วิธีจัดระเบียบสายPower Supplyแบบประหยัดแต่ดูดี

/ บทความโดย: admin , 13/02/2005 13:31, 6,457 views / view in EnglishEN
«»
Share
 สวัสดีครับ สำหรับในวันว่างๆ สบายๆอย่างวันนี้ ผมนายVenom-Crusherก็อยากเอาวิธีการจัดระเบียบสายPower Supply แบบง่ายๆประหยัดๆมาฝากเพื่อนๆทุกท่าน เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการตกแต่งเคสของตนเองให้ดูดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องจ่ายแพงครับ โดยอุปกรณ์ที่เราจะนำมาตกแต่งจัดระเบียบ หุ้มสายPower Supplyให้ดูดีวันนี้ คือสายฝักบัวอาบน้ำแสตนเลส ที่เราๆท่านๆคุ้นตากันนั่นเองครับ

 ซึ่งแนวคิดของผมก็มาจากท่อหุ้มสายPower Supply ที่เป็นพลาสติกแบบต่างๆที่มีขายตามร้านอุปกรณ์ตกแต่งเคสทั่วๆไป ซึ่งไปดูๆราคาแล้วก็ช่างสูงบาดใจคนเบี้ยน้อยหอยไม่มีเลยอย่างผมเสียเหลือเกิน แถมมีรอยผ่าตรงกลางสายอีก ทำให้เวลามองเห็นรอยแล้วไม่สวยงาม เมื่อมองดูรุ่นที่เป็นสีเงินแล้วก็คิดในใจว่า”เอ..เคยเห็นที่ไหนน้า..” จนในที่สุดก็คิดออกว่า มันคล้ายๆกับสายฝักบัวแสตนเลสในห้องน้ำบ้านผมนั่นเอง อิอิว่าแล้วก็ลองไปแกะๆดูดีกว่า ว่ามีสิทธิ์เอามาหุ้มสายPower Supply ได้หรือไม่อิอิดึงดูซะเลย ซาดิสต์จริงๆ(เมียรู้ด่ากระจุยแน่ครับ) อะฮ้า..ดูตามรูปแล้วใช้ได้แน่นอนครับ ออกไปหาซื้อตามแหล่งขายที่ราคาถูกๆดีกว่าครับ ว่าแล้วก็ตรงดิ่งไปคลองถมกันเลยดีกว่า เดินดูในคลองถมเซนเตอร์ซะนานเจอแต่1.5M ราคา150-180บาท แพงพอๆกับสายพลาสติกเลย เลยไม่ได้ซื้อ จนเกือบจะถอดใจแล้ว พอดีเดินๆไปร้านในซอยตรงข้ามเยื้องๆวัดชนะสงคราม เจอร้านนี้เข้า จึงดิ่งเข้าไปถามทันที


Venom-Crusher :”เฮียสายฝักบัว1.5เมตร ขายเท่าไหร่ครับ”


เฮียสุดหล่อเจ้าของร้าน : “เส้นละ90บาทครับ”


Venom-Crusher : “3เส้นล่ะเฮีย”


เฮียสุดหล่อเจ้าของร้าน : “คิดไป220บาทแล้วกันครับ”


หลังจากนั่งคิดคำนวณตัวเลขดู ก็ตกแค่เมตรละประมาณ49บาท เท่านั้น เลยจัดการสอยมาซะเลย แล้วดิ่งกลับบ้านทันทีเลยครับหน้าร้านของเฮียใจดีให้แลก เอ้ย! เฮียใจดีขายสายฝักบัวราคาถูกครับ


เมื่อมีสายที่ต้องการพร้อมแล้ว ก็จัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมสำหรับการตกแต่งเก็บสายในครั้งนี้เลย โดยอุปกรณ์ต่างๆมีตามภาพดังต่อไปนี้เลยครับ1.สายฝักบัวแสตนเลส ความยาว 1.5 เมตร จำนวน 2 เส้น


2.ท่อหดขนาดกว้าง 1.25นิ้ว ส่วนสีก็แล้วแต่ความชอบเลยนะครับ แต่งานนี้สำหรับผมใช้สีดำครับ 1เส้น


3.คีมตัด


4.คีมปากยาว


5.กรรไกร


6.เทปพันสายไฟ


7.ไฟแช็ค


และ8.ที่ขาดไม่ได้คือPower Supplyที่เป็นเหยื่อในคราวนี้นั่นเองครับ


เมื่ออุปกรณ์ต่างๆครบถ้วนแล้ว ก็เริ่มลงมือทำกันตามขั้นตอนตามภาพเลยนะครับ


 


 


หมุนตามเกลียวดึงหัวแสตนเลสที่ปิดทั้ง2ข้างของสายฝักบัวออก แต่ถ้ายังหมุนไม่ออกให้ใช้คิมปากยาวช่วยหมุนกลับไป-กลับมาจนออก แล้วใช้กรรไกรตัดสายอ่อนด้านในออกตามภาพครับเท่านี้ก็จะได้สายแสตนเลสอันเงางามไว้สำหรับหุ้มสายPower Supplyของเราแล้วครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»