อินเทล ประเทศไทย ประกาศผลรางวัลผู้ชนะจากกิจกรรม ‘Innovator of Thailand’”

ข่าวโดย: Northbridge , 09/02/2010 23:04, 39 views / view in EnglishEN
Share

image00226 อินเทล ประเทศไทย ประกาศผลรางวัลผู้ชนะจากกิจกรรม ‘Innovator of Thailand’”

กรุงเทพฯ 9 กุมภาพันธ์ 2553: บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) ประกาศผลการประกวดความคิดสร้างสรรค์ภายใต้แคมเปญการตลาดออนไลน์ล่าสุดที่มีชื่อว่า  ‘Innovator of Thailand’ หรือ ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่ออนาคตของไทย ซึ่งอยู่ภายใต้แคมเปญการตลาดที่ใหญ่สุดระดับโลกของอินเทลที่มีชื่อว่า “Sponsors of Tomorrow” (SOT) โดยมีผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ นายสัมพันธ์ คำมูล จากจังหวัดชลบุรี เจ้าของผลงาน ‘Energy Bike’ หรือจักรยานประหยัดพลังงาน

นางเดเบอรา คอนราด รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท อินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เราจัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้น ซึ่งเราได้รับผลตอบรับที่ดีมากในกิจกรรม โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 1,500 ชิ้นงานจากทั่วประเทศ ซึ่งผลงานส่วนใหญ่เป็นนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสุขภาพ รวมทั้งความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนไทยมีความคิดสร้างสรรค์ที่จะสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดให้เกิดเป็นประโยชน์กับสังคมได้อีกมาก อินเทลมีโครงการที่จะนำกิจกรรมในลักษณะนี้ไปจัดในประเทศอื่นๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจสามารถส่งไอเดียที่เป็นประโยชน์และมีความคิดสร้างสรรค์เพิ่มเติม ซึ่งตรงกับแคมเปญทางการตลาดของอินเทลที่ต้องการเน้นย้ำว่าอินเทลคือผู้สร้างสรรค์อนาคต”

นางเดเบอรา กล่าวเสริมว่า “เป็นระยะเวลากว่า 40 ปี ที่อินเทลได้สร้างสรรค์นวัตกรรม ที่ทำให้ความทันสมัยในอนาคตเป็นจริงขึ้นได้ ซึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดภายใต้แคมเปญระดับโลกที่มีชื่อว่า ‘Sponsor of Tomorrow’ ของเราจะเป็นการตอกย้ำให้ผู้บริโภคเห็นถึงความจริงในข้อนี้ เราต้องการจะสื่อสารว่าอินเทลไม่ใช่แค่ผู้ผลิตชิปเท่านัน แต่เป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้คน และสิ่งที่เราพัฒนาขึ้นจะทำให้พรุ่งนี้ดีขึ้นกว่าวันนี้อย่างไม่หยุดยั้ง”

กิจกรรม ‘Innovator of Thailand’ ได้สะท้อนความมุ่งมั่นและตอกย้ำให้เห็นความเป็นผู้นำของ     อินเทลในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับอนาคต โดยมุ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีสำหรับไมโครโปรเซสเซอร์หรือชิป ที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญผลักดันให้เกิดรูปแบบชีวิตที่ทันสมัยสำหรับยุคดิจิตอลที่ในปัจจุบันนี้ ทั้งนี้ อินเทลไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ผลิตชิป แต่เป็นผู้สร้างสรรค์อนาคตและคิดค้นเทคโนโลยีที่สร้างความสะดวกสบาย รวมทั้งสร้างหลายสิ่งจากจินตนาการให้เป็นเรื่องจริงได้

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza