เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

/ บทความโดย: Nongkoo OverclockTeam , 30/03/2019 12:56, 64,742 views / view in EnglishEN
Share

define next generation citizenship education forum 2019 smart city summit expo เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

สวัสดีครับทุกๆท่านที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ Vmodtech.com วันนี้เรายังอยู่ที่งาน 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เป็นวันที่3 กันอยู่ครับ โดยในบทความนี้ผมจะนำท่านไปเยี่ยมการเสวนาในหัวข้อ Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM กับบรรดานักวิชาการทางการศึกษาชั้นนำของแต่ละประเทศอาทิประเทศ ฟินแลนด์ อินเดีย ไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย อังกฤษ และอื่นๆอีกมากมายมาร่วมเผยแพร่แนวความคิดของการศึกษาของประเทศตนเอง จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างเดี๋ยวเราไปติดตามชมกันเลยครับ

dsc 9290 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ภายในงานก็ได้เชิญเฉพาะแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าไปร่วมรับฟังเสวนาในครั้งนี้ครับ ถือเป็นไฮไลต์ของงานด้านการศึกษาเลยก็ว่าได้ครับ

dsc 9286 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ภายในงานจะมีกล้องคอยจับภาพผู้มาร่วมงานทุกๆคนครับ

dsc 9282 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

และกล้องก็จะประมวลผลโดย AI ในการทักทายขึ้นจอใหญ่ดังรูปครับ

dsc 9311 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ก่อนเปิดงานมีการโชว์ระบบประเมินผลความรู้สึกให้ได้ชมกัน

dsc 9314 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

โดยมีการเล่นดนตรีผ่าน AI และมนุษย์เพื่อประเมินความรู้สึก อารมณ์ของผู้ร่วมงานขณะนั้น

dsc 9327 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

นักดนตรีกำลังแสดงผลงานบนเวทีเพื่อปรับอารมณ์ของผู้ชม เราจะเห็นไอคอนแสดงความพึงพอใจต่างๆด้านซ้ายมือครับ

dsc 9328 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ขณะกำลังเล่นก็แสดงข้อมูลของผู้ชมไปด้วย

dsc 9325 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

โดยเซ็นเซอร์ AI จะจับกล้องที่หน้าผู้ชมเพื่อวิเคราะห์อารมณ์ ความรู้สึก สีหน้า แล้วประมวลผลออกมานั่นเองครับ

dsc 9321 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ในช่วงแรกก็ยังมีคนอารมณ์บูดๆอยู่ประมาณ 20เปอร์เซ็น

dsc 9330 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

พอนักดนตรีเล่นไปสักระยะผลปรากฏว่าค่าของอารมณ์ของคนในห้องนี้เปลี่ยนไปเลยครับ เป็นการเก็บข้อมูลทางสถิติเอาไปใช้กับผู้เรียนได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ สามารถวิเคราะห์ออกมาเป็นสถิติเพื่อใช้ในการประเมินผลหลังการสอนได้อีกด้วย เป็นการโชว์เทคโนโลยีที่นำมาใช้กับการเรียนการสอนและการประเมินผลความพึงพอใจหลังเรียนได้อีกด้วย สุดยอดมากๆครับ

dsc 9340 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการมีการกล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงานและกล่าวคำปฏิญาณเกี่ยวกับการศึกษาครับ

dsc 9338 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

เนื้อหาในภาษาอังกฤษให้ผู้ร่วมงานได้กล่าวตามครับ

dsc 9301 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

นักวิชาการทางการศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมงานเสวนาในครั้งนี้ครับ

dsc 9306 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ที่สำคัญมีนักวิชาการจากประเทศไทยเราด้วยครับ

dsc 9350 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

หนึ่งในนั้นก็คือท่าน ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบัน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาของไทยเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วยครับ

dsc 9357 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

นักวิชาการในหลายๆท่านพูดถึงการแก้ไขปัญหาและระบบการศึกษาในประเทศของตนเอง เช่น ประเทศอินโดนีเซีย Dr.Ali Ghufron Mukti ได้พูดถึงการเรียนการสอนในประเทศของตนว่าการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตในพื้นที่การศึกษาทำได้ยากเพราะอินโดนีเซียมีพื้นที่เป็นเกาะมากถึง 1000เกาะ จึงมีการคิดค้นสื่อหรือข้อมูลที่สามารถนำไปเผยแพร่ให้ผู้เรียนได้โดยไม่ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตและเน้นการเรียนรู้ร่วมกับธรรมชาติ

dsc 9360 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

อินเดียโดยท่าน H.E. Dr. Bader Baneisa ได้กล่าวว่าการศึกษาในอินเดียนั้นมุ้งเน้นพัฒนาให้ผู้เรียนก้าวทันเทคโนโลยีเพราะอินเดียนั้นมุ่งเน้นพัฒนาบุคคลากรที่มีความรู้ด้านไอทีทำงานในส่วนต่างๆของโลกและพยายามให้ผู้เรียนอยู่ร่วมกับยุค AI ที่จะมาถึงในอนาคต

dsc 9373 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

มาถึงคิวท่าน ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ได้กล่าวถึงการเรียนในประเทศไทยว่าการศึกษาในไทยนั้นกำลังเน้นในเรื่องการเรียนของ Active Learning ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีความสนใจในกระบวนการจัดการเรียนรู้ที่ผู้เรียนได้ลงมือทำจริงปฏิบัติจริงโดยถ้าใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาผู้เรียนช่วยด้วยก็จะทำให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Active Learning เป็นการได้ใช้กระบวนการคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้เรียนได้ทำลงไป โดยกิจกรรมให้ผู้เรียนได้การเรียนรู้โดยการอ่าน, การเขียน, การโต้ตอบ, และการวิเคราะห์ปัญหา ซึ่งก็ไปตรงกับแนวการศึกษาของทางประเทศฟินแลนด์ที่ทาง คุณ Rikka Liehtinen กล่าวถึงการจัดการศึกษาในประเทศฟินแลนด์ที่เป็นประเทศอันดับ 1 ในการจัดการศึกษาที่นำการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning มาใช้จนประสบความสำเร็จ

Video Interview Dr.Somkiat Tangkitvanich

dsc 9417 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ยังกล่าวต่ออีกว่าสิ่งที่อยากมุ่งเน้นให้กับการศึกษาในอนาคตก็คือการอ่านเพราะการอ่านเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยฝึกฝนทักษะด้านต่างๆไปในตัว

dsc 9436 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ในช่วงท้ายก็เป็นบทสัมภาษณ์ Dr.Ali Ghufron Mukti จากประเทศอินโดนีเซียครับ

dsc 9441 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

ในช่วงท้ายก็เป็นบทสัมภาษณ์ Dr.Ali Ghufron Mukti จากประเทศอินโดนีเซียครับ

Video Interview Dr.Ali Ghufron Mukti

dsc 8713 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO

Concluions

ก็จบลงไปครับสำหรับเยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM กับบรรดานักวิชาการชั้นนำจากหลากหลายประเทศที่มานำเสนอมุมมองในด้านการศึกษาของประเทศตนเองในอนาคตว่าจะมีทิศทางไปในด้านใด ถือเป็นงานที่นักการศึกษาไม่ควรพลาดจริงๆครับกับมุมมองและแนวคิดต่างๆที่จะนำมารับมือการศึกษาให้เท่าทันในอนาคตที่จะมีเทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราในเรื่องของ SMART CITY รวมไปถึงระบบ AI หวังว่าท่านจะได้รับความรู้จากบทความนี้ครับ สำหรับบทความนี้ผมก็ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

scse 2019 เยี่ยมชมการเสวนามุมมองในด้านการศึกษาของพลเมืองในรุ่นต่อไปในอนาคต Define Next Generation Citizenship EDUCATION FORUM : 2019 SMART CITY SUMMIT & EXPO


ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza