-คลาวด์” (Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud) ซึ่งเป็นโซลูชั่นการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง สามารถแก้ปัญหาลดความซับซ้อน เพิ่มการมองเห็น เพิ่มศักยภาพการควบคุมภายในเครือข่าย ลดค่าใช้จ่ายของมัลติคลาวด์ ด้วยแพลทฟอร์มการเชื่อมโยงเอสดีแวนบนมัลติคลาวด์และบนภูมิภาคของคลาวด์ในรูปแบบคลาวด์ทูคลาวด์ (Cloud-to-cloud) ได้สำเร็จ เป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครือข่ายเอสดีแวนอีกครั้งหนึ่ง

จากรายงานล่าสุด พบว่า ในปัจจุบัน องค์กรจำนวน 93% ได้วางกลยุทธ์ใช้งานมัลติคลาวด์และวางแผนจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการมัลติคลาวด์หลายรายเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจในหลายวัตถุประสงค์ อันรวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนจากภัยพิบัติ การสร้างแอปพลิเคชันให้มีความยืดหยุ่นสูง และการขยายเครือข่ายของตนให้ครอบคลุมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในการบริหารและป้องกันเวิร์คโหลดและสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะที่แตกต่างกันให้ปลอดภัยนั้นยังคงมีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหลายองค์กรยังเลือกที่จะเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของตนผ่านทาง WAN edge ของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรของตนอยู่  ซึ่งการใช้โครงสร้างพื้นฐาน WAN แบบดั้งเดิมนี้แม้ว่าจะปลอดภัย แต่กลับเป็นจุดคอขวดทำให้องค์กรไม่สามารถรับศักยภาพอันมากมายของมัลติคลาวด์ได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อให้ความซับซ้อนในการใช้งาน ประสิทธิภาพเครือข่ายไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่าย ไม่มีอุปกรณ์กลางที่ช่วยในการบริหารและควบคุมทั้งเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีราคาแพง (อาทิ MPLS)

ฟอร์ติเน็ตจึงนำเสนอ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างการเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยรองรับเวิร์คโหลดปริมาณมากที่รับ-ส่งอยู่ในคลาวด์สาธารณะอันเป็นส่วนหนึ่งและทำงานในมัลติคลาวด์โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มและยังช่วยลดความซับซ้อน ทั้งนี้ บริการ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud มีพร้อมให้บริการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่ทั้งหมดอาทิ Azure AWS  Google Cloud จะช่วยองค์กรสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายเอสดีแวนที่สอดคล้องกันระหว่างคลาวด์ได้ ส่งให้กลุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชันและทีมไอทีขององค์กรสามารถสร้างเครือข่ายประเภทคลาวด์ทูคลาวด์ที่มีความเร็วสูง ทำงานอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูงได้ตามต้องการ

ประโยชน์ที่องค์กรได้รับจาก Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud รวมถึง:

-    ยกระดับการติดตั้งและบริหารจัดการเครือข่ายที่ซับซ้อนของคลาวด์ประเภทต่างๆ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่าย ทีมไอทีจึงประหยัดเวลาและทรัพยากร

-    เพิ่มความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย การควบคุมและการจัดการแบบรวมศูนย์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ผสานรวมและบริหารฟังก์ชันการทำงานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์

-    เพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อมูลของแอปพลิเคชันระหว่างคลาวด์อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องส่งย้อนผ่านศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงทำให้สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ดีขึ้นและลดค่าเวลาหน่วงลงได้

-    เลือกการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแอพพลิเคชัน โดยใช้การเลือกเส้นทางแบบไดนามิก อีกทั้งยังสามารถเลือกเส้นอินเทอร์เน็ตหรือวงจรสื่อสารเช่าที่ดีที่สุด จึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและใช้การลงทุนให้คุ้มค่ามากขึ้น

-    มาพร้อม API ที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมเมอร์สามารถใช้งาน API เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายและความปลอดภัยที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอ

ฟอร์ติเน็ตปกป้องการใช้งานทั้งในองค์กรและบนคลาวด์:

ฟอร์ติเน็ตได้ออกแบบโซลูชั่น Secure SD-WAN ที่ใช้ป้องกันการใช้งานในองค์กรผ่านอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) อันเป็นไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นอันมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม มีคุณลักษณะการป้องกันภัยแบบบูรณาการครบครัน และขับเคลื่อนการทำงานโดย SD-WAN ASIC อันเป็นเทคโนโลยีสำหรับเครือข่าย SD-WAN ASIC ตัวแรกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีขึ้น  ซึ่งมี Security Compute Ratings ดีกว่าโซลูชันของคู่แข่งถึง 17 เท่า  จึงเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ สำนักงานสาขา ที่ทำงานจากระยะไกล รวมถึงสำนักงานในบ้าน  ซึ่งเชื่อมโยงและปรับขนาดโซลูชั่นการทำงานจากสำนักงานที่บ้านไปยังสาขาไปยังคลาวด์ทั้งหมดกับระบบปฏิบัติการเดียวผ่านซีเคียริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric)

สำหรับโซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud จะส่งมอบผ่าน FortiGate-VM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสมือนขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี vSPU อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะตัวของฟอร์ติเน็ต มีศักยภาพในการรักษาประสิทธิภาพทำงานในคลาวด์สูง รวมถึงให้ประสิทธิภาพความเร็ว IPsec มากกว่า 20Gbps (ซึ่งถือว่าเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า)  เป็นการรองรับการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัสได้อย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและสายวงจรเช่า จึงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน  ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตยังมุ่งมั่นขยายบริการให้พร้อมเลือกใช้งานบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลก และเมื่อองค์กรเลือกใช้ FortiGate-VM กับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตแล้ว องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมัลติคลาวด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายและด้านความปลอดภัย

คุณพอล ไบร้ซ์ CCO ของผู้ให้บริการ Node4 กล่าวว่า “Node4 ใช้เทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ตเพื่อแก้ปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการคลาวด์และ SaaS ของเรา โซลูชั่นที่ไดนามิกของฟอร์ติเน็ตในการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อบนคลาวด์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะถูกส่งไปที่ใดก็ตาม ทั้งนี้ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud ช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพของกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของเราได้สูงสูด”

คุณ อี.เบิร์ค แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอของ North Atlantic Networks กล่าวว่า “ลูกค้าของเราประยุกต์ใช้ระบบมัลติคลาวด์อย่างรวดเร็ว จึงต้องการโซลูชันที่สามารถรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อระบบนิเวศที่ซับซ้อนของพวกเขาได้ เรายังคงเป็นผู้นำในการให้บริการได้ด้วยโซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เนื่องจากฟอร์ติเน็ตได้ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระดับสูงที่สอดคล้องกันได้มาก อีกทั้งยังมีความเสถียรและปลอดภัยสูง ฟอร์ติเน็ตทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยและความต้องการประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ไว้ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์เดียวกันได้“

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ และหน่วยงานรัฐบาล ขนาดใหญ่ทั่วโลกให้พ้นจากภัยไซเบอร์ ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกในภัยคุกคาม และสร้างการป้องกันที่ชาญฉลาดให้ธุรกิจลูกค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาต่อเครือข่ายไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต  ทั้งนี้ เครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบลิคอันเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่สามารถมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเครือข่าย แอปพลิเคชั่น มัลติ-คลาวด์ หรือ อุปกรณ์ปลายทาง เช่น โมบาย หรือไอโอที ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการจัดส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด  และมีลูกค้ามากกว่า 465,000 รายทั่วโลกไว้วางใจฟอร์ติเน็ตให้ปกป้องธุรกิจของตน ทั้งนี้ ศูนย์อบรม Fortinet Network Security Expert (NSE) Training Institute เป็นผู้จัดหลักสูตรการอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึงในอุตสาหกรรม   รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com   และ The Fortinet Blog  หรือ FortiGuard Labs

เตรียมเสียทรัพย์! กับโปรโมชั่น MSI Notebook พร้อมส่วนลดสุดพิเศษในงาน Thailand Mobile Expo 1 - 4 ตุลาคมนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท

00 เตรียมเสียทรัพย์! กับโปรโมชั่น MSI Notebook พร้อมส่วนลดสุดพิเศษในงาน Thailand Mobile Expo 1   4 ตุลาคมนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท

สาวกมังกรแดงเตรียมช็อปโปรสุดแรงกันอีกครั้ง กับโปรโมชั่น Notebook จาก MSI ในงาน Thailand Mobile Expo ที่จะจัดขึ้นที่ไบเทค บางนา วันที่ 1 – 4 ตุลาคม นี้ เกมมิ่งโน้ตบุ๊กราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท และส่วนลดพิเศษมูลค่าสูงสุดถึง 3,000 บาท พร้อมของพรีเมี่ยมจาก MSI ในแบบ Limited Edition! พิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น

ในส่วนของรุ่นที่แนะนำ จะมีตั้งแต่ขั้นไฮเอนด์ ไปจนถึงรุ่นที่เป็นแบบราคาคุ้มค่า ที่ไม่ว่าเกมไหน ก็เอาอยู่แบบไม่ต้องห่วง พ่วงมาด้วยโปรโมชั่นของพรีเมี่ยมแบบสุดคุ้ม

GE66 Raider เกมมิ่งโน้ตบุ๊กพลังเทอร์โบ พร้อมโชว์ความเป็นเกมมิ่งแบบเต็มที่ ด้วยไฟ RGB ที่จัดมาให้อย่างเต็มพิกัด รับกับดีไซน์อันหรูหรา มาพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 3,000 บาท ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 69,900 บาท รับฟรี MSI Urban Raider Backpack มูลค่า 1,890 บาท และ RGB Gaming Mouse M99 มูลค่า 1,290 บาท

GS66 Stealth เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดเรียบหรู ดูเข้ากันกับทุกการใช้งาน พร้อมความจัดจ้านด้านฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ทุกคน สะดวกในพกพาไปทุกแห่งหน พร้อมส่วนลดล้นๆสูงสุดถึง 3,000 บาท ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 69,900 บาท รับฟรี MSI Stealth Trooper Backpack มูลค่า 1,690 บาท และ RGB Gaming Mouse M99 มูลค่า 1,290 บาท

GP65 Leopard จัดเต็มประสิทธิภาพในด้านการเล่นเกม อิ่มเอมไปกับการเล่นที่ทำได้อย่างเต็มพิกัด พร้อมกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีทุกอย่างสำหรับการเล่นเกม ในช่วงราคาพิเศษแบบเป็นกันเอง เริ่มต้นที่ 43,990 บาท รับฟรี MSI Air Backpack มูลค่า 1,490 บาท และ RGB Gaming Mouse M99 มูลค่า 1,290 บาท

GF Thin Series มีจุดเด่นที่ความบาง แต่ยังคงประสิทธิภาพในด้านการเล่นเกมไว้ได้อย่างครบครัน รองรับการเล่นเกมทุกขั้น พร้อมราคาและโปรโมชั่นอันเป็นมิตร สิทธิพิเศษสำหรับส่วนลดในงานนี้ สูงสุดที่ 3,000 บาท ฟรี MSI Air Backpack มูลค่า 1,490 บาท และ RGB Gaming Mouse M99 มูลค่า 1,290 บาท (เฉพาะรุ่นที่ร่วมโปรโมชั่น)

GL Leopard Series มีความจัดเต็มในด้านการเล่น เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมความคุ้มขั้นสุด ทุกรายละเอียดเพียบพร้อมไปด้วยคุณภาพ มากไปด้วยความคุ้มค่า ในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 34,990 บาท รับฟรี Stealth Trooper Backpack มูลค่า 1,690 บาท

Alpha 15 ที่สุดของความคุ้มค่า มาพร้อม CPU Ryzen 7 และกราฟิกการ์ดตัวทีเด็ดอย่าง Radeon RX5500M รวมถึง RAM จัดเต็มถึงขนาด 16GB ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาทรับฟรี Stealth Trooper Backpack มูลค่า 1,690 บาท

Prestige Series ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานและความสะดวกในการพกพาโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องเจอกับสถานการณ์ในการใช้งานนอกสถานที่ มีน้ำหนักเบา เข้ากันได้กับทุกไลฟ์สไตล์ ปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท ราคาเริ่มต้นที่ 34,900 บาท

ทุกท่านสามารถพบกับสินค้า MSI ได้ที่บูธของตัวแทนจำหน่ายภายใน Hall 98-99 โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด โดยสำหรับโปรโมชั่นนี้ สำหรับผู้ที่ซื้อ MSI Notebook ภายในงาน Thailand Mobile Expo ไบเทค บางนา วันที่ 1 ตุลาคม 2563 – 4 ตุลาคม 2563 เท่านั้น!

*บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า*

**คำตัดสินของบริษัทถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ร่วมรายการถือได้ว่าตกลงยอมรับในข้อกำหนดและเงื่อนไขข้างต้นทุกประการ**

TSMC เตรียมพร้อมเพิ่มการผลิตเทคโนโลยี 3nm

tsmc 3nm 2023 TSMC เตรียมพร้อมเพิ่มการผลิตเทคโนโลยี 3nm

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง TSMC มาฝากกันครับกับการรายงานของทาง DigiTimes ที่เปิดเผยว่าทาง TSMC เตรียมเพิ่มกระบวนการผลิตเทคโนโลยี 3nm ที่มากขึ้น ซึ่งบรรดาลูกค้าได้สั่งจองเต็มหมดแล้ว โดยคาดว่ากระบวนการผลิตเทคโนโลยี 3nm นั้นจะเข้าสู่กระบวนการผลิตแบบ HVM ในปี 2565 ที่จะถึงนี้ ในการเริ่มต้นผลิตเทคโนโลยีขนาด 3nm ใหม่นั้นจะเจข้าสู่กระบวนการผลิต 55.000 wafers ขนาด 300 มม. และคาดว่าจะมีปริมาณ wafers มากถึง 100,000 ชิ้นต่อเดือนภายในปี 2566 กันเลยทีเดียว จากการซื้อเครื่อง EUV เพื่อให้ทันต่อการผลิตของทาง TSMC ก็เป็นที่น่าจับตามองครับว่าเทคโนโลยี 3nm นั้นจะมีรายละเอียดเป็นเช่นไรบ้าง น่าติดตามครับ

