Review : Acer Aspire 3810T “Timeline series”

, / บทความโดย: Northbridge , 05/06/2009 02:51, 47,695 views / view in EnglishEN
«»
Share

2 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

ทีนี้เรามาดูบอดี้โดยภาพรวมกันบ้างครับ จะสังเกตได้ว่า บอดี้ เหมือนจะเป็นวัสดุประเภทโลหะใช่มั้ยล่ะครับ ใช่ครับแต่ไม่ทั้งหมด ฝาเครื่องจะเป็นโลหะอลูมิเนียมชนิดบาง และตัวบอดี้ส่วนอื่นๆเป็นพลาสติคยกเว้นฐานจะเป็นโลหะผสมครับ ข้อดีของตัวบอดี้รุ่นนี้นั้นคือเป็นรอยนิ้วมือได้ยาก ดูแลรักษาให้สวยงามคงทนไปได้นานกว่าพวกที่บอดี้มันๆเงาๆ หรือสีขาวๆที่ใช้ไปแล้วก็จะเริ่มเหลืองเมื่อมันมีอายุมากขึ้นนั้นเอง น้ำหนักเบา แต่จะมีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ถ้าออกแรงกดแรงๆ ตัวฝาเครื่องก็มีออกอาการยุบให้เห็นบ้างเล็กน้อยครับ

dsc 5309 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

จากการทดลองใช้งานในลักษณะวางบนตัก พบว่าความร้อนที่เกิดขึ้นน้อยมาก สามารถวางใช้งานบนตักได้จริงอย่างสบาย

3 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

จอ LED มีความบางมากครับ บานพับถือว่าแข็งแรงดีในระดับหนึ่ง มีอาการง่อนแง่นบ้างเพียงเล็กน้อยเวลาเปิดเร็วๆแรงๆ แต่ก็ไม่ง่อนแง่นจนน่ารำคาญแต่ประการใด

4 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

ดีไซน์โดยรวมของเครื่องนั้นเป็น Two Tone สีเทาตัดกับสีดำ หน้าจอเป็นLED Panel 16:9 ขนาด13.3นิ้ว resolutionที่ 1,360X768 pixel

dsc 5318 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

 

5 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

คีย์บอร์ดแต่ละปุ่มมีการจัดวางที่เว้นระยะห่างให้พิมพ์ได้ค่อนข้างสะดวกดี อาจจะต้องมีการทำความคุ้นเคยบ้างสำหรับคนที่ใช้ Desktop PC มาก่อน ปุ่มเป็นลักษณะปุ่มนูนลอยขึ้นมา ทำให้ดูสวยงามน่าใช้และใช้งานได้สะดวกขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่เล็บยาว ปุ่มfn ก็อยู่ในตำแหน่งที่ผู้ใช้ Desktop PC เป็นนิจ ไม่สับสนกับปุ่ม ctrl เอาง่ายๆ ส่วนทัชแพด เป็นแบบปุ่มกดแถวเดียว แต่ก็ไม่พบปัญหาว่ากดยากหรือกดไม่ค่อยโดนซ้ายหรือขวา แต่ประการใดครับ โดยรวมของคีย์บอร์ด acerตัวนี้ทำออกมาได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากครับ ส่วนตรงTouchpadจะเป็นแบบMultiTouch คือสามารถซูมเข้าออกได้ เข้าอินเตอร์เนตได้ สกอล์ซ้ายขวาได้ เพียงปลายนิ้วสัมผัสตามรูปแบบที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งในซีรีย์TimeLineทั้งหมด จะมีความสามารถนี้อยู่ทุกๆรุ่นครับ

 6 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

ลำโพงให้คุณภาพเสียงในระดับมาตรฐานครับ ไมได้โดดเด่นมากมายแต่อย่างใด

7 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

ดูความบางเฉียบนะครับ ถึงแม้ว่าขนาดจอ 13.3 นิ้วนั้นจะไม่ถือว่าเป็นขนาดที่จะลงไปเป็นโน๊ตบุ๊กแบบ Ultra Portable ได้เต็มตัวนัก แต่ได้ความบางและเบาช่วยทำให้สามารถเข้ามาอยูในกลุ่ม Ultra Portable ได้อย่างไม่ขัดเขินนัก

dsc 5316 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

 “ขนาดจอใหญ่เต็มตาสีสันสดใส แต่ขนาดบาง น้ำหนักเบา ตัวเครื่องไม่ร้อนมาก พกพาสะดวกค่ะ” ความเห็นจากจากผู้ทดสอบใช้งานทางด้านกายภาพ

 8 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

ด้านซ้ายมีพอร์ตเชื่อมต่อด้านซ้ายมือ มีพอร์ตVGa out กับช่องเสียบออดิโออีกสองช่อง และที่พิเศษคือช่องCombo USB E-SATAครับ คือ สามารถเสียบได้ทั้งหัวUSBและหัวE-SATA สำหรับสื่อเก็บข้อมูลจากภายนอกที่เป็นพอร์ตชนิดนี้ด้วย และยังพิเศษด้วยความสามารถ Sleep Change ซึ่งก็คือสามารถชาร์ตไฟให้แบตเตอรี่ผ่านช่องUSBนี้ได้ เวลาที่ปิดเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการชาร์ตแบตเตอรี่อีกช่องทางหนึ่งครับ

 9 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

USB อีกสองช่องทางด้านขวามือ สลอตการ์ดรีดเดอร์ HDMI และ Ethernet อยู่ด้านขวามือทั้งหมด และจะสังเกตได้ว่า ไม่มี Optical Drive ติดมาให้ เพราะด้วยความเป็นโน๊ตบุ๊กที่เน้นประหยัดพลังงานและบางเบาเป็นพิเศษนั้นเอง

 10 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

บริเวณท้องเครื่อง เป็นวัสดุโลหะผสมผิวด้านป้องกันรอยขูดขีด ส่วนแบตเตอรี่ที่เห็นเป็นแบตชนิด6Cell 5600mAh ครับ

 

11 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

1.678 กิโลกรัม (ตัวเครื่อง + แบตเตอรี่)

12 Review : Acer Aspire 3810T Timeline series

2.091 กิโลกรัม ตัวเครื่อง + แบตเตอรี่ + สายชาร์จadaptor

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»