โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่เคยมี รวมถึงการลดค่า TCO อย่างมีนัยสำคัญ

/ ข่าวโดย: Nongkoo OverclockTeam , 12/08/2019 17:31, 164 views / view in EnglishEN
Share

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่เคยมี รวมถึงการลดค่า TCO อย่างมีนัยสำคัญ

2019 08 12 17 30 56 โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่เคยมี รวมถึงการลดค่า TCO อย่างมีนัยสำคัญ


— โปรเซสเซอร์ซี่รีย์ AMD EPYC™ 7002 สร้างสถิติโลก[i]ด้านประสิทธิภาพในการทำงานกว่า 80 รายการ โดยมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 2 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า[ii] และมีค่า TCO ที่ต่ำกว่าคู่แข่งประมาณ 25-50%[iii] —

— Google และ Twitter เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ใช้งานโปรเซสเซอร์ AMD EPYC —

กรุงเทพ, ประเทศไทย - 10 สิงหาคม 2562  -  AMD พร้อมพันธมิตรด้านดาต้าเซ็นเตอร์และลูกค้าที่ใช้บริการ ร่วมเปิดตัวโปรเซสเซอร์ตระกูล 2ndGeneration AMD EPYC™ เพื่อส่งมอบความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพให้แก่องค์กรธุรกิจ ระบบคลาวด์ และเวิร์คโหลดในการประมวลผลรูปแบบ HPC โดยโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ มีคอร์ “Zen 2” ให้การประมวลผลสูงถึง  64 คอร์ ด้วยกระบวนการผลิตขนาด 7nm ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพการทำงาน ที่ยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนภาพรวม Total Cost of Ownership (TCO) ได้มากถึง 50%[iv] ในงานนี้ Google และ Twitter ได้ประกาศเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ 2nd Gen AMD EPYC และ HPE และ Lenovo ก็ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ทันทีเช่นกัน

ดร.ลิซ่า ซู ประธาน และซีอีโอ บริษัท AMD กล่าวว่า “วันนี้ AMD ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม และช่วยลดต้นทุนโดยรวม (TCO) ได้ครอบคลุมทุกเวิร์คโหลด องค์กรใหม่ ๆ หลายแห่งให้ความสนใจใช้โปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่นี้  ซึ่งลูกค้ากลุ่มธุรกิจคลาวด์ และ HPC ต่างเลือกใช้งานโปรเซสเซอร์ AMD EPYC เพื่อตอบสนองความต้องการในด้านการประมวลผล ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุด”

ขยายฐานลูกค้า และพันธมิตรของ AMD Datacenter ด้วยโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC

ภายในงานเปิดตัวของ AMD ลูกค้าและพันธมิตรหลายรายร่วมอภิปรายบนเวทีเกี่ยวกับการใช้งาน โปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นใหม่ ดังนี้

- Google ประกาศติดตั้งโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ ด้านการผลิตภายในองค์กร และช่วงปลายปี 2562 จะเริ่มนำไปใช้กับเครื่องจักรเอนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC บน Google Cloud Compute Engine เช่นกัน

- Twitter ประกาศว่าในช่วงปลายปีนี้ จะติดตั้งโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในโครงสร้างพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์ของ Twitter ซึ่งจะช่วยลด TCO ได้ถึง 25%

- Microsoft เปิดตัว Azure Virtual Machines รุ่นตัวอย่าง สำหรับแอปพลิเคชั่นการใช้งานทั่วไป รวมไปถึงการแสดงตัวอย่างการใช้งานของเดสก์ท็อปที่ควบคุมระยะไกลบนระบบคลาวด์ และเวิร์คโหลดของ HPC ที่ใช้งานบนโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ในปัจจุบัน

- HPE ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ตระกูล AMD EPYC อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนที่จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ของ AMD เป็น  3 เท่า ประกอบไปด้วยเครื่องเซิร์ฟเวอร์รุ่น HPE ProLiant DL385 และ HPE ProLiant DL325

- Cray ประกาศว่า  The Air Force Weather Agency จะใช้ระบบ Cray Shasta ร่วมกับโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เพื่อส่งมอบข้อมูลสภาพอากาศที่ครอบคลุม ทั้งภาคพิ้นดิน และอวกาศให้กับกองทัพอากาศ และกองทัพบกของประเทศสหรัฐอเมริกา

- Lenovo เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อนำประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC มาใช้ประโยชน์ โดยเครื่องเซิร์ฟเวอร์รุ่น ThinkSystem SR655 และ SR635 เป็นโซลูชั่นที่ดีเลิศเหมาะสำหรับการใช้งาน เช่น โครงสร้างพื้นฐานวิดีโอ เทคโนโลยี Virtualization ระบบจัดเก็บข้อมูลที่จัดการด้วยซอฟต์แวร์ (software-defined storage) เป็นต้น ด้วยประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งพร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้

- Dell ประกาศเปิดตัวเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการออบแบบใหม่ มีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC

- VMware และ AMD ประกาศความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ของโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ที่อยู่ภายใน VMware vSphere

บาร์ท ซาโน่ รองประธานฝ่ายวิศวกรรม บริษัท Google กล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ AMD 2nd Gen EPYC จะช่วยให้เราสามารถดำเนินงานในส่วนที่เราทำได้ดีที่สุดภายในดาต้าเซ็นเตอร์ นั่นคือการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ทั้งนี้ความสามารถในการปรับประสิทธิภาพการประมวลผล หน่วยความจำ และการอินพุต/เอาต์พุต (I/O) ได้ จะช่วยขยายขีดความสามารถในการขับเคลื่อนนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานของเราให้ไปข้างหน้า และช่วยให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Google Cloud มีความยืดหยุ่นในการเลือก VM (Virtual Machine) ที่ดีที่สุดสำหรับเวิร์คโหลดของตน”

ออกแบบมาเพื่อเวิร์คโหลดในปัจจุบัน: สำหรับองค์กร ธุรกิจคลาวด์ และ HPC

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC™ การออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเวิร์คโหลดงาน ด้านดาต้าเซ็นเตอร์ในปัจจุบัน โดยผสมผสานฟีเจอร์ที่เหมาะสมที่สุด เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้การใช้เทคโนโลยี Virtualization, คลาวด์, HPC และแอปพลิเคชั่นระดับองค์กร ตอบโจทย์การลงทุน

สำหรับดาต้าเซ็นเตอ์ในองค์กร โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สามารถทำงานบนแอปพลิเคชั่น Java ได้ดีขึ้น  83%[v] และทำงานบน SAP SD 2 Tier ดีขึ้นถึง  43%[vi] เมื่อเทียบกับคู่แข่ง นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพที่สร้างสถิติโลกบนระบบ Real Time Analytics บนซอฟต์แวร์ Hadoop[vii]

นอกจากนี้ โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สามารถทำงานบนเทคโนโลยี Virtualization สำหรับเวิร์คโหลดบนระบบคลาวด์และเทคโนโลยี Virtualization ด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในโลก[viii] ซึ่งกำหนดนิยามใหม่ของการลงทุนด้านดาต้าเซ็นเตอร์

ในส่วนของ HPC โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ให้ประสิทธิภาพการผสมผสานการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในด้านการคำนวณ  Floating Point[ix] ควบคู่กับขนาดด้านหน่วยความจำ DRAM[x] และช่องแบนด์วิดธิ์ อินพุต/เอาต์พุต ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันเพื่อเพิ่มเวิร์คโหลดการทำงานของ HPC รวมไปถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น 2 เท่าในด้านพลศาสตร์ของไหลเชิงคำณวน (CFD) [xi] และประสิทธิภาพในการวิเคราะห์โครงสร้างที่สูงขึ้นถึง 72%[xii]

นวัตกรรมการออกแบบ AMD นำไปสู่สถาปัตยกรรมดาต้าเซนเตอร์ที่ล้ำสมัย

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC มีการผสมผสานกันทั้งประสิทธิภาพการทำงานระดับชั้นนำ การออกแบบและฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เพื่อสนองความท้าทายความต้องการศักยภาพสูงสุด ของดาต้าเซ็นเตอร์ ไฮไลท์เด่นของโปรเซสเซอร์ตระกูล AMD EPYC 7002 generation มีดังนี้

- ประสิทธิภาพการทำงานชั้นนำ: โปรเซสเซอร์ 2ndGen EPYC มีคอร์ “Zen 2” ในการประมวลผลสูงถึง 64 คอร์ต่อ SOC เพิ่มค่าคำสั่งต่อหนึ่งรอบสัญญาณนาฬิกา (IPC) ต่อคอร์ได้มากขึ้น 23% บนเวิร์คโหลดของเซิร์ฟเวอร์[xiii] และแคช L3 ที่มากขึ้นถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

- ผู้นำด้านสถาปัตยกรรม:  AMD Infinity Architecture รุ่นใหม่ ผลักดันให้ x86 มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ทั้งด้านการทำงานและความสามารถในการคำนวณ ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง การอินพุต/เอาต์พุต (I/O) [xiv] และแบนด์วิดท์ได้มากที่สุด[xv] เมื่อเทียบกับเครื่องประเภทเดียวกัน รวมถึงรองรับ PCIe Generation 4 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเซิฟเวอร์ทำงานได้เต็มที่บนเทคโนโลยีล่าสุด

- ผู้นำฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย: ส่งมอบฟีเจอร์ “การเสริมความแกร่งภายในคอร์โดยตรง” โดยใช้ระบบความปลอดภัยแบบฝังซิลิคอน และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูง เช่น Secure Memory Encryption และ Secure Encrypted Virtualization ที่จะช่วยปกป้องทรัพย์สินและข้อมูลที่สำคัญให้กับลูกค้า

กลุ่มพันธมิตรที่กำลังเติบโต

กลุ่มพันธมิตร AMD EPYC เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยจำนวนมากกว่า 60 ราย ที่ให้การสนับสนุนการออกผลิตภัณฑ์ตั้งแต่วันแรก กลุ่มพันธมิตรเหล่านี้ประกอบด้วย ODMs เช่น Gigabyte and QCT, IHVs เช่น Broadcom,Micron และ Xilinx และพันธมิตรสนับสนุนระบบปฏิบัติการ รวมถึง Microsoft และ multiple Linux distributions ในส่วนของ Linux Canonical RedHat และ SUSE ได้ร่วมมือกับ AMD ในการทดสอบและตรวจสอบโซลูชั่นที่อยู่บนโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เพื่อการใช้งานหลายรูปแบบในดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งการทดสอบได้ช่วยให้โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สามารถพัฒนามากกว่า 2x platforms เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ 1st Gen EPYC

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขยายฐานพันธมิตรของ AMD EPYC และโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ได้ที่ blog ของ AMD ที่นี่

โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC มีวางจำหน่ายแล้ว โดยพันธมิตรของ AMD EPYC สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับตัวแทนจำหน่ายได้ ที่นี่


คำกล่าวสนับสนุนจากพันธมิตรและลูกค้า

เจนนิเฟอร์ เฟรเซอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมของ Twitter กล่าวว่า “Twitter มุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการใช้งานภายในศูนย์ข้อมูล โดยการค้นหา นวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น รวมถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ซึ่งเราเคารพในความมุ่งมั่นนั้น ในขณะเดียวกันก็สามารถรองรับปริมาณข้อมูลบนแพลตฟอร์ม ของเราที่มีมากมายมหาศาลได้”

“นอกจากนี้การใช้งาน โปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7702 ยังช่วยให้เราสามารถเพิ่มหน่วยประมวลผลภายในคลัสเตอร์ในการคำนวณด้วยจำนวนคอร์ที่มากขึ้นควบคู่กับการใช้พื้นที่และพลังงานไฟฟ้าที่น้อยลง ซึ่งหมายถึงค่า TCO ลดลงกว่า 25% สำหรับ Twitter”

จัสติน โฮทาร์ด รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ประจำ Volume Global Business Unit ที่ HPE กล่าวว่า “ลูกค้าทุกวันนี้ต้องการเซิร์ฟเวอร์ที่มีความปลอดภัย และสามารถจัดการเวิร์คโหลด ได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่และสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าของตน”

“เมื่อติดตั้ง 2nd Gen AMD EPYC™ ที่เซิร์ฟเวอร์ในพอร์ตโฟลิโอของเรา HPE สามารถส่งมอบการทำงานที่ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนรวมถึงผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสอดคล้อง กับเวิร์คโหลดหลากหลายรูปแบบของคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ และความสามารถด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้นเรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆกับ AMD อย่างต่อเนื่อง และมุ่งหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ของความร่วมมือนี้ต่อไป”

ปีเตอร์ อุงกาโร ประธานและซีอีโอของ Cray กล่าวว่า “ในขณะที่เราเข้าสู่ยุคใหม่ของการประมวลผลหรือที่เรียกว่ายุค exascale เราได้พบเห็นสิ่งใหม่ ๆ มากมาย ทั้งเวิร์คโหลด โครงสร้างพื้นฐานรวมถึงวิธีคิด สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ต้องการเครื่องมือที่มีความสามารถและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเหมือนกับที่เราได้รับจาก ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Shasta รุ่นใหม่ของเรารวมกับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC”

“นับตั้งแต่ Cray ได้นำโปรเซสเซอร์ AMD มาใช้ในระบบของเราในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา เราได้ลงทุนในระบบที่ใช้ AMD EPYC ไปราว ๆ $ 800 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ และด้วยโปรเซสเซอร์  2nd Gen AMD EPYC ใหม่ของ AMD ที่เชื่อมต่อผ่านระบบเชื่อมโยง  Slingshot ใหม่ของเรา ทำให้เราสามารถส่งมอบประสิทธิภาพที่ลูกค้าต้องการได้อย่างไม่สิ้นสุด”

โด ฟิชเชอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจ DCG Solutions ของ Lenovo กล่าวว่า “ Lenovo ขยายสัมพันธภาพกับ AMD ในวันนี้ ด้วยการผลักดันให้เกิด ประสิทธิภาพและศักยภาพที่จะช่วยเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านของลูกค้าอย่างชาญฉลาด โซลูชั่น ThinkSystem ใหม่ของเราซึ่งขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์  AMD EPYC ™ 7002 Series รุ่นใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลจำนวนมหาศาล”

“ความสามารถในการจัดเก็บการประมวลผลและกราฟิกที่มากขึ้น ช่วยเพิ่มศักยภาพ ด้านความปลอดภัยของการใช้งานวิดีโอ และแอปพลิเคชั่นสำคัญต่างๆที่อยู่ในสภาพแวดล้อม การประมวลผลต้นทางและแบบเสมือน (edge & virtualized environments) ตัวอย่างที่เห็นภาพที่สุด คือวิดีโอระบบรักษาความปลอดภัยในเมืองอัจฉริยะ มหาวิทยาลัยและระบบขนส่งมวลชน ที่ซึ่งองค์กรที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยสาธารณะต้องการพลังการประมวลผลที่เพิ่มขึ้น ในพื้นที่จำกัด และใช้พลังงานน้อยลงเพื่อให้พวกเขาสามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ภัยคุกคามได้ดีขึ้น”

ราวิ เพนเดอกันติ รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ ระบบเซิร์ฟเวอร์ และโครงสร้าง บริษัท Dell Technologies “เมื่อมีความต้องการใช้เวิร์คโหลดมากขึ้น และทวีความซับซ้อนมากขึ้น เราจึงมุ่งเน้นช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงสูง โดยใช้การออกแบบเซิร์ฟเวอร์ที่ล้ำสมัยโดดเด่นที่สุดในอุตสาหกรรม”

“ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ AMD ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการการใช้เวิร์คโหลดทั้งในรูปแบบดั้งเดิม, เสมือนจริง, ไฮบริด และมัลติคลาวด์ ด้วยเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับ การออกแบบใหม่สำหรับโปรเซสเซอร์ 2nd Generation AMD EPYC ”

คริช ปราสาท รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ บริษัท VMware กล่าวว่า “VMWare และ AMD มีความร่วมมือในด้านวิศวกรรมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอประสิทธิภาพแอปพลิเคชั่น และความปลอดภัยที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา”

“เราทั้งคู่เห็นคุณค่าในการขับเคลื่อนด้านความปลอดภัยในโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ล้ำสมัยมีการใช้งานที่มากขึ้นฟีเจอร์ Secure Encrypted Virtualization ในโปรเซสเซอร์  2nd Gen AMD EPYC จะช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าผ่านทางดาต้าเซ็นเตอร์ เมื่อรวมเข้ากับโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพเยี่ยมของ AMD เราคาดหวังว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเวิร์คโหลดให้กับลูกค้าได้

2019 08 12 17 29 01 โปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่เคยมี รวมถึงการลดค่า TCO อย่างมีนัยสำคัญ

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนองค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza