โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 15/11/2010 09:01, 68 views / view in EnglishEN
Share

523001 โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

กรุงเทพมหานคร. 3 พฤศจิกายน 2553 – บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด บุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทบุ๊ค ด้วย Toshiba AS100 และ AC100 ที่ออกแบบในรูปแบบ Slate และ Clamchell และด้วยความบางและน้ำหนักเบา ทั้งสองรุ่นนี้จึงเหมาะกับผู้ชื่นชอบ ความบันเทิง ท่องอินเตอร์เน็ต แสดงและแก้ไขเอกสาร รับส่งอีเมล์และข้อความอื่นๆ ในขณะที่อยู่ข้างนอก พร้อมความสามารถในการเปิดใช้งานตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ของมัลติมีเดียที่มีความละเอียดภาพสูงและ มีชีวิตชีวาในทุกที่ที่ไป

523002 โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

คุณถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจเทคโนโลยี (IT Business Division) กล่าวว่า “ซีรี่ส์ Smartbook ของโตชิบาเป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่จำเป็นต้องมีเครื่อง คอมพิวเตอร์เครื่องที่สองขณะออกไปข้างนอก อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นในซีรี่ส์ Smartbook สามารถพกพาได้สะดวก ด้วยขนาดบางเพียง 14 มม. และมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ทำให้ง่ายต่อการนำไปยังสถานที่ต่างๆ”

523003 โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

523004 โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

พร้อมทั้งการใช้งานที่ง่ายและสนุก ทั้ง Toshiba AS100 และ AC100 ใช้หน่วยประมวลผล NVDIA® Tegra™ 250 mobile processor และกราฟฟิกอินเตอร์เฟซที่เข้าใจง่ายซึ่งพัฒนาโดยโตชิบา ถูกสร้างเพื่อใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Android 2.2 นอกจากนี้ อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นยังมีกล้องเว็บแคมความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซลในตัว และการเชื่อมต่อรูปแบบต่างๆ ประกอบไปด้วย ช่องใส่SD การ์ด ช่องเชื่อมต่อ HDMI และ USB 2.0 โดยซีรี่ส์สมาร์ทบุ๊คของโตชิบาจะเริ่มวางจำหน่ายในงาน Commart

523005 โตชิบาเปิดตัว Smartbook Android ตัวแรก AS100 และ AC100

และด้วยน้ำหนักเพียง 750 กรัม Toshiba AS100 มาในรูปแบบ Slate ที่ทำให้ง่ายต่อการใช้งานบนท้องถนน หน้าจอ Widescreen แบบมัลติทัช ขนาด 10.1 นิ้ว และกราฟฟิกแสดงผลสำหรับเชื่อมต่อกับผู้ใช้ถูกออกแบบมาให้เข้าใจได้ง่าย จึงมั่นใจว่าผู้ใช้จะสนุกกับการใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ชอบคีย์บอร์ดมากกว่าจอ สัมผัส Toshiba AC100 ที่ถูกออกแบบในรูปแบบ Clamshell และมีน้ำหนักเพียง 870 กรัม AC100 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ LED Clear SuperView blacklight, ทัชแพดขนาดใหญ่และปุ่มแอพ

แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

หน่วยประมวลผล NVDIA® Tegra™ 250 1.0GHz ทำให้การทำงานประสิทธิภาพสูงและการใช้พลังงานน้อยมีความลงตัวอย่างเหลือ เชื่อ ทั้งสองระบบสามารถทำงานได้ถึง 7 วันโดยไม่ต้องชาร์จพลังงาน เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง เช่น ท่องอินเตอร์เน็ตและดูวิดีโอ (65% ท่องอินเตอร์เน็ต, 10% ดูวิดีโอ, 25% สแตนด์บาย) สามารถใช้ได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จพลังงานหนึ่งครั้ง ระบบ Android ยังทำให้สามารถเปลี่ยนจากโหมดสแตนด์บายไปยังโหมดพร้อมใช้งานโดยใช้เวลาน้อย กว่าหนึ่งวินาทีขณะที่ใช้คุณสมบัติ “Always-on” เหมือนสมาร์ทโฟน

แอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ซึ่งมีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ซีรี่ส์ Smartbook ของโตชิบามาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นมากมายให้เลือกใช้งาน เครื่องมือในการทำงานประกอบไปด้วย Document to Go (Basic edition) สำหรับแสดงและแก้ไขไฟล์ของ Microsoft® Office ประกอบไปด้วย Word, Excel®, Powerpoint® และ Adobe® PDF, Evernote ใช้สำหรับบันทึกความคิดและนำไปดูในอุปกรณ์อื่นๆ, SingleClick Connect (ทดลองใช้ 180 วัน) ใช้สำหรับเข้าใช้งานเครื่องเดสก์ท็อปของท่านจากระยะไกล และสั่งงานพิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์ในเครือข่ายของท่านและแชร์ไฟล์ร่วมกับผู้ อื่น, โทรศัพท์และแชทเพื่อบ่งบอกความในใจของท่านด้วย Fring ซึ่งรองรับโปรโตคอล IM อย่าง MSN® Messenger, GTalk™, Twitter, SIP, Yahoo™ และ Facebook, เบราเซอร์ Opera Mobile 10 สำหรับท่องเว็บ และ FBReader สำหรับอ่าน Ebook

สนุกไปกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลด้วย Smartbook ของคุณ

ซีรี่ส์ Smartbook ของโตชิบาสามารถเชื่อมต่อสิ่งต่างๆ ในไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างนุ่มนวลและง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงต่างๆ สังคมเครือข่าย และท่องอินเตอร์เน็ต คุณจึงสามารถใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth® ในตัวผู้ใช้สามารถเลือกการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายและเพลิดเพลินกับการใช้ งานไม่ว่าจะไปที่ใด กล้องเว็บแคมและช่องเสียบหูฟัง/ไมโครโฟนในตัวช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้วิดีโอ แชทกับเพื่อนและครอบครัวได้ เพื่อที่จะแสดงภาพวิดีโอความละเอียดสูง ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อไปยังหน้าจอ Full HD ภายนอกด้วยการเชื่อมต่อ HDMI เพื่อแสดงภาพวิดีโอ, เพลง หรือภาพโดยใช้ Toshiba Media Player ที่ติดตั้งไว้ในอุปกรณ์ ระบบยังรองรับ Adobe Flash Player 10.1 เพื่อประสบการณ์ความบันเทิงที่แตกต่างออกไป ระบบยังมาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บแบบออนบอร์ดเพื่อเป็นโฮสต์เพลง, วิดีโอ, รูปภาพ, อีเมล์ และข้อมูลอื่นๆ และ การ์ด SD/MMC ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย

ข้อมูลจำเพาะ

Model Toshiba AS100 Toshiba AC100
CPU

Nvidia® TegraTM 250, 1GHz

ระบบปฏิบัติการ

AndroidTM 2.2

หน้าจอ หน้าจอ multitouch widescreen ขนาด 10.1” ความละเอียด 1,024 x 600 พิกเซลหมุนเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอด้วย accelerometer หน้าจอ WXGA Clear SuperView LED backlight ขนาด 10.1” ความละเอียด 1,024×600 พิกเซล
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล หน่วยความจำแฟลช 8GB หน่วยความจำแฟลช 16GB
การเชื่อมต่อ

WLAN (802.11 b/g/n), Bluetooth 2.1 + EDR (Enhanced Data Rate)

RAM ภายใน

512MB

พอร์ตเชื่อมต่อ

1 x USB 2.0, 1 x Mini USB 2.0, 1 x HDMI, ช่องเสียบหูฟัง/ไมโครโฟนขนาด 3.5 มม., SD/MMC Card Reader

วิดีโอ

แสดงวิดีโอ 1080p (โดยใช้ HDMI), รองรับ Adobe® Flash® Player 10.1

กล้อง

1.3MP

ขนาด 281 มม. x 181 มม.x 14 มม. 262.05 x 189.8 x 14/21 มม.
น้ำหนัก 750 กรัม 870 กรัม

การบริการคุณภาพและการสนับสนุนผลิตภัณฑ์

เครื่องโน้ตบุ๊คทุกรุ่นของโตชิบามาพร้อมบริการมาตรฐานและการสนับสนุน ผลิตภัณฑ์รอบด้าน ซึ่งเครื่องในรุ่น AS100 และ AC100 ของโตชิบาซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมการรับประกันสินค้าแบบจำกัดเฉพาะในพื้นที่ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เป็น ระยะเวลา 1 ปี (อะไหล่และค่าซ่อมแซม) พร้อมทั้งรับประกันแบตเตอรี่เป็นเวลา 1 ปี (โดยต้องนำผลิตภัณฑ์มาที่ศูนย์บริการด้วยตนเอง)

โตชิบามีข้อเสนอทางเลือกที่หลากหลายเพื่อขยายแผนการบริการเครื่องโน้ต บุ๊คของท่าน ซึ่งโครงการ SelectServ Program ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อกำหนดความครอบคลุมของการรับประกันตั้งแต่การ ขยายระยะเวลาการรับประกันมาตรฐานต่อความเสียหายอันเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ หรือท่านสามารถเข้าไปที่ศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งจากโตชิบาเพื่อขอ รับข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอปอร์เรชั่น ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2418 จนถึงวันนี้ได้ถือว่าเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ทางด้านเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูงของ โลก โดยมีบริษัทหลักในเครือและบริษัทที่เป็นหุ้นส่วน 315 แห่ง และมีบริษัท โตชิบา ไทย-แลนด์ จำกัด เป็นธุรกิจร่วมลงทุนระหว่างคนไทยและคนญี่ปุ่น เริ่มธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2512 จัดจำหน่านย เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และเมื่อปี พ.ศ. 2546 บริษัทจึงขยายประเภทธุรกิจให้กว้างขึ้น โดยเริ่มทำคลาดสินค้าไอทีในประเทศอย่างจริงจัง นอกจากเครื่องโน้ตบุ๊คภายใต้ชื่อยี่ห้อผลิตภัณฑ์ Qosmio, Satellite, Satellite Pro, TECRA, PORTEGE และ Libretto แล้ว บริษัทฯ ยังมีอุปกรณ์เครื่องใช้แบบพกพาและแบบไร้สายสำหรับผู้ใช้ภายใต้ชื่อยี่ห้อโต ชิบา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.pc.toshiba-asia.com หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.toshiba.co.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza