ASSASSIN CREED III Game Review

/ บทความโดย: Dragoz , 18/12/2012 14:47, 17,942 views / view in EnglishEN
«»
Share

01 ASSASSIN CREED III Game Review

หลังจากผ่านฉากเรือนรกมาได้ จะพบกับเนื้อเรื่องที่แท้จริง… -*-

รูปแบบของเกมจะเป็นแนวผ่านทีละมิชชั่น ซึ่งแต่ละมิชชั่นจะมีภารกิจที่เป็นคีย์ของมันอยู่ เมื่อทำครบตามเงื่อนไขก็จะผ่านไปมีสชั่นต่อไปได้เรื่อย ๆ โดยจะมีข้อมูลช่วยเหลือในการทำภารกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ บทสนทนา หรือแม้แต่สัญลักษณ์ต่าง ๆ ในมินิแมพซึ่งดูแล้วเข้าใจง่าย

16 ASSASSIN CREED III Game Review

011 ASSASSIN CREED III Game Review

ใน ASSASSIN CREED 3 เราจะต้องสวมบทบาทตัวละครไม่ว่าจะเป็นนักสำรวจ นักปฏิวัติ หรือแม้แต่นักล่าเผ่าอินเดียแดง ถือเป็นการสลับสับเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว จะได้ไม่จำเจ…

15 ASSASSIN CREED III Game Review

ฉากเรือรบ…ถล่มกันอย่างเมามันส์ ^ ^

จุดเด่นของ ASSASSIN CREED 3 ก็คงหนีไม่พ้นความสมจริงของเกมไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สถานที่ ข้าวของเครื่องใช้ และสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมทั้งฉาก CG สวย ๆ ที่คอยอธิบายเรื่องราวตั้งแต่เริ่มเกม และแทรกอยู่ในทุกมิชชั่น ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นส่วนหนึ่งของยุคสมัยนั้นจริง ๆ ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อเรื่องที่วางรูปแบบไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเมือง (ส่วนใหญ่จะเป็นฉากฆ่าล้างเผ่าพันธุ์) ในป่า (ว่าง ๆ ก็ล่าสัตว์แก้เครียดได้ เก็บขายได้เงินด้วย อิอิ รวย) ในทะเล (เรือรบสุดมันส์) ในคุก หรือแม้แต่ในสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งทาง UBISOFT สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งระบบการควบคุมตัวละครที่เข้าใจง่าย รูปแบบการต่อสู้ที่อาศัยจังหวะสวนกลับและการใช้ไหวพริบของผู้เล่นในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ใครที่ไม่เคยเล่นภาคแรก ๆ มาก่อนก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ

07 ASSASSIN CREED III Game Review

11 ASSASSIN CREED III Game Review

จุดด้อยของเกม ที่ต้องพูดถึงก็คือ เนื้อหาเกมที่ยาวมากถึงมากที่สุด (จัดเป็นเกมที่ออกมาเพื่อส่งท้ายปีเก่าจริง ๆ เพราะว่าถ้าใครเริ่มเล่นตั้งแต่ตอนเกมออกใหม่ ๆ ก็น่าจะไปจบตอนใกล้ ๆ สิ้นปีพอดี อิอิ กำ) ใครที่คิดจะเคลียร์เกมนี้นอกจากใจรักแล้ว ยังต้องอึดตึกนรกพอสมควร และอีกอย่างคือความรู้สึกร่วมของตัวละครประกอบฉากที่ยังมีจุดบกพร่องเล็กน้อยเช่น ตัวเอกฆ่าคนอย่างเมามันส์ แต่คนเดินถนน (บางคน) เดินไปเดินมาอยู่ใกล้ ๆ ไม่ได้กลัวลูกหลงเลย -*-

17 ASSASSIN CREED III Game Review

เก็บภาพสวย ๆ ในเกมมาฝาก…

เอาล่ะครับ สำหรับ ASSASSIN CREED 3 เป็นอีกเกมหนึ่งที่คอเกมแนว Action 3D ควรมีไว้ในครอบครอง ผู้เล่นจะได้รับความรู้สึกเหมือนกึ่งเล่นเกม กึ่งดูหนังประวัติศาสตร์ เหมือนอ่านหนังสือแบบเล่มต่อเล่ม รวมทั้งการปฏิบัติภารกิจที่เราต้องใช้ไหวพริบอยู่ตลอดเวลาทำให้ไม่น่าเบื่อ นอกเหนือจากนั้นแล้วกราฟฟิกที่ได้รับชมด้วยกราฟฟิกการ์ด NVIDIA นั้นก็สวยสดงดงามด้วยแสงเงาและรายละเอีดย ลื่นไหลไร้อาการกระตุกแม้ว่าจะเล่นด้วยกราฟฟิกการ์ดระดับเริ่มต้นก็ตาม สำหรับคนที่มองหาเกมเล่นยามว่าง ก็แนะนำเลยละกันครับ ถ้าได้จับรับรองว่าวางไม่ลงกันเลยทีเดียว…

.

Dragoz

.

ขอขอบคุณ
NVIDIA

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»