Review : Genius Micro Traveler 900BT

/ บทความโดย: Northbridge , 19/06/2010 17:28, 1,079 views / view in EnglishEN
Share

1 Review : Genius Micro Traveler 900BT

ผมคิดว่าสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊กโอดครวญ และควาญหาถึงนั้นก็คือ Mouse นั้นเองครับ ปัจจุบันมีเมาส์ขนาดเล็กสำหรับพกพาเกิดมาเพื่อโน๊ตบุ๊กมากมาย รวมไปถึงเมาส์ไร้สาย ซึ่งจุดอ่อนของเมาส์ไร้สายทั่วไปก็คือ ยังคงต้องมีการใช้งาน USB ไปอีกหนึ่งช่องสำหรับตัวรับส่งสัญญาณ ทำให้เสียพอร์ต USB สำหรับโน๊ตบุ๊กไปถึง 1 พอร์ต ทั้งที่ตัวโน๊ตบุ๊กเองนั้นก็มีพอร์ตให้เหลือใช้งานน้อยอยู่แล้ว

แต่ปัญหานี้จะหมดไปครับ เมื่อท่านโทรเข้ามาที่ TV Redirect ที่หมายเลข 91161119 เย้ยย ไม่ใช่ละครับ ปัญหานี้ จะหมดไป ก็เมื่อท่านผู้อ่าน พบกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ครับ คือ เมาส์สำหรับโน๊ตบุ๊กขนาดพกพา ที่ใช้ระบบไร้สายมาตรฐานสากลอย่าง Bluetooth นั้นเอง

2 Review : Genius Micro Traveler 900BT

รูปร่างโดยทั่วไปนั้นก็เหมือนกับเมาส์ธรรมดาๆนั้นแหละครับ แต่เป็นขนาดย่อส่วนลงมา เล็กกว่าฝ่ามืออยู่พอสมควรเหมือนกัน

3 Review : Genius Micro Traveler 900BT

ดังนั้นการใช้งานโดยทั่วไปนั้น ก็คงจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ครับ แต่จะเหมาะสำหรับคนที่พกพาโน๊ตบุ๊กไปทำงานข้างนอกบ่อยๆ และใช้เมาส์เป็นเวลาไม่นานนัก เพราะผมเชื่อครับว่า ขนาดเล็กแบบนี้ ถ้าไม่ใช่เด็ก 6 ขวบ มาใช้ ใช้ไปนานๆสักชั่วโมงสองชั่วโมงติดต่อกัน ก็ต้องมีอาการเมื่อยล้าเป็นธรรมดา แต่การวางปุ่มและลูกกลิ้งนั้น ยอมรับเลยครับว่า วางออกมาได้เรียบง่าย แต่ดูดี และใช้งานได้สะดวกดีมากสำหรับเมาส์เล็กขนาดนี้

4 Review : Genius Micro Traveler 900BT

แต่จริงๆแล้วสิ่งหนึ่งที่ผมชอบก็คือดีไซน์ครับ ดำสลับแดง สวยเสี่ยว เอ้ย เฉี่ยว เอาเรื่องเลยทีเดียว

5 Review : Genius Micro Traveler 900BT

ตัวเซ็นเซอร์นั้นเป็นแบบออฟติคัล ความละเอียด 1200DPI ครับ เสป็คนี้รับรองได้ว่าเกินหน้าเกินตาเมาส์จีนแดงบ้านๆแน่นอน ด้านใต้นั้นยังมาพร้อมกับสวิชเปิดปิด และปุ่ม Connect ตามแบบฉบับของเมาส์ไร้สาย แต่แน่นอนครับว่า เมาส์ไร้สายตัวนี้ ต้องการอะแด๊ปเตอร์บลูทูธที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราด้วย ดังนั้น Desktop PC และโน๊ตบุ๊กที่ไม่มี Bluetooth (ซึ่งผมว่าคงมีอยู่น้อยมาก) หมดสิทธิ์ใช้งานครับ

6 Review : Genius Micro Traveler 900BT

.

.

.

ฝานั้นสามารถกดเปิดออกมาได้ด้วยปุ่มตรงบริเวณด้านท้ายของตัวเมาส์ พลาสติกนั้นไม่ได้หนามากนัก แต่ก็พอใช้งานได้ ภายในเป็นที่เก็บแหล่งพลังงานครับ เป็นถ่านขนาด aaa หนึ่งก้อนเท่านั้น

.

.

….การใช้งานนั้น ก็พบว่าสามารถใช้งานได้ดีตามคุณสมบัติของมันครับ คือเป็นเพื่อนยามเดินทางได้ดี อันนี้คือทดลองจับใส่กระเป๋าไป ก็รู้สึกเลยครับว่ามีพื้นที่เอาไว้ใส่อบายมุขอื่นๆลงในกระเป๋าโน๊ตบุ๊กอีกมากมาย นอกจากจะไม่มีสายเกะกะระโยงระยางแล้ว ยังมีขนาดมิติที่เล็กกว่าเมาส์ทั่วไป และไม่ต้องง้อ USB port อีกด้วย แต่จะไปลำบากเอาตอนใช้งานเป็นเวลานานๆนั้นแหละครับ ซึ่งหากไม่สนใจในเรื่องของ ergonomic มากนัก ก็ขอให้มาตื่นเต้นกับความละเอียดระดับ 1200DPI เหนือเมาส์บ้านๆ  กันครับ เพราะว่าใช้งานได้ดีจริงๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่นำไปใช้ด้วยนะครับ จากการทดลองใช้ก็คือ พื่นผิวพวกไม้อัด โตีะคอม ใช้งานได้โอเคดี แต่ถ้าเป็นพื้นกระจก ก็คงจะลำบากสักหน่อย สำหรับรีวิวนี้ ก็คงจะหมดลงแต่เพียงเท่านี้ สวัสดี…

.

.

ขอขอบคุณ Genius, KYE Systems Corp.

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza