Review : Sony Cybershot HX-1

/ บทความโดย: Northbridge , 03/08/2009 02:56, 17,236 views / view in EnglishEN
«»
Share

ระบบค้นหารอยยิ้ม และถ่ายภาพอัตโนมัติ

18 Review : Sony Cybershot HX 1

มันเป็นโหมดที่ทำให้ผมและเพื่อนๆในชมรมถ่ายภาพที่มหาวิทยาลัยสนุกสนานในการใช้งาน ซึ่งสามารถใช้งานได้จริงในหลายสถานการณ์นะครับ โดยมีเกจด้านซ้ายมือคอยวัดระดับรอยยิ้มอยู่ โดยผลการใช้งานเท่าที่ผมลองดู สามารถจับรอยยิ้มได้ว่องไวในระดับหนึ่ง

.

Super SteadyShot

20 Review : Sony Cybershot HX 1

เป็นเทคโนโลยีลดความสั่นไหวของภาพที่เกิดขึ้นจากความสั่นไหวของมือ ที่โซนี่ได้รับการถ่ายทอดและพัฒนามาจากเทคโนโลยี Anti Shake ของ Konica Minolta เดิมที่ไปซื้อกิจการมาครับ โดยระบบจะทำการขยับ Sensor รับภาพตามแรงสั่นไหว โดยจะมีสามโหมด คือเปิดตลอด เปิดเฉพาะเวลากดชัตเตอร์ครึ่งหนึ่ง หรือปิด

.

ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 Frame per Sec. !!!

eee Review : Sony Cybershot HX 1

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นสิ่งที่กล้องคอมแพคทั่วไปไม่สามารถ แต่ HX1 สามารถทำได้ นั้นคือถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 10fps … ไม่ต้อง งง ครับ Nikon D3 หรือ EOS 1D ยังต้องเรียกพี่ กับ 10fps ของ HX-1 ด้วยผลพวงจากการที่ HX1 นั้น เลือกใช้ชุดชัตเตอร์แบบกลไก ทำให้มันสามารถรัวได้ถึง 10 รูปต่อวินาที และขอย้ำว่า 10 ภาพนี้ ได้เต็มที่ ที่ความละเอียดสูงสุด 9 ล้านพิกเซลเลยนะครับ ถามว่าเท่านี้ สำหรับ Digital Compact ถือว่าดีแค่ไหน ผมให้คำว่า “สุดยอด” ได้เลยครับ สำหรับฟีเจอร์เด็ดอันนี้

.

19 Review : Sony Cybershot HX 1

เมื่อแช่ไว้จนครบ 10 shot แล้ว ก็จะต้องรอการประมวลผล ดังรูปนี้ครับ ขึ้นอยู่กับความเร็วของการ์ดที่ใช้ด้วยนะครับ

.

Panorama ยืดรูปเองอัตโนมัติ

เป็นอีกโหมดหนึ่งที่เล่นได้สนุกสนาน เพียงแค่หมุนแป็นเลือกโหมดเข้ามาในโหมด Panorama แล้วทำการกดชัตเตอร์ และแพนกล้องไปในทิศทางที่กำหนด กล้องจะทำการประมวลผลและประติดประต่อรูปภาพให้กลายเป็นสุดยอดภาพพาโนราม่าได้อย่างง่ายดาย (ผมลองเล่นอยู่พักใหญ่ๆ สนุกมาากกก ครับ ขอบอก !!)

21 Review : Sony Cybershot HX 1

มีคำแนะนำภาษาไทย ทำให้ผมมึนงงกับคำแนะนำเล็กน้อย และเมื่อลองๆไปสักพัก ก็พบทางสว่างว่า โหมดนี้ ถ้าใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้อง จะใช้งานได้ง่ายมากๆ แต่การใช้มือ ถือถ่ายเอาก็สามารถทำได้ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่ต้องประคองให้ดีๆเท่านั้น

.

21s Review : Sony Cybershot HX 1

ความละเอียดรูปที่ได้นั้นคือ 4912 x 1080 พิกเซล ครับ และสังเกตว่า มันจะทำการยืดให้เราอัตโนมัติ เป็นเส้นที่สวยงามและไม่มีอาการภาพแตกให้เห็นเลยแม้แต่น้อย

.

0005307196 Review : Sony Cybershot HX 1

ภาพนี้เป็นการแพนกล้องโดยการตั้งกล้องให้อยู่แนวตั้ง เพื่อเก็บรายละเอียดส่วนสูงให้มากขึ้น แต่จะได้รายละเอียดส่วนกว้างลดลง (สามารถเลือกได้ในโหมดว่าจะเอาแนวตั้งหรือแนวขวาง)

.

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»