เบ็นคิว ตั้งเป้า “อันดับหนึ่ง” ตลาด DLP Projector

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 10/09/2010 02:22, 168 views / view in EnglishEN
Share

ปูพรมสินค้ากว่า 20 รุ่น บุกหนักตลาดการศึกษา หวังสร้างมิติใหม่ด้านการเรียนการสอนแบบอินเตอร์แอคทีฟ

450001 เบ็นคิว ตั้งเป้า “อันดับหนึ่ง” ตลาด DLP Projector

กรุงเทพฯ – 8 กันยายน 2553: เบ็นคิวเปิดเกมส์รุกตลาดเครื่องฉายภาพดิจิตอล (DLP Projector) ส่งทัพสินค้าใหม่มากกว่า 20 รุ่น พร้อมโชว์ศักยภาพทางเทคโนโลยี เน้นเจาะกลุ่มตลาดการศึกษา เพื่อเสริมสร้างมิติใหม่ด้านการเรียนการสอนแบบอินเทอร์แอคทีฟ หวังขึ้นแท่น “อันดับหนึ่ง” ตลาด DLP ในปีหน้า

 เบ็นคิว ตั้งเป้า “อันดับหนึ่ง” ตลาด DLP Projector

ในภาพ: มร.เควิน ลิน ผู้จัดการทั่วไป (กลาง) นายพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด (ซ้าย) และนายวรพันธ์ นวาระสุจิตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ดูแลกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ และแอลซีดี มอนิเตอร์ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ 20 รุ่น เจาะตลาดภาคการศึกษา

มร.เควิน ลิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มของตลาดเครื่อง โปรเจคเตอร์ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในตลาดการศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่มีการใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้น และเป็นตลาดที่เบ็นคิวให้ความสำคัญมาโดยตลอดในการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้านโปรเจคเตอร์ เพื่อสนับสนุนรูปแบบการเรียนการสอนในมิติที่หลากหลาย

โดยในครึ่งปีหลัง เบ็นคิวได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์ทางด้านเครื่องฉายภาพดิจิตอล รวมมากกว่า 20 รุ่น ออกสู่ตลาดเพื่อรองรับวัตถุประสงค์การใช้งานที่หลากหลายกับสถาบันการศึกษา ต่างๆ ในทุกระดับ ตั้งแต่ระดับโรงเรียนไปจนถึงมหาวิทยาลัย ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน และทำให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น โปรเจคเตอร์ ประเภท “PointDraw” ซึ่งเหมาะสำหรับการนำเสนอสื่อการเรียนการสอนที่เน้นให้ครูและนักเรียนสามารถ โต้ตอบกันได้ในแบบอินเทอร์แอคทีฟ รุ่น “Interactive Whiteboards” เพื่อการนำเสนอสื่อการเรียนการสอนแบบสามมิติ โปรเจคเตอร์ ประเภท “Short Throw” ที่ต้องการระยะห่างระหว่างเครื่องฉายและจอภาพในระยะสั้นเพียง 0.5 เมตร ซึ่งเหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก หรือ โปรเจคเตอร์ ประเภท “Big zoom” ที่สามารถตั้งระยะห่างระหว่างเครื่องฉายและจอภาพได้มากถึง 3.36 เมตร จึงเหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดใหญ่ โปรเจคเตอร์ ประเภท “Full HD High Brigness” ที่ให้ความคมชัดของภาพสูง และโปรเจคเตอร์ รุ่น “Network” โดยสามารถเชื่อมโยงการใช้งานของเครื่องฉายภาพที่ติดตั้งในห้องเรียน หรือสถานที่ต่างๆ ภายในแคมปัสผ่านระบบแลน เพื่อให้การจัดสรร หรือกำกับดูแลการเผยแพร่สื่อข้อมูลของสถาบันการศึกษา สามารถบริหารจัดการได้จากจุดเดียว

 เบ็นคิว ตั้งเป้า “อันดับหนึ่ง” ตลาด DLP Projector

“จุดแข็งของโปรเจคเตอร์เบ็นคิวที่แตกต่างจากคู่แข่ง อยู่ที่การออกแบบและผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มความคงทนในการใช้ งาน มีการออกแบบให้สามารถควบคุมในเรื่องความแตกต่างของแสง (High contrast rate) และลดการรบกวนของสัญญาณต่างๆ (Low DB noise) รวมทั้งการที่เรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบไลน์ตามความความต้องการของลูกค้า ด้วยราคาที่ได้เปรียบเหนือคู่แข่ง” นายพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

นายพัทธกร กล่าวเพิ่มเติมถึงการคาดการณ์ตลาดรวมครึ่งปี หลังของปี 2553 ว่า จะเติบโตถึง 45-50% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก ส่วนหนึ่งมาจากการสนับสนุนจากการจัดซื้อของภาครัฐ เช่น โครงการสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด จะช่วยให้เบ็นคิวสามารถสร้างส่วนแบ่งตลาดด้านโปรเจคเตอร์ได้มากขึ้น ซึ่งคาดว่าจนถึงสิ้นปี จะสามารถทำตลาดโปรเจคเตอร์ได้ถึง 12,000 เครื่อง นอกจากนี้ เบ็นคิวยังมีแผนในการเพิ่มตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มีการวางแผนแคมเปญและกิจการการตลาดโดยร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง การตั้งจุดจำหน่ายสินค้าในห้างค้าปลีกสมัยใหม่ และซูเปอร์สโตร์ต่าง ๆ เพื่อสร้างชื่อ “เบ็นคิว” ให้เป็นที่รู้จักในตลาดมากขึ้น เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายของการเป็นผู้จัดจำหน่ายโปรเจคเตอร์ระบบดิจิตอล “อันดับหนึ่ง” ในตลาด และเป็น “อันดับสอง” ในการทำตลาดโปรเจคเตอร์ทุกประเภทให้ได้ในปีหน้า

รุ่นไฮไลท์ BenQ MP780 ST

นายวรพันธ์นวาระ สุจิตร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ดูแลกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ และแอลซีดี มอนิเตอร์ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับโปรเจคเตอร์รุ่นไฮไลท์ ที่เปิดตัวในวันนี้ คือ BenQ MP780 ST โปรเจคเตอร์เทคโนโลยี DLP ให้ความละเอียดในการฉายภาพระดับ WXGA ด้วยความสว่าง 2500 ANSI Lumens ทำให้ได้ภาพที่คมชัด และเป็นโปรเจคเตอร์ประเภทฉายภาพระยะสั้น ทำให้คุณได้ภาพถึงขนาด 81 นิ้วที่ระยะฉายเพียง 1 เมตร นอกจากนี้ ยังรองรับการฉายภาพผ่านระบบแลน จากการใช้งานจากโน้ตบุ๊กได้ 8 เครื่องพร้อมกัน และสั่งปิด-เปิดเครื่อง ผ่านระบบแลนได้อีกด้วย พร้อมกับให้ความสะดวกสบายด้วยการรองรับการฉายภาพผ่านสายยูเอสบี เช่น อุปกรณ์แฟลชไดร์ฟและฮาร์ดดิสก์ ที่สำคัญคือ รองรับการใช้งานระบบฉายภาพสามมิติ ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้”

เกี่ยวกับเบ็นคิว คอร์ปอเรชั่น

เบ็นคิว คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านดิจิตอลดีไวซ์เพื่อตอบสนองชีวิตไลฟ์สไตล์ เป็นองค์กรที่ประกอบด้วยส่วนต่างๆ โดยมีความแข็งแกร่งในการออกแบบผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีด้านภาพเสมือน และเทคโนโลยีด้านโมบาย เบ็นคิวนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ในหลากหลายกลุ่ม และหลากหลายประเภท ที่ประสานเทคโนโลยี ผ่านการให้คำมั่นสัญญาในแบรนด์ที่ว่า “มอบความบันเทิง และคุณภาพสู่ชีวิต” สู่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มต่างๆ ประกอบด้วย เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ดิจิตอล แอลซีดีมอนิเตอร์ แลปท็อปพีซี เน็ตบุ๊ก ออลอินวันพีซี แอลซีดีทีวี กล้องดิจิตอล อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล โทรศัพท์มือถือ สตอเรจมีเดีย และอุปกรณ์รับการสื่อสารจากผู้ใช้งาน เช่น เมาส์ และคีย์บอร์ด ในปี 2551 เบ็นคิว คอร์ปอเรชั่น มีรายได้มากกว่า 1.54 พันล้านดอลลาร์

กลุ่มบริษัทเบ็นคิว

กลุ่มบริษัทเบ็นคิว ประกอบด้วยบริษัท 12 บริษัท ประกอบด้วย เอยู ออฟโทรนิคส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านการผลิตจอแอลซีดี, คิสดา คอร์ปอเรชั่น, บริษัท ดาร์ฟอน อิเล็คทรอนิกส์ จำกัด, คอร์ ดาซอน เทคโนโลยี อิงค์, บริษัท เวลลี่พาวเวอร์ ออฟโทรนิคส์ จำกัด, เรเดียม เซมิคอนดัคเตอร์ คอร์ปอเรชั่น, แคนโด คอร์ปอเรชั่น, บริษัทดาร์วิน พรีซีชั่นส์ จำกัด, เบ็นคิว คอร์ปอเรชั่น, บริษัท เบ็นคิว ฮอทพิทัล จำกัด และบริษัทเบ็นคิว กูรู ซอฟต์แวร์ จำกัด

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza