Review : HP Envy 110 e-All-in-one

/ บทความโดย: Northbridge , 27/01/2012 00:04, 9,140 views / view in EnglishEN
«»
Share

1327588252DSC 2987copy Review : HP Envy 110 e All in one

ที่ ผ่านมาเราคงจะได้เคยได้ยินถึงชื่อ “ENVY” จาก HP กันมาบ้างนะครับ ซึ่งมันคือชื่อเรียก ที่สื่อถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลุ่มที่เน้นความหรูหราระดับพรีเมียม พร้อมทั้งฟีเจอร์ที่พิเศษ และครบครัน ที่มาพร้อมกับราคาในระดับพรีเมียมด้วยเช่นกัน ซึ่งหากจะพูดถึงชื่อนี้ก็คงจะบอกได้ว่า หากผลิตภัณฑ์ใดของ HP ที่แปะตรา ENVY แล้วล่ะก็หมายความว่า ของชิ้นนั้นๆคือของที่ทำมาในระดับที่เรียกกันภาษาวัยรุ่นเลยครับว่า “ฟิน” จริงๆสำหรับตลาดคอนซูเมอร์ ซึ่งในตอนแรกๆนั้นทาง HP นั้นมีแต่เพียงแค่โน๊ตบุ๊กเท่านั้นที่ใช้ชื่อ ENVY แต่ในวันนี้เรามีพรินเตอร์ ซึ่งในวันนี้ที่ผมได้มานั้นเป็น Envy 110 ซึ่งเป็นมัลติฟังก์ชั่นพรินเตอร์ระดับพรีเมียมจากทาง HP ซึ่งมีคุณสมบัติลูกเล่นมากมาย จะเป็นอย่างไร ลองเลื่อนลงมาชมกันเลยครับ

1 Review : HP Envy 110 e All in one

แน่ นอนว่าก่อนอื่นก่อนใด การที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมในตลาดคอนซูเมอร์ได้นั้น ดีไซน์เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตจะละเลยไม่ได้ ผมเคยได้ไปสัมผัสโน๊ตบุ๊กในตระกูล Envy มาแล้วก็พบว่าดีไซน์และงานประกอบนั้น สมกับคำว่าความเป็นพรีเมียมโปรดักส์จริงๆ ในตัวปรินเตอร์ก็เช่นกันครับ เชื่อว่าในชีวิตประจำวันหลายๆคนคงจะเคยเจอปรินเตอร์มาก็มากมายหลายรุ่น แต่จะมีสักกี่ค่าย ที่กล้าทำดีไซน์ที่แตกต่างและโดดเด่นจนสามารถมาเป็นจุดขายได้อย่าง HP Envy ตัวนี้ ?

2 Review : HP Envy 110 e All in one

บอดี้ โดยภาพรวมนั้นจริงๆก็มีผิวคล้ายๆพลาสติกสีเงาๆนั้นเองครับ เส้นสายส่วนใหญ่ออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย แต่สามารถวางไว้เป็นเครื่องประดับในห้องรับแขกได้อย่างไม่ต้องอายใคร ซึ่งในความเรียบง่ายก็แฝงไปด้วยประโยชน์ใช้สอยและความง่ายในการใช้งานใน ระดับหนึ่งเลยทีเดียว HP ถึงกับมีสโลแกนให้กับเจ้า Envy printer นี้ว่าเป็นปรินเตอร์ที่คุณจะไม่อยากเอามันไปซ่อนไว้ที่ไหน

3 Review : HP Envy 110 e All in one

ฝา ด้านบนนี้หากไม่ได้มองอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วยสายตา ก็จะมองไม่เห็นว่ามันสามารถเปิดขึ้นมาได้ แต่จริงๆแล้วมันเป็นที่อยู่ของฝาของสแกนเนอร์แบบ flat bed ขนาด a4 ความละเอียด 1200×1200DPI ซึ่งจะมีส่วนเว้าให้เราใช้นิ้วยกขึ้นมาได้ ซึ่งการยกขึ้นมาก็สามารถทำได้ง่าย ฝาปิดนั้นเรียกได้ว่ามีน้ำหนักแข็งแรงมั่นคงดีเลยทีเดียว ส่วนระบบการพิมพ์นั้น ใช้หมึกตลับ HP เบอร์ 60 (แยกสองตลับ สี-ดำ) ความละเอียดสูงสุด 4800×1200dpi

4 Review : HP Envy 110 e All in one

6 Review : HP Envy 110 e All in one

ถาดกระดาษ ที่ถูกซ่อนเอาไว้อย่างแนบเนียนตรงนี้มีความจุทั้งหมด 80 แผ่น สามารถใส่กระดาษ A4 ได้ และนอกจากนี้ตัวบอดี้ยังมีลูกเล่นที่สามารถพับอินเตอร์เฟส (จอภาพ) ด้านหน้า ที่จะเป็นจอภาพขนาด 3.45นิ้ว ปรับเอียงขึ้นลงได้ หรือในระหว่างเครื่องกำลังปฏิบัติงานอยู่ มันจะสามารถขยับองศาของจอได้เองอัตโนมัติตามความเหมาะสมในบางกรณี

7 Review : HP Envy 110 e All in one

ซึ่ง ในการพิมพ์นั้นกระดาษจะถูกคายออกจากบริเวณช่องที่ถูกซ่อนไว้เช่นกัน ช่องคายกระดาษดังกล่าวนั้นมีความจุทั้งหมด 25 แผ่น ซึ่งก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วๆไปแล้ว และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ Envy 110 สนับสนุนการพิมพ์แบบ Duplex printing หรือการพิมพ์สองหน้าโดยไม่ต้องกลับกระดาษเองด้วยมือได้อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»