egnqwwztgd2pnkfi TSMC เตรียมพร้อมเพิ่มการผลิตเทคโนโลยี 3nm

ที่มา https://www.techpowerup.com/


หลุดข้อมูลสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT มีจำนวนคอร์มากถึง 5120 Stream Processors กันเลยทีเดียว

amd radeon rx 6900xt 6800xt spec หลุดข้อมูลสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT มีจำนวนคอร์มากถึง 5120 Stream Processors กันเลยทีเดียว

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง AMD มาให้ได้ชมกันอีกครั้งครับกับข่าวหลุดของสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT ที่หลุดออกมจากทาง Newegg ที่ได้เผยข้อมูลสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งสองรุ่นออกมา โดย AMD Radeon RX 6900XT คาดว่าจะใช้ชิป Navi 21 ที่มีจำนวนคอร์มากถึง 80 CUs หรือ 5120 Stream Processors กันเลยทีเดียว ใช้แรมขนาดความจุ 16 GB GDDR6 แบรนด์วิธด์ 512 GB/s บัส 256-bit bus อัตราบริโภคไฟนั้นอยู่ที่ประมาณ 300W ในส่วนของการ์ดจอ AMD Radeon RX 6800XT ใช้ชิป Navi 22 ที่มีจำนวนคอร์มากถึง 40 CUs หรือ 2560 Stream Processors กันเลยทีเดียว ใช้แรมขนาดความจุ 12 GB แบรนด์วิธด์ 384 GB/s บัส 192-bit bus อัตราบริโภคไฟนั้นอยู่ที่ประมาณ 200W ในส่วนของความเร็ว GPU นั้นมีการคาดกันว่าจะมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าในรุ่นแรก RDNA ซึ่งในรุ่น RDNA2 นี้คาดว่าจะมีความเร็วอยู่ระหว่าง 2000Mhz - 2500Mhz กันเลยทีเดียวครับ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดที่ออกมานั้นก็ยังไม่เป็นทางการนะครับ ต้องรอทาง AMD เปิดเผยอย่างเป็นทางการวันที่ 28 ตุลาคมนี้อาจจะได้เห็นอะไรกันไม่มากก็น้อยครับ

amd radeon rx 6000 series newegg หลุดข้อมูลสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT มีจำนวนคอร์มากถึง 5120 Stream Processors กันเลยทีเดียว

amd radeon rx 6000 series 2 1200x509 หลุดข้อมูลสเปกการ์ดจอ AMD Radeon RX 6900XT และ 6800XT มีจำนวนคอร์มากถึง 5120 Stream Processors กันเลยทีเดียว

ที่มา https://videocardz.com/

https://www.newegg.com/


ลือ!! Nvidia พร้อมเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti หลังจากเปิดตัว RTX 3070

nvidia geforce rtx 3060 ti launches after rtx 3070 ลือ!! Nvidia พร้อมเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti หลังจากเปิดตัว RTX 3070

วันนี้ก็มีข่าวจากฝั่ง Nvidia ออกมาให้เราได้ชมกันอีกครั้งครับกับข่าวการเตรียมเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti หลังจากเปิดตัว RTX 3070 ซึ่งคาดว่าทั้งรุ่น GeForce RTX 3060 และ Ti จะเปิดตัวในเวลาใกล้เคียงกัน โดยสเปกของ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti จะใช้ชิป GPU GA104-200 พร้อมคูด้าคอร์ 4864 CUDA cores (1024 คอร์หรือ 8 SMs น้อยกว่า RTX 3070 อยู่เล็กน้อย) แต่จะมีแรมขนาดความจุ 8GB GDDR6 ความเร็ว 14 Gbps ความกว้างของบัสจะอยู่ที่ 256 บิตและแบนด์วิดท์ 448 GB / s และมีการคาดกันว่าอัตราบริโภคไฟจะอยู่ในช่วง 175W- 200W โดยประมาณ ในส่วนของการเปิดตัวันที่ยังไม่แน่ชัดครับ ต้องรอดูกันอีกทีครับว่าทาง Nvidia จะเปิดตัวจริงๆในช่วงไหน

gigabyte geforce rtx 3080 20gb ลือ!! Nvidia พร้อมเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti หลังจากเปิดตัว RTX 3070

galax geforce rtx 30 roadmap e1600832023417 ลือ!! Nvidia พร้อมเปิดตัวการ์ดจอ Nvidia GeForce RTX 3060 / Ti หลังจากเปิดตัว RTX 3070

ที่มา https://videocardz.com/

[ดูข่าวทั้งหมด]