ข่าวฝากประชาสัมพันธ์ “เรื่องเล่าที่ครัวหน้าบ้าน” กับร้านอาหารดีดี
| Share | Tweet |

![]() |
![]() |
จากพื้นเพคนแม่กลอง สู่กรุงเทพ ทำให้หวนระลึกถึง เก้าอี้แขนอ่อนตัวเก่งที่นั่งทานข้าวริมน้ำยามเย็น พระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ชวนให้คิดถึงบรรยากาศแบบสบายๆ ยามพลบค่ำ อาหารที่อยู่คู่บ้านของเรามาโดยตลอดคือ ปลาทูแม่กลองแท้ๆ ที่เนือ้มันไม่กระด้างนุ่มลิ้น ทานกับน้ำพริกกะปิแม่กลอง หอมกลิ่นมะนาวสดๆ และกระเทียมดำเนินสะดวก หวานปะแล่มด้วยน้ำตาลปี๊บแม่กลอง ปลาทูเล่นน้ำปลาที่นำปลาทูตัวสดๆ มาฉ่ากับน้ำปลาแม่กลองปรุงรสด้วยสูตรของเราเอง หมูสับปลาเค็มทอด ไม่ว่าจะเป็นต้มข่าปลาสลิด แกงเขียวหวานไก่ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน หรือแกงส้มชะอมไข่ มาทานร่วมในแต่ละมื้อ หรือปลากระพงตัวกำลังพอดี ทานกับน้ำเมี่ยงและเส้นมะลอกอทอด ปูจ๋า
![]() |
![]() |
นับเป็นบรรยากาศที่ไม่รู้ลืมเมื่อครั้งยังเยาว์ จนกระทั่งวันนี้ ร้านหน้าบ้าน ที่ถือกำเนิดขึ้น ทำให้นึกถึงบรรยากาศที่คุ้นเคย
ขณะที่อยู่ในกรุงเทพๆ สักครั้ง แม้ว่าคงไม่ได้นั่งอยู่เคียงข้างริมน้ำอย่างที่แม่กลอง แต่อย่างน้อยได้ลิ้มชิมรสชาดของอาหารที่คุ้นเคยในเมืองหลวงที่แสนจ๊อกแจ๊กจอแจ ก้อเลยคิดว่า น่าจะถ่ายทอด ร้านอาหารที่มีรสชาดที่เราคุ้นเคย เมื่อยามเด็ก อยากให้คนที่มามีความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน ทานข้าว ดูทีวี จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นที่สังสรรค์ของเพื่อนฝูง หรือครอบครัวยามว่าง หรือวันที่ทานข้าวนอกบ้านได้ทุกวัน บางฤดูกาลที่ผลไม้ที่บ้านออกไม่ว่าจะเป็นลิ้นจี่ค่อม หรือส้มโอขาวน้ำผึ้ง ออก เราก็ไม่ลืมที่จะติดไม้ติดมือมา
![]() |
![]() |
ปลากระพงห่มฟาง ซี่โครงหมูบาบีคิว
ลองมาลิ้มชิมรสอาหารรสชาดแม่กลองแท้ๆ ที่ร้านหน้าบ้านเองตั้งอยู่ในโครงการ เออร์เบิร์นสแควร์ ประชาชื่น โครงการใหม่ท่ามกลางสวนสวย ปากทางเข้ามหาวิทลัยธุรกิจบัณฑิต เลียบคลองประปา ถนนประชาชื่น
นอกจากเมนูที่ร้านแล้วยังมีบริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ งานเลี้ยงต่างๆ
โปรโมชั่นเย็นๆ
ตั้งแต่ 5 โมงเย็น ถึง เที่ยงคืน รับส่วนลดค่าอาหารทันที 15% เครื่องดื่มค๊อกเทลเพียง 99 บาท
โทร 02 589-3133, http://www.nabaan.com

EN
















