“เดลล์” กับอีกก้าวแห่ง กลยุทธ์การสื่อสารด้วยเทคโนโลยี QR CODE แบบเหนือชั้น

ข่าวโดย: Northbridge , 07/06/2010 01:00, 179 views / view in EnglishEN
Share

dell qr 1 เดลล์ กับอีกก้าวแห่ง กลยุทธ์การสื่อสารด้วยเทคโนโลยี QR CODE แบบเหนือชั้น

นายกฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้เผยโฉม DELL QR CODE ประตูเชื่อมการสื่อสารยุคไฮเทค กลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุดเพื่อนำเสนอน วัตกรรมเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของเดลล์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ล่าสุด พร้อมสื่อสนับสนุนด้านการตลาดแบบครบวงจร ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทาง การไปเมื่อไม่นานนี้ ท่ามกลางกระแสตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายแบบเกินคาด

“เดลล์ จัดทำ QR CODE เพื่อใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารที่ช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และมีข้อมูลที่ครบครัน ทั้ง Spec สินค้า ราคา และรายละเอียดเชิงลึกต่างๆ และที่สำคัญเราถือเป็นรายแรกที่บรรจุ หนังโฆษณา ที่เป็นภาพและเสียง รวมทั้งหนัง Review Product ต่างๆ ลงใน QR CODE เพื่อให้ลูกค้าสามารถทราบทุกข้อมูลที่ต้องการประกอบการตัดสินใจ ซื้อ ทั้งนี้ DELL QR CODE จะถูกจัดวางลงในสื่อของ เดลล์ ทุกตัว เพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าถึงข้อมูลแก่ลูกค้าในทุกรูปแบบ” นายกฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ กล่าว

เกี่ยวกับกลยุทธ์การสร้างสรรค์ DELL QR CODE เพื่อกิจกรรมทางการตลาดนั้น นายกฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าวว่า “ปัจจุบัน เดลล์ ให้ความสำคัญอย่างมากกับการรุกตลาดคอมซูเมอร์ในเมืองไทย ทีมการตลาดของเราก็ต้องทำงานหนักเพื่อหาช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้า หมายได้ตรงไลฟ์สไตล์ที่สุด ในปีที่ผ่านมา เราได้ลงไปโลดแล่นอยู่ในโลก ไซเบอร์ด้วยการใช้  Social Network Strategy ผ่าน Facebook และ Twitter ซึ่งทำให้เกิดการรับรู้ในแบรนด์เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ประกอบกับคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเดลล์ ทำให้เราสามารถเพิ่มยอดขายในกลุ่มคอน ซูเมอร์อย่างน่าพอใจในปีที่ผ่านมา และในปีนี้ เราก็พร้อมจะนำ DELL Community ใน Social Network ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงผ่านกิจกรรม ที่เราจะจัดอย่างต่อเนื่อง อาทิ DELL Movie Hunter เป็นต้น โดยเราจะสร้างสรรค์กลยุทธ์ทางการตลาดให้ อินเทรนด์ อยู่เสมอ และเราเชื่อว่าการสร้างสรรค์ DELL QR CODE ที่เหนือกว่าในครั้งนี้   จะทำให้เราขยายการรับรู้ของแบรนด์เพิ่มขึ้น และเราวางแผนจะใช้กลยุทธ์ดังกล่าวมารวมกับ Social Network เพื่อทำกิจกรรมเชิงรุกทางการตลาดอย่างต่อเนื่องต่อไป”

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza