ดาวน์โหลดและทดสอบ Norton Internet Security 2011

ข่าวโดย: Northbridge , 30/04/2010 19:49, 282 views / view in EnglishEN
Share

viewer ดาวน์โหลดและทดสอบ Norton Internet Security 2011

กรุงเทพฯ - 27 เมษายน 2553 - นอร์ตัน ในเครือของไซแมนเทค (Symantec) (Nasdaq: SYMC) เผยโฉม Norton AntiVirus และ Norton Internet Security รุ่นเบต้า 2011 ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ทดลองใช้งานของนอร์ตัน  นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นการรักษาความปลอดภัยรุ่นเบต้ารุ่นแรกสำหรับเฟซบุ๊ค (Facebook) พร้อมด้วยเครื่องมือด้านความปลอดภัยอีกสองโปรแกรมสำหรับการรับมือกับภัยคุกคามที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วอันเนื่องมาจากโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบปลอมแปลงและการติดเชื้อในลักษณะอื่นๆ


 
Norton 2011 ทำงานรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
ด้วยความมุ่งมั่นของไซแมนเทคในการนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยที่รวดเร็วที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุด 2011 Norton รุ่นเบต้า จึงได้รับการพัฒนาเพื่อปรับปรุงหรือรักษาสมรรถนะการทำงานในส่วนสำคัญๆ เช่น ระยะเวลาติดตั้ง ระยะเวลาสแกน และการใช้หน่วยความจำ นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะประกอบด้วย System Insight 2.0 ซึ่งทำหน้าที่นอกเหนือการรักษาความปลอดภัยและแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อแอพพลิเคชั่นส่งผลกระทบอย่างมากต่อทรัพยากรของระบบ
 
องค์ประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์นอร์ตันรุ่นนี้ก็คือ เทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยโดยใช้เทคโนโลยีการตรวจสอบประวัติ (reputation-based)  ซึ่งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยของนอร์ตันเท่านั้น ทั้งนี้เทคโนโลยีนี้สามารถตรวจจับมัลแวร์ใหม่ๆ ได้เหนือกว่าเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยแบบเก่า  นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือใหม่ นั่นคือ Download Insight 2.0 ซึ่งขยายขอบเขตการปกป้องของผลิตภัณฑ์ โดยปรับใช้กับการดาวน์โหลดทุกครั้ง ไม่ว่าจะใช้ไคลเอ็นต์ใดก็ตาม (เบราว์เซอร์, อีเมล์, IM)  เครื่องมือนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าผู้ใช้ได้รับการปกป้องจากการดาวน์โหลดที่เป็นอันตราย ไม่ว่าไฟล์จะถูกส่งไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ด้วยวิธีใดก็ตาม  นอกจากนั้น Norton 2011 ใช้ข้อมูลประวัติเพื่อรายงานเกี่ยวกับ “ความน่าเชื่อถือ” ของไฟล์บนระบบ และช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจสิ่งที่กำลังดาวน์โหลดของผู้ใช้ก่อให้เกิดความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดเมื่อดูจากการพบเห็นใช้งานกับสมาชิก 53 ล้านคนในชุมชน Norton Community Watch ในปัจจุบัน
 
“ผลิตภัณฑ์ Norton 2011 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอชุดโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยที่ทำงานได้เร็วที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด” เจนส์ เมกเกอร์ รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์นอร์ตัน กล่าว “ปัจจุบัน ลูกค้าของเราต้องการคุณสมบัติและประโยชน์อื่นๆ นอกเหนือจากเฉพาะการรักษาความปลอดภัยในส่วนหลัก  ด้วยเหตุนี้เราจึงนำเสนอเครื่องมือใหม่ๆ ให้ฟรี เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นอร์ตัน รวมถึงสังคมโดยรวม มีความปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่กลุ่มอาชญากรในโลกไซเบอร์กำลังมองหาหนทางใหม่ๆ ในการแสวงหาประโยชน์จากข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้”
 
การปกป้องสังคมโดยรวม
นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ Norton 2011 รุ่นเบต้าแล้ว ไซแมนเทคยังเปิดตัวเครื่องมือใหม่ๆ หลายอย่างเพื่อต่อสู้กับอาชญากรในโลกไซเบอร์ เครื่องมือเหล่านี้สามารถใช้งานได้ฟรี โดยจะช่วยแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนที่สุดและพบเห็นได้มากที่สุดในปัจจุบันที่เกี่ยวกับการติดเชื้อและการกำจัดมัลแวร์
 
·         Norton Safe Web สำหรับเฟซบุ๊ค - เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามสังคมออนไลน์ และช่วยให้ผู้บริโภคปลอดภัยอยู่เสมอ นอร์ตันจึงได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Norton Safe Web สำหรับเฟซบุ๊ค  โปรแกรมรุ่นทดลองใช้งานฟรีนี้จะปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์ด้วยการสแกนข้อมูลข่าวเฟซบุ๊คเพื่อค้นหา URL ที่เป็นอันตราย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบุเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงได้ก่อนที่จะคลิกไปยังเว็บไซต์นั้น  การดำเนินการดังกล่าวนับว่าสำคัญอย่างยิ่งเพราะเกือบ 60% ของเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยซึ่ง Norton Safe Web ตรวจพบ มีภัยคุกคามที่อาจทำให้คอมพิวเตอร์ติดเชื้อได้โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งไฟล์  สมาชิกเฟซบุ๊คสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Norton Safe Web ได้ฟรี ที่นี่ 
 
·         Norton Power Eraser - ภัยคุกคามบางอย่างปลอมแปลงโดยแสดงตนเหมือนโปรแกรมที่ดี แล้วปรับเปลี่ยน   เบราว์เซอร์หรือภาพกราฟิกบนหน้าจอการบูต และแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนทิศทางของแทรฟฟิกการเชื่อม  เนื่องจากภัยคุกคามเหล่านี้มีแสดงตัวเหมือนโปรแกรมที่ดี ดังนั้นผู้ใช้จึงมักจะอนุญาตให้ติดตั้งโปรแกรมที่ดูเหมือนว่าดี แต่ความจริงแล้วเป็นโปรแกรมอันตราย  ในบางครั้งอาจต้องใช้เทคนิคพิเศษจึงจะสามารถกำจัดโปรแกรมแอนตี้ไวรัสปลอมแปลง หรือ “scareware” เหล่านี้ได้  และ Norton Power Eraser ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจจับและกำจัดภัยคุกคามเหล่านี้ (รวมถึงภัยคุกคามอื่นๆ) โดยเฉพาะ  เรียนรู้เพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ ที่นี่
 
·         Norton Bootable Recovery Tool (พร้อมใช้งานสำหรับสมาชิกนอร์ตันเท่านั้น) - เครื่องมือนี้ช่วยให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นอร์ตันสามารถบูตเครื่องพีซีเพื่ออยู่ในสถานะที่ปลอดภัยเมื่อระบบติดเชื้ออย่างมากจนไม่สามารถบูทเพื่อเริ่มทำงานได้อย่างสมบูรณ์   คุณสมบัติใหม่สำหรับปีนี้ก็คือ วิซาร์ด Norton Bootable Recovery Tool ซึ่งจะช่วยสร้างอุปกรณ์ CD/DVD/USB สำหรับบูตโดยอัตโนมัติได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว  เรียนรู้เพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ ที่นี่
 
Norton Internet Security 2011 รุ่นเบต้า ประกอบด้วยฟีเจอร์สำคัญๆ เช่น Norton Identity Safe ซึ่งมีรูปโฉมที่แปลกใหม่สำหรับรุ่น 2011 พร้อมด้วย Norton Safe Web ซึ่งเป็นบริการจัดเรตติ้งเว็บไซต์สำหรับผลลัพธ์การค้นหาใน Google, Yahoo! และ Bing.com โดยรองรับการจัดเรตติ้งทั้งในส่วนของความปลอดภัยและอีคอมเมิร์ซ  และเพื่อจัดหาประสบการณ์ออนไลน์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น แถบเครื่องมือของ Norton Internet Security 2011 รุ่นเบต้า จึงนำเสนอเทคโนโลยีการปกป้องเบราว์เซอร์ทั้งหมด โดยรวมไว้ในอินเทอร์เฟซเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะระบุเรตติ้งของเว็บที่ปลอดภัย (Safe Web) แล้ว ยังป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์, ภัยคุกคามที่อาศัยจุดอ่อนของเบราว์เซอร์หรือปลั๊กอินทางด้านสื่อ, การหลอกลวงในรูปแบบฟิชชิ่ง หรือเว็บไซต์ที่ระบุว่าอาจไม่ปลอดภัย
 
ผู้ใช้ทุกคนสามารถทดลองใช้งาน OnlineFamily.Norton ซึ่งเป็นบริการฟรีบนเว็บที่ช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถกำกับดูแลการใช้งานระบบออนไลน์ของบุตรหลาน
 
การเผยแพร่รุ่นเบต้า
ผู้ใช้ทั่วไปสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมรุ่นเบต้าได้ฟรีที่: www.norton.com/nis2011beta หรือ www.norton.com/nav2011beta  และผู้ทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์รุ่นเบต้าสามารถแสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้ที่เวทีเสวนาทางออนไลน์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นเบต้าของนอร์ตัน (Norton Public Beta Forum)
 
เกี่ยวกับ Norton จากไซแมนเทค
ผลิตภัณฑ์ Norton ของไซแมนเทค ปกป้องผู้บริโภคจากภัยคุกคามทั่วไป ด้วยโปรแกรมป้องกันไวรัส, ป้องกันสแปม, ป้องกันสปายแวร์ และ ป้องกันฟิชชิ่ง รวมถึงบ็อต การดาวน์โหลดมัลแวร์โดยอัตโนมัติ และการแอบอ้าง โดยใช้ทรัพยากรระบบเพียงเล็กน้อย  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัดหาบริการต่างๆ เช่น การสำรองข้อมูลออนไลน์ และการปรับแต่งพีซี และนำเสนอแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับความปลอดภัยออนไลน์ของครอบครัว
 
เกี่ยวกับไซแมนเทค
ไซแมนเทค (Symantec) เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัย การจัดเก็บข้อมูล และการจัดการระบบ เพื่อช่วยคุ้มครองผู้บริโภคและองค์กรให้ปลอดภัย และบริหารจัดการโลกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ซอฟต์แวร์และบริการของเราป้องกันความเสี่ยงตามจุดต่างๆ อย่างครบถ้วนสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นสูงสุด ไม่ว่าข้อมูลจะถูกใช้งานหรือจัดเก็บไว้ที่ใดก็ตาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.symantec.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza