BIOSTAR TP35D2-A7 กับบททดสอบแห่งพลังFSB

/ บทความโดย: admin , 19/09/2007 04:09, 664 views / view in EnglishEN
«»
Share

วันนี้ผมจะทดสอบให้ชมทุกตัวคูณยอดนิยมตั้งแต่9ลงไปถึง7เลยนะครับ เพราะการทดสอบOverclockเมนบอร์ดจริงๆ ไม่ใช่มีแต่ได้FSBเยอะสุด,เสถียรสุดที่เท่าไหร่ที่พวกเราอยากรู้เท่านั้น ยังมีเรื่องสำคัญที่หลายๆคนลืมนึกไปนั่นก็คือMHz CPUนั่นเอง ซึ่งคราวนี้ ผมขอใช้E6600ตัวธรรมดา ที่เคยมีขายตามท้องตลาดทั่วไปมาทำการทดสอบนะครับ เพราะว่าคอนฟิคของมันที่ผมเล่นคราวนี้ น่าจะมีประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านมากกว่าที่ผมจะเอาตัวEngineer Sample มาใช้ ซึ่งคอนฟิคของตัวESจะต่างกันกับตัวขายจริงพอสมควรครับ


Multiple7 FSB 548MHz  @ 3,836MHz Orthos Test Blend Priority9 1Hour Pass!!! 


  


 ส่วนตัวคูณ7ที่ขาลากFSBรอคอย จากที่CPU E6600ของผมตัวนี้ เคยกดกับเมนบอร์ดDFI Dark ได้เต็มที่ที่เทสต์ผ่านBenchmarkหมดทุกอย่างแค่บัส547MHzส่วนOrthosเทสต์ยังไงก็ไม่ผ่าน พอมาเจอกับบอร์ดBlood Ironเข้าไป กลายเป็นว่าเทสต์Orthosผ่านที่บัส561MHzไปแบบนิ่มๆครับ ซึ่งตรงจุดนี้ เท่าที่ผมดูข้อมูลReviewแบบเป็นทางการที่เวบHardwareต่างประเทศกับเมนบอร์ดตัวนี้ ผมเคยเห็นสูงสุดที่บัส560MHz แรมวิ่ง1:1 5-5-5-15 เทสต์ให้ดูแค่SuperPI32M Dual แค่นั้นครับ แต่ประเทศไทยเมืองร้อนอย่างเรานี่แหละครับ เทสต์Orthosผ่านให้ดูผ่านกันจะๆที่บัส561MHz หน้าตาเฉยๆแบบท่านเทพสเตฟรานครับ


ซึ่งจริงๆทางเราก็ไม่มีอะไรเหนือกว่าเขาหรอกครับ นอกจากความมุ่งมั่นในการนั่งปรับแต่งคอนฟิคในไบออสก็แค่นั้นเองครับ ซึ่งหน้าต่อไปผมก็จะเอากลเม็ดเคล็ดลับในการปรับแต่งไบออสให้แรงมาแฉกันจะๆแบบไม่หมกเม็ดหลอกให้คนทำตามไขว้เขวที่ FSB 562MHz เหนือกว่าที่เทสต์Orthosผ่านนิดนึง แต่ใช้คอนฟิคตัวเดียวกันครับ ซึ่งผมจะเลือกใช้ที่บัสสูงนี้มาเทสต์ประสิทธิภาพทางด้านBenchmarkมาให้ชมกันครบๆผ่านทุกตัว เนื่องจากผลที่ผมเทสต์คร่าวๆให้ดูก็ฟ้องกันจะๆแล้วนะครับ ว่าถึงแม้MHzของCPU จะน้อยกว่าที่บัสต่ำๆตัวคุณสูงอยู่บ้าง แต่ประสิทธิภาพโดยรวมกลับสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผมก็ย่อมต้องเอาที่ประสิทธิภาพสูงกว่ามาเทสต์ให้ชมกันอยู่แล้ว ไม่ให้เสียเวลาไปชมวิธีปรับแต่งไบออสกันก่อนที่หน้าถัดไปเลยครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»