เอชพีทุ่ม 80 ล้านลุยการตลาดครบวงจรสำหรับหมึกพิมพ์แท้ ชูความคุ้มค่างานพิมพ์สูงมากกว่า 2 เท่าเทียบกับหมึกเติม

ข่าวโดย: Northbridge , 07/06/2010 00:41, 45 views / view in EnglishEN
Share

HP%2520New%2520Logo เอชพีทุ่ม 80 ล้านลุยการตลาดครบวงจรสำหรับหมึกพิมพ์แท้  ชูความคุ้มค่างานพิมพ์สูงมากกว่า 2 เท่าเทียบกับหมึกเติม

กรุงเทพฯ - 31 พฤษภาคม 2553 -  เอชพีจัดงบประมาณ 80 ล้านบาทจัดแคมเปญการตลาดครบวงจรสำหรับหมึกพิมพ์แท้เอชพี ครอบคลุมทั้ง Offline Marketing และ Online Marketing รุกตลาดหมึกเติม นอกจากนี้ ยังนำเสนอโปรโมชั่น “หมึกพิมพ์แท้เอชพีแจกทอง” มอบโชคทอง 2 ชั้นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพื่อให้ผู้บริโภคได้ลุ้นรับทองคำแท้ทุกเดือนถึง 31 ตุลาคมศกนี้

นายสมชัย สูงสว่าง ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง ภาพรวมของตลาดหมึกพิมพ์ หรือ After Market ว่า เอชพี ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากต่อตลาดหมึกพิมพ์ หรือ After Market ซึ่งนับเป็นหนึ่งในรายได้ หลัก 50-60% ของกลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ ที่ผ่านมาเอชพีจึง ได้ให้ความสำคัญในการทำวิจัยและพัฒนาเทคโน โลยีใหม่ๆ รวมไปถึงการวิเคราะห์ประเมินผลความคุ้มค่าของต้นทุนการพิมพ์ โดยสถาบันที่เป็นกลางและมีชื่อเสียง รวมไปถึงการนำเสนอกิจกรรมการตลาดสู่กลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพรวมการเติบโตของเอชพีในปีที่ ผ่านมาเอชพีมีส่วนแบ่งการตลาดในส่วนของหมึกพิมพ์แท้ถึงร้อยละ 55  เนื่องจากการเติบโตในภาพรวมของเครื่องพิมพ์เอ ชพีที่ครองความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องพิมพ์โดยรวมและด้วยการนำเสนอ “Value campaign” สำหรับ ตลาดหมึกพิมพ์แท้ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ตอกย้ำให้ลูกค้าเล็งเห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของหมึกพิมพ์แท้เอชพีที่มอบปริมาณการพิมพ์ที่มากกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับหมึกเติม

นายกฤษณ์ กิตติทัตต์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์ซัพพลาย บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาเอชพีได้นำเสนอ “Value Campaign” ไปยังลูกค้า ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ อาทิ การพัฒนาความรู้ให้ แก่คู่ค้าและตัวแทนจำหน่าย ของเอชพี การทำสื่อโฆษณา การสื่อสารผ่านระบบ CRM และรายการส่งเสริมการขาย ซึ่งได้รับผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เอชพีได้ริเริ่มทำการตลาดแบบดิจิตอลมาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้ว และขยายขอบเขตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีนี้เอชพีได้เน้นการทำตลาดแบบครบ วงจร ครอบคลุมทั้ง Offline Marketing และ Online Marketing มาใช้กับกลุ่ม ลูกค้า After market ภายใต้ Value Campaign เพื่อสร้าง ประสิทธิภาพการรับรู้ รวมทั้งขยายฐานลูกค้าที่ใช้หมึกพิมพ์แท้เอชพีในกลุ่มลูกค้าทั่วไป (Consumer) รวมทั้งกลุ่มลูกค้าธุรกิจตามบ้าน และธุรกิจขนาดเล็ก (Soho และ Micro business)

ในฐานะเทรนด์เซ็ตเตอร์และผู้นำทาง ด้านตลาดงานพิมพ์ เอชพีจึงนำกลยุทธ์ดังกล่าวมาใช้เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ของผู้บริโภค อย่างครอบคลุม ซึ่งการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั้นจะใช้กลยุทธ์การสื่อสารหลากหลาย รูปแบบและช่องทาง รวมทั้งการเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อทำ CRM ต่อยอดในอนาคตด้วย ทั้งนี้ กิจกรรมการตลาดและการสื่อสารข้อมูลต่างๆ จะทำในรูปแบบ 1.IMC (Integrated Marketing Communication) ครอบคลุมสื่อ Offline ทั้งโฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อ outdoor สื่อการตลาดหน้าร้าน (POP/ POS) และการประชาสัมพันธ์ ที่เน้นให้ความรู้ผู้บริโภคเกี่ยวกับความคุ้มค่าของหมึกแท้และ หมึกเติม รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่ผู้บริโภคทั่วไปมองไม่เห็น  2. Online Marketing โดยการนำรูปแบบของ digital marketing เจาะถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายโดยเฉพาะ เพื่อให้ผลตอบรับที่รวดเร็ว และวัดผลได้ชัดเจน รวมทั้งสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างตรงเป้าหมาย ด้วยการใช้ internet marketing ผ่านทางเว็บไซต์ เว็บแบนเนอร์ไมโครไซท์ รวมไปถึงการร่วมกิจกรรมกับโซเชี่ยล เน็ตเวิร์คชั้นนำ อย่างเฟซบุ๊ค ฮอทเมล์ หรือกูเกิ้ล นอกจากนี้ มีการใช้ Mobile marketing เพื่อนำเสนอรายการส่งเสริมการขายไปสู่กลุ่ม ลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าใหม่ได้

เอชพีได้จัดโปรโมชั่น เพื่อจูงใจผู้บริโภคด้วยรายการ “หมึกพิมพ์แท้เอชพีแจกทอง” ให้ผู้บริโภคได้ลุ้นรับโชคทอง 2 ชั้น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เมื่อผู้บริโภคซื้อหมึกพิมพ์แท้เอชพี แล้วส่งเอสเอ็มเอสหัสที่ปราก ฎบนกล่องหมึก สามารถลุ้นรับโชคชั้นที่ 1 ชิงทองคำแท้มูลค่า 2 บาท จำนวน 5 รางวัลต่อเดือน สำหรับโชคชั้นที่ 2 ให้ผู้บริโภคที่นำรหัสที่ปรากฏบนกล่องหมึกมาลงทะเบียนในเว็บไซต์ เพื่อลุ้นรับรางวัลทองคำแท้มูลค่า 22 บาท จำนวน 1 รางวัล โดยโปรโมชั่นดังกล่าวจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคม 2553  และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่ ทองคำแท้มูลค่า 22 บาท ในเดือนพฤศจิกายนศกนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hp.com/th/ink

“เอชพีได้จัดงบประมาณ 80 ล้านบาทสำหรับแคมเปญหมึกพิมพ์แท้เอชพี เพื่อให้ลูกค้าได้ รับรู้และเข้าใจถึงความคุ้มค่าในการใช้หมึกพิมพ์แท้เอชพีที่ให้ ปริมาณการพิมพ์ที่มากกว่าถึง 2 เท่าและคุณภาพงานพิมพ์ที่ดีกว่า โดยการนำเสนอผ่านแผนงานการตลาดในทุกช่องทางผ่านกลยุทธ์ IMC เพื่อสร้าง Brand loyalty ให้กับลูกค้าเอชพีที่มีอยู่เดิมให้ใช้หมึกพิมพ์แท้เอชพีต่อไปและขยายฐานไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ นับว่าเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง รวมถึงสามารถเก็บฐานข้อมูลลูกค้าเพื่อ ต่อยอดในการทำระบบ CRM ในอนาคตได้ โดยเอชพีได้ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของหมึกพิมพ์ร้อยละ 3-4 ในปีนี้” นายกฤษณ์ กล่าวปิดท้าย

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza