5 รุ่น Notebook ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนักศึกษา

/ บทความโดย: tpp , 01/11/2019 23:43, 47,729 views / view in EnglishEN
«»
Share

.

main 5 รุ่น Notebook ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนักศึกษา

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่าในปัจจุบันนี้อุปกรณ์โมไบล์ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค นั้นเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันแทนที่คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากว่าขนาดที่เล็กลง พกพาสะดวก และที่สำคัญที่สุดนั้น พลังในตัวอุปกรณ์นั้นสูงขึ้นมาก สูงเที่ยบเท่ากับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันเลย ซึ่งมันสามารถตอบสนองการทำงานได้แทบจะครอบคลุมในทุกความต้องการของเราเลย

.

vmodtech.com ของเรานั้นระยะหลังๆก็รีวิวเกมส์มิ่งโน๊ตบุ๊คซ๊ะเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าหากมองไปในชีวิตประจำวันแล้ว คอมพิวเตอร์ที่นักเรียนนักศึกษาใช้นั้นก็ไม่จำเป็นต้องมีหน้าตาล้ำๆนักก็ได้แต่สิ่งที่เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือ CPU ที่มีสมรรถนะที่ดีพอ Storage ที่มีความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลได้เร็วพอสมควร แรมที่พอเพียงขั้นต่ำก็ซัก 8 กิ๊กกะไบท์ และที่สำคัญที่สุด กราฟฟิกการ์ดที่ติดตั้งต้องมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า กินไฟน้อย และมีสมรรถนะที่สูงเพียงพอ ซึ่งแน่นอนว่ากราฟฟิกการ์ดที่ถูกติดตั้งนั้นตัวเลือกที่ดีก็คือ NVIDIA GeForce นั่นเอง วันนี้เราจะลองมองดูในตลาดซัก 5 รุ่นครับว่ามีตัวเลือกใดที่น่าสนใจบ้าง

.

ASUS VIVOBOOK 15 X512FL-EJ159T 19,000-20,000 บาท

a1 5 รุ่น Notebook ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนักศึกษา

a2 5 รุ่น Notebook ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนักศึกษา

a3 5 รุ่น Notebook ที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนนักศึกษา

ASUS VIVOBOOK 15 X512FL-EJ159T นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คระดับเริ่มต้นที่มีหน้าตาเรียบๆแต่มีองค์ประกอบที่ดีที่โน๊ตบุ๊คสำหรับนักเรียนต้องมีครับ ตัว CPU นั้นจะเป็น Core i5-8265U ซึ่งเป็น CPU รุ่นประหยัดกินไฟไม่มาก ทำงานร่วมกับแรมขนาด 8 กิ๊กกะไบท์และ SSD แบบ M.2 ขนาดใหญ่ทีเดียวครับที่ 512 กิ๊กกะไบท์ องค์ประกอบสามตัวนี้แสดงให้เห็นเลยว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้แม้จะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ว่ามันทำงานได้กระฉับกระเฉงอย่างแน่นอนครับ ตัวจอนั้นมีขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD แบบจอด้านลดแสงรบกวนได้ดีครับ กราฟฟิกการ์ดที่ติดตั้งมานั้นจะเป็น NVIDIA GeForce MX250 2GB GDDR5 ซึ่งเป็นกราฟฟิกการ์ดระดับเริ่มต้นที่ดีเลยครับ

.

สีสรรของตัวเครื่องก็ดูเรียบร้อยดีครับ สามารถเข้าได้กับทุกงานเลย ถือเป็นตัวเลือกระดับเริ่มต้นที่ดีครับสำหรับ ASUS VIVOBOOK 15 X512FL-EJ159T รุ่นนี้

.

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»