Review : Sony PIIQ Headset series

/ บทความโดย: Northbridge , 04/02/2011 01:30, 7,475 views / view in EnglishEN
«»
Share

1296753700DSC 7564s Review : Sony PIIQ Headset series

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกแล้ว สำหรับวันนี้ก็พักเรื่องของโน๊ตบุ๊กกันไว้บ้าง แล้วก็มาพบกับหูฟังดีไซน์สุดแนว สีสรรสดใส ในตระกูล Sony PIIQ ซึ่งวันนี้ก็จะมีทั้งหมดสามรุ่นด้วยกันครับ ซึ่งเราจะมาเริ่มจาก PQ1 ซึ่งเป็นหูฟังในตระกูล PIIQ ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวที่มีขนาดใหญ่โตที่สุดในตระกูลแล้ว เราลองมาดูกันครับ

1 Review : Sony PIIQ Headset series

PQ1 ตัวที่ผมได้มานั้นเป็นสีโทนชมพู ดำ เป็นหูฟังขนาดครอบหูแบบเต็มขนาด ดีไซน์โดดเด่นเอาเรื่องเลยทีเดียว

2 Review : Sony PIIQ Headset series

วัสดุที่ใช้นั้นทำมาจากพลาสติกและเนื้อผ้าอย่างดี ให้สัมผัสที่นุ่มนิ่ม และหรูหรามากพอสมควรเลยทีเดียว

5 Review : Sony PIIQ Headset series

3 Review : Sony PIIQ Headset series

แม้กระทั่งด้านบนก็ยังคงใช้วัสดุเป็นผ้าเนื้อนุ่มไม่แข็งจนเกินไป ทำเป็นลวดลายสวยงามน่าใช้งานเลยทีเดียวครับ

4 Review : Sony PIIQ Headset series

สัมผัสของส่วนที่สัมผัสกับหูและแก้มของเรา ก็ทำออกมาได้สบายๆ และดีมากๆเลยทีเดียวครับ ใช้แล้วไม่รู้สึกอับจนเกินไป ถือว่าดีกว่าหูฟังแบบครอบหูหลายๆตัวที่ผมเคยทดลองมา ตำแหน่งของตัวลำโพงข้างในนั้นก็มีการเอียงเข้าหาหู

6 Review : Sony PIIQ Headset series

นอกจากนี้ตัวหูฟังนั้นสามารถถอดสายสัญญาณที่มีความยาวถึง 1.2 เมตรออกได้อีกด้วยครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งถ้ากรณีที่เราต้องการจะขยับไปเล่นสายสัญญาณดีๆกว่าของมาตรฐาน หรือกรณีสายหักใน ก็ไม่ต้องถอดฝาออกมาบัดกรีสายใหม่ให้มากเรื่อง

ทดลองฟัง

เนื่องจากส่วนตัวแล้วต้องยอมรับว่าผมไม่มีประสบการณ์ในเรื่องของเครื่องเสียงมากนักครับ จะนำประสบการณ์ที่ฟังที่ผ่านๆมา มาเล่าให้ฟังเท่าที่จะทำได้ก็แล้วกัน การทดลองฟังผมใช้ iPod Touch 4 ฟังกับไฟล์ที่แปลงมาจาก MP3 320kbps กับ พวก FLAC ทั้งหลายนะครับ ก็คือในตัว PQ1 นี้ผมเห็นว่า เป็นหูฟังที่ดี ! ครับ หนักไปทางด้านเบส ที่นุ่มลึกได้เรื่องพอสมควรเลยทีเดียว แต่ฟังๆไปบางมุมก็จะรู้สึกว่าเสียงมันแข็งๆบ้างเล็กน้อย แต่รายละเอียดเสียงอื่นๆนั้นก็ถือได้ว่าทำได้ดี สมราคาค่าตัว และสมกับความเป็นโซนี่จริงๆครับ และด้วยการดีไซน์หูฟังให้มีลักษณะครอบหู และโปร่งสบาย ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนเฮดเซ็ตหลายๆรุ่นที่มักจะมีปัญหากับหูของผม แต่ก็นั้นแหละครับ ความรู้สึกโปร่งโล่ง ก็มีคนที่นั่งใกล้ๆกัน ทักมาเหมือนกันว่า หูฟังตัวนี้ มีเสียงรั่วรบกวนคนบริเวณรอบๆอยู่เล็กน้อยเหมือนกันครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»