Review : Genius HS-300N Headset

/ บทความโดย: Northbridge , 04/01/2011 21:00, 1,219 views / view in EnglishEN
Share

1293863401DSC 7625 Review : Genius HS 300N Headset

สวัสดีคุณผู้อ่านกันอีกครั้งครับ สำหรับช่วงฤดูการเปิดตัว Sandy Bridge จากอินเทล วันนี้ผมก็มีขั้นรายการเล็กน้อยสำหรับผลิตภัณฑ์ Accessories เล็กๆน้อยๆจากทาง Genius มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งในวันนี้ก็เป็นหูฟัง สำหรับการแช็ท VOIP หรือ Voice Over IP หรือจะให้เรียกง่ายๆก็คือ หูฟัง HS-300N ตัวนี้นั้น เป็นชุดหูฟังสำหรับใช้งานพูดคุยกันผ่านอินเตอร์เน็ทนั้นเองครับ

8 Review : Genius HS 300N Headset

มาเริ่มดูกันที่แพคเกจของ HS-300N ยังคงใช้แพคเกจพลาสติกใส กับกระดาษด้านหลังที่สามารถฉีกได้ง่ายครับ

9 Review : Genius HS 300N Headset

ตัวหูฟังนั้นทำมาจากพลาสติก คุณภาพปานกลางๆ ไม่ได้หรูหรามากมายนัก

10 Review : Genius HS 300N Headset

หูด้่านซ้ายมือนั้นจะมีช่องสำหรับเสียบขาไมค์ให้ครับ

11 Review : Genius HS 300N Headset

ขาไมค์นั้นจะไม่ใช่สายสัญญาณ แต่เป็นขาพลาสติกใสๆ สำหรับให้คลื่นเสียงจากปาก เดินทางเข้าไปที่ตัวไมโครโฟนตรงๆ ดังภาพ

12 Review : Genius HS 300N Headset

ตัวหูฟังนั้น เป็นหูฟังที่ออกแบบมาให้เน้นความเบา สวมใส่สบาย ตัวขานั้นก็ยังคงทำมาจากพลาสติก ที่มีข้อต่อสามารถหักงอได้เล็กน้อยครับ โดยขณะสวมใช้งาน ตัวขานี้จะอยู่บริเวณด้านหลังหัวของเรา

13 Review : Genius HS 300N Headset

ชุดควบคุมก็มีมาให้ครบครัน เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานกับ Skype หรือโปรแกรม VOIP อื่นๆดีครับ

จากการทดลองใช้งานนั้น ผมได้เริ่มจากนำหูฟังไปใช้กับโปรแกรมแชทยอดนิยมอย่าง Skype ทางเพื่อนคู่ขาที่นั่งแชทด้วยกันนั้นก็รายงานกลับมาครับว่า เสียงดีกว่าหูฟังจีนแดงที่ผมใช้อยู่เดิมพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของสัญญาณรบกวนที่ต่ำพอสมควร

การสวมใส่ใช้งานนั้น เท่าทีทดลองสวมเอาไว้เป็นเวลาราวๆครึ่งชั่วโมง ทดลองฟังอะไรไปเรื่อยเปื่อยแล้ว ก็สามารถบอกได้เลยครับว่า HS-300N มีจุดเด่นอยู่ที่ความเบาของชุดหูฟังจริงๆครับ ส่วนเรื่องของการตอบสนองในด้านคุณภาพเสียงนั้น ก็ถือได้ว่าทำออกมาได้สมราคาครับ เสียงที่ออกมา จะหนักไปทางเสียงกลางและแหลมเป็นส่วนใหญ่ เบสก็พอมีบ้างไม่เด่นมากนัก เรียกได้ว่า ถ้าจะซื้อเอาไว้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานแบบสาธารณะ ใช้แค่เล่น Skype หรือ MSN ผมว่ามันสามารถตอบสนองงานพวกนี้ได้โอเคเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้เอามาฟังเพลง ก็เรียกได้ว่า พอถูไถๆไป ไม่ถึงกับโดดเด่นอะไรมากนักครับ สนนราคาขายนั้นก็ไม่แพงเลย แค่ราวๆ 350 บาทเท่านั้น ใครที่กำลังจะเปิดร้านเน็ท อยากได้ชุดหูฟังที่ดีกว่าหูฟังยี่ห้อจีนแดงทั้งหลาย ก็ลองพิจารณาไว้ก็ไม่เสียหายครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza