“โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

, / ข่าวโดย: Venom-Crusher , 16/03/2011 11:37, 95 views / view in EnglishEN
Share

“โซนี่” เดินหน้าขยายฐานลูกค้ารับเทรนด์ตลาดโต

ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ไวโอ้ ซี และ ไวโอ้ เอส ตอบรับการใช้งานรอบด้าน

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

(กรุงเทพฯ / 14 มี.ค. 54) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย ม.ร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คไวโอ้รุ่นใหม่ล่าสุด 2 ซีรี่ส์ VAIO C และ VAIO S จำนวน 5 รุ่น มุ่งตอบรับไลฟ์สไตล์ และความต้องการใช้งานที่หลากหลายในหนึ่งเดียว ด้วยประสิทธิภาพ และดีไซน์หลากสีสันนำเทรนด์อันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของไวโอ้ เผยธุรกิจโตต่อเนื่อง ขึ้นแท่นครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 2 (เชิงมูลค่า) เดินหน้าขยายฐานตลาดสู่กลุ่มแมสด้วยผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งอ็อฟไลน์ และออนไลน์ ล่าสุดจัดแคมเปญออนไลน์ “The Battle VAIO Queens Season 2” เฟ้นหา 5 สาว VAIO Queens ลุ้นเป็นพรีเซ็นเตอร์ไวโอ้ร่วมกิจกรรมตลอดปี กระแสตอบรับคึกคักด้วยจำนวนแฟนบนไวโอ้เฟซบุ๊คพุ่งขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 2 เดือน

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

สมมุก เจียรสวัสดิ์วัฒนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ Network บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันภาพรวมของตลาดโน๊ตบุ๊กในประเทศไทยมีการแข่งขันกันสูงและมีอัตราการ ขยายการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับธุรกิจไวโอ้ของโซนี่ที่เติบโตขึ้นเช่นกัน โดยสามารถขึ้นครองส่วนแบ่งการตลาดโน้ตบุ๊คเป็นอันดับ 2 (เชิงมูลค่า) อยู่ในขณะนี้ ในขณะที่กลุ่มโน้ตบุ๊คระดับราคา 30,000 บาทขึ้นไป โซนี่เป็นเจ้าตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ในปีนี้โซนี่จะยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำ สมัยและรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพียบพร้อม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ โซนี่ได้เริ่มทยอยเปิดตัวไวโอ้รุ่นใหม่ อาทิ VAIO F ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D และ VAIO L ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำเพื่อประสบการณ์บันเทิงครบครัน รวมทั้ง VAIO YB ที่เคาะราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาทเท่านั้น และในวันนี้โซนี่ยังได้เปิดตัวไวโอ้ใหม่ล่าสุดอีก 2 ซีรี่ส์เข้ามาเสริมความหลากหลายคือ VAIO C และ VAIO S ที่โดดเด่นด้วยสีสัน และดีไซน์ ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ยิ่งขึ้น และ โซนี่ยังพร้อมเดินหน้าขยายฐานเข้าสู่กลุ่มลูกค้าระดับ Entry มากขึ้นด้วยกลุยทธ์ และกิจกรรมการตลาดที่หลากหลายที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต  “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

ในส่วนของกิจกรรมการตลาด โซนี่ได้เตรียมแผนการสื่อสารการตลาดที่เข้มข้นโดยเน้นการนำเสนอถึงไลฟ์สไตล์ ซึ่งเป็นจุดเด่นของไวโอ้ที่แตกต่างจากโน้ตบุ๊คอื่นๆ ในตลาด การสื่อสารจะครอบคลุมทั้งในส่วนของ Offline และ Online โดยจะให้ความสำคัญกับกิจกกรมออนไลน์มากขึ้น ล่าสุดยังได้จัดกิจกรรมออนไลน์ “The Battle VAIO Queens Season 2” เพื่อจะเฟ้นหา VAIO Queen จำนวน 5 คน ผู้ที่จะได้เป็นตัวแทนสะท้อนถึงบุคลิกลักษณะ และไลฟสไตล์ที่หลากหลายของลูกค้าไวโอ้ รวมทั้งเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับ VAIO ตลอดทั้งปี และโอกาสในการได้รับ เลือกเป็นพรีเซนเตอร์ของไวโอ้อีกด้วย

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

ขณะเดียวกันกิจกรรม VAIO Queens ยังเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้ามามีส่วนร่วมในการโหวตเลือกผู้ เข้าร่วมสมัคร VAIO Queens ที่ชื่นชอบอีกด้วย กิจกรรม “The Battle VAIO Queens Season 2” เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่ 17 ม.ค. – 15 มี.ค. 54 และจะประกาศผลในวันที่ 31 มี.ค. ศกนี้ ภายในระยะเวลากิจกรรมนี้ยังได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งโดยมีจำนวนผู้สมัคร กว่า 300 คน และมีจำนวนคะแนนโหวดมากกว่า 2 แสนโหวต ยิ่งกว่านั้น จำนวนไวโอ้แฟนบน VAIO Facebook ยังเพิ่มขึ้นจาก 35,000 แฟน เป็น 47,000 หรือเกือบ 50% ภายในระยะเวลาการจัดกิจกรรมเพียง 2 เดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ โซนี่ยังได้เตรียมกิจกรรม และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับงานคอมมาร์ท ไทยแลนด์ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-20 มีนาคม 2554 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้ โดยเปิดให้ผู้สนใจสามารถสั่งจอง VAIO C และ VAIO S ได้ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยผู้สนใจสามารถจองภายในงาน และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร พร้อมพบกับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ VAIO C และ VAIO S

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

VAIO C – ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้มีสีสันโดดเด่น สดใส โดยใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษสามารถเรืองแสงได้ตามลักษณะของแสงที่ตกกระทบ ต่างๆกันออกไป และด้วยสีของเครื่องที่มีให้เลือกมากถึง 5 สี “VAIO C” ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และเต็มประสิทธิภาพด้วย 2nd generation Intel® Core™ i7 CPU with AMD Radeon™ HD 6630M discrete GPU (VRAM: 1GB) ซึ่งพร้อมสำหรับทุกการทำงาน ตัวเครื่องติดตั้ง GPUs (ระบบประมวลผลกราฟฟิก 2 ตัว ตัวหนึ่งอยู่ภายในซีพียู และอีกตัวหนึ่งแยกออกมาโดยเฉพาะเรียกว่า Dynamic Hybrid Graphics System เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดของ AMD’s high-end discrete GPU อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานได้ด้วยการสลับอัตโนมัติไปยัง internal GPU หรือ Discrete GPU ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และนอกเหนือจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว VAIO C ยังมีลูกเล่นที่เป็นประโยชน์มากมาย เช่น กล้องเว็บแคมความละเอียดระดับ HD ที่ใช้เทคโนโลยี “Exmor” พอร์ต HDMI out (สนับสนุนระบบ 3D) เชื่อมต่อเว็บไวท์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว (Quick Web Access) ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวไม่ต้องบู๊ทวินโดวส์ คีย์บอร์ดเรืองแสงในที่มืด USB 3.0 และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อการใช้งาน PC ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถที่จะแบ่งปัน รูป และ วิดิโอ หรือ แชท ได้ด้วยความละเอียดภาพ 1.3ล้านพิกเซล พร้อมระบบลดสัญญาณรบกวนของภาพเมื่อใช้งานในพื้นที่แสงน้อย HDMI out (สนับสนุน  ระบบ 3D) สามารถที่แสดงผล 3D จากแผ่น BD บนโทรทัศน์ซึ่งสนับสนุน 3D ผ่านสาย HDMI  VAIO C ยังมาพร้อมกับปุ่ม ASSIST ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้โปรแกรม VAIO Care ซึ่งเป็นโปรแกรมซึ่งคอยให้ความช่วยเหลือเรื่อง การดูแลพื้นฐาน และ การแก้ไขปัญหาต่างๆของเครื่อง เพื่อให้ VAIO อยู่ในสภาพสมบูรณ์ตลอดเวลา

VAIO C Series วางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น คือ VAIO CA15 มีสีขาว ชมพู เขียว ส้ม ดำ VAIO CA16 มีสีดำ ในขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว และ VAIO CB มีสีขาว และ สีดำ ในขนาดหน้าจอ 15.5 นิ้ว

 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

VAIO S – คอมพิวเตอร์พกพาขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว ในตัวเครื่องที่เพรียวบาง เพียง 23.9 มิลลิเมตร มีระบบ Quick Boot ชึ่งใช้เวลาในการบู๊ทเครื่องเพียง 30 วินาทีเท่านั้น มีน้ำหนักเพียง 1.71 กิโลกรัม VAIO S มาพร้อมกับเมนบอร์ด 2nd generation Intel® Core™ i7 processor กราฟฟิกการ์ด AMD Radeon™ HD 6630M GPU และ 1GB VRAM ตัวเครื่องติดตั้ง Performance Switch ซึ่งสนับสนุนการใช้งาน Dynamic Hybrid Graphic System The Switch ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกใช้งานระหว่าง SPEED mode เพื่อการใช้งานที่รวดเร็ว หรือ STAMINA mode ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 ชม หรือใช้แบตเตอรี่เสริมที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพิ่มระยะเวลาใช้งานได้ ถึง 12 ชั่วโมง เนื้อที่บริเวณที่พักมือ และ touchpad กว้างเป็นพิเศษสะดวกต่อการใช้งาน ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ทำให้ VAIO S เหมาะสมที่จะใช้งานได้ในทุกสถานที่นอกจากนี้ ด้วยดีไซน์แบบ six-sided edge ทำให้รูปลักษณ์ของ VAIO S สวยงาม แข็งแรง และสมบูรณ์ในทุกๆมุมมอง

VAIO S วางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น คือ VAIO SB16 มีสีน้ำเงิน ชมพู และขาว VAIO SB18 สีดำ

684109 “โซนี่” ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ VAIO C และ VAIO S รับเทรนด์ตลาดโต

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100

หรือเยี่ยมชมเว็บไซท์ www.sony.co.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza