เอเซอร์ ชนะเซ็นต์สัญญาซูเปอร์คอมพิวเตอร์ระดับนานาชาติ คาดติด 1 ใน 50 จาก 500 อันดับ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์เร็วที่สุดในโลก

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 25/11/2010 22:19, 54 views / view in EnglishEN
Share

เอเซอร์ ชนะเซ็นต์สัญญาซูเปอร์คอมพิวเตอร์ระดับนานาชาติ

คาดติด 1 ใน 50 จาก 500 อันดับ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์เร็วที่สุดในโลก

กรุงเทพฯ: 24 พฤศจิกายน 2553: บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัลเป็นสัญญาจากศูนย์คอมพิวติ้งสมรรถนะสูงแห่งชาติของไต้หวัน (NCHC:  Taiwan’s National Center of High-performance Computing’s) ในการปรับปรุงซูเปอร์คอมพิวเตอร์รูปโฉมใหม่ ที่เมือง Taichung ตอนกลางของประเทศไต้หวัน โดยมีกำหนดจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2554 โดยซูเปอร์คอมพิวเตอร์นี้จะให้บริการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC: High - Performance Computing Services) ให้กับงานวิจัยและอุตสาหกรรมที่หลากหลายในประเทศไต้หวัน จึงทำให้เอเซอร์คาดการณ์ว่าจะสามารถติด 50 อันดับแรก ของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดทั่วโลกจากกลุ่ม TOP 500

การได้รับชัยชนะในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการเติบโตทางธุรกิจ และแสดงให้เห็นถึงระดับของความเชี่ยวชาญที่เอเซอร์กรุ๊ปมีอยู่จากปีก่อนๆ ซึ่งเอเซอร์กรุ๊ปได้ใช้กลยุทธ์มัลติแบรนด์ พร้อมกับการมุ่งความสนใจไปยังตลาดประมวลผลประสิทธิภาพสูง ทำให้มีการพัฒนาผลงานที่แข็งแกร่งเพื่อให้ได้โซลูชั่นด้านเทคนิคคอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถนะสูงขึ้น

สำหรับข้อตกลงในครั้งนี้ เอเซอร์ร่วมมือกับ Acer e-Enabling Data Center (eDC) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยได้วางระบบให้แก่ NCHC ตั้งแต่การออกแบบและจัดตั้งศูนย์ดาต้า เซ็นเตอร์ รวมถึงติดตั้งฮาร์ดแวร์อันได้แก่ สตอเรจ ไฟเบอร์สวิทช์ ซอฟท์แวร์ และ เซิร์ฟเวอร์เอเซอร์กว่า 600 เครื่อง

และจากผู้สมัครเพื่อเข้าแข่งขันโครงการของ NCHC ทั้งหมด 10 รายนี้ เอเซอร์ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะ ภายหลังจากการแข่งขันอันดุเดือดเป็นระยะเวลาต่อเนื่องถึง 6 เดือน

นายจิอันลุกา เดคลิเอสโปสติ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกของเอเซอร์ กล่าวว่า การได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเราใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจร โดยร่วมมือกับคู่ค้าที่ดีที่สุดในตลาดให้แก่ NCHC

นายไซม่อน ชาง รองประธานกรรมการบริหารของกลุ่มธุรกิจบริการจากเอเซอร์ กล่าวว่า เอเซอร์ให้โซลูชั่นที่ยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของ NCHC และให้การสนับสนุนโดยตรงด้วยการเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบ และต่อจากนี้ไปความเป็นหุ้นส่วนนี้ จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายมีความก้าวหน้าทางความรู้และประสบการณ์ในความสามารถของ HPC

ปัจจุบันเอเซอร์กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อนำทางให้ผู้ให้บริการโซลูชั่น HPC สามารถให้บริการสุดยอดสมรรถนะด้านประมวลผลประสิทธิภาพสูงแบบกลุ่มสำหรับ NCHC

ทั้งนี้ QLogic ได้รับเลือกจากเอเซอร์ในการจัดหา TrueScale TM InfiniBand ® host adaptors และผลิตภัณฑ์สวิทช์ 12800

ไดเรคเตอร์คลาส โดยทั้ง 2 โซลูชั่นนี้ได้ถูกเลือกเนื่องจากเป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุด โดยถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์ “lowest latency at high scale” จาก QLogic

นายเจฟ เดนเวิร์ธ รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ดาต้า ไดเร็ค เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า ด้วยความเป็นผู้นำระดับโลกในระบบจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง โครงการระดับแถวหน้านี้แสดงถึงความก้าวหน้าอย่างมากในความสามารถการคำนวณของชาวไต้หวัน รวมทั้งการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างบริษัทดีดีเอ็นและบริษัทเอเซอร์ เมื่อสร้างระบบนี้จะเป็นหนึ่งในระบบที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของแบนด์วิดธ์ในการจัดเก็บที่มีประสิทธิภาพสูงของ HPC ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และด้วยความเชี่ยวชาญด้านการจัดเก็บข้อมูล HPC ของดีดีเอ็น ร่วมกับความสามารถในการใช้งานต่างๆ ทั่วโลกของ Lustre จะสามารถนำเสนอโซลูชั่นการปรับปรุงเพื่อเชิดชูการคำนวณที่ซับซ้อน และเครื่องมือในการจัดการซึ่งส่งมอบโดยบริษัทเอเซอร์ ไปยัง NCHC และศูนย์ต่างๆ ทั่วโลก

ด้านนายทริปป์ เพอร์วิส รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท แพลทฟอร์ม คอมพิวติ้ง กล่าวว่า “ความสำเร็จร่วมกับบริษัท

เอเซอร์ในครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างเหลือเชื่อสำหรับเรา ซึ่งระบบนี้ เมื่อถูกติดตั้งแล้ว จะทำงานบนแพลตฟอร์ม HPC ล่าสุด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การจัดการที่สมบูรณ์แบบที่สุดของอุตสาหกรรม โดยในการเลือกผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มประมวลผลประสิทธิภาพสูงนี้ เอเซอร์ได้จัดหาทุกสิ่งที่ NCHC มีