Review : Toshiba Satellite M500

, / บทความโดย: Northbridge , 19/09/2009 18:03, 11,971 views / view in EnglishEN
«»
Share

7 Review : Toshiba Satellite M500

ปุ่มสีเขียวที่อยู่บน Console ตรงนี้ เป็นปุ่มสำหรับเปิดปิด eco mode ของ Toshiba โดยเฉพาะครับ

eco Review : Toshiba Satellite M500

หลังจากกดปุ่ม eco mode แล้ว โดยค่ามาตรฐาน ตัวโปรแกรม eco utility จะเด้งขึ้นมา พร้อมแสดงสถานะว่า eco mode ได้ถูกเปิดใช้งาน eco utility นั้นเป็นซอฟท์แวร์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ จะ plot กราฟ การใช้พลังงาน แบบในภาพด้านบนให้เราตลอด

โดยที่ใน eco mode นั้น จะเป็นเสมือน power plan ตัวหนึ่งที่ฝังลงไปในตัว os เลย เสมือนเป็นโหมดประหยัดพลังงานที่ถูกควบคุมด้วย os อีกต่อหนึ่ง โดยการทำงานก็จะเหมือนโหมดประหยัดพลังงานทั่วๆไปคือมีการ limit ความเร็วซีพียู เพื่อการบริโภคพลังงานที่ต่ำลง แต่ใน eco mode ของโตชิบ้านั้น จะมีการปรับตั้งในส่วนของไฟ LED แสดงสถานะบนปุ่ม console ต่างๆ และ ไฟ LED โลโก้คำว่า satellite ให้ดับลง

8 Review : Toshiba Satellite M500

ตรงนี้เป็นไฟ LED ใต้โลโกคำว่า Satellite ดูสวยงามดีขณะใช้งานโดยที่ไม่ได้เปิด eco mode ครับ

9 Review : Toshiba Satellite M500

ด้่านหน้า มีการ์ดรีดเดอร์เปิดปิดระบบ wireless อยู่ด้วย

10 Review : Toshiba Satellite M500

พอร์ตเชื่อมต่อด้านข้างมีมาให้อย่างครบครัน ตั้งแต่ USB ไปจนถึง แลน และโมเดม โดยที่พอร์ต USB ทุกพอร์ต จะรองรับฟีเจอร์ USB Sleep & Charge ด้วยครับ

usb Review : Toshiba Satellite M500

USB Sleep & Charge นั้นจะอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถเสียบอุปกรณ์จำพวก smart phone หรือเครื่องเล่น mp3 เพื่อทำการชาร์จแบตเตอร์รี่ ในขณะที่เครื่องปิด หรือ อยู่ในโหมด sleep ได้ โดยที่ไม่ต้องมีการเสียบชาร์จไฟจาก AC adpater

11 Review : Toshiba Satellite M500

ด้านขวามี USB และ eSATA combo port ที่สามารถเสียบสาย USB ใช้งานได้เช่นกัน รวมไปถึง HDMI และ DSUB นอกจากนี้ยังจะมี Express slot มาให้อีกด้วย

12 Review : Toshiba Satellite M500

ด้านใต้เครือง

13 Review : Toshiba Satellite M500

ฝาสามารถเปิดเพื่อทำการอัพเกรดทั้ง เมมโมรี และ HDD รวมไปถึง Wireless card ด้วย โดยฮาร์ดดิสก์ และตัวเครื่องนั้นมีระบบ HDD Protection ของ Toshiba โดยเฉพาะ ทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์และเซ้นเซอร์ตรวจจับการสั่นสะเทือน

hddprotect Review : Toshiba Satellite M500

ซอฟท์แวร์นั้นสามารถปรับระดับความไวต่อการสั่นสะเทือนได้ครับ โดยเมื่อระบบตรวจจับการสั่นสะเทือนที่มากเกินไป ระบบจะนำ หัวอ่านของ HDD ไปอยู่ในโซนที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันการขูดขีดระหว่างหัวอ่านและจานแม่เหล็กในตัว HDD ครับ โดยโปรแกรมจะมี 3D viewer สำหรับดูสถานะของ HDD และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ 3Dviewer จะแสดงองศาของการเอียงในจาน HDD เวลาที่เรายก หรือเคลื่อนย้ายเครื่อง ในรูปนั้นคือ ผมจับเครื่องเอียงไปทางด้านซ้ายอยู่ ระบบก็จะตรวจพบว่ามีการยกและเอียงเครื่อง แสดงออกมาเป็นภาพสามมิติ ดังภาพด้านบน

14 Review : Toshiba Satellite M500

แบตเตอร์รี่ขนาด 40 Wh หรือประมาณ 4400มิลลิแอมป์ชั่วโมง

15 Review : Toshiba Satellite M500

น้ำหนักรวมแบตเตอร์รี่ 2.59 กิโลกรัม

16 Review : Toshiba Satellite M500

น้ำหนักรวมสาย AC adapter 3.06 กิโลกรัม

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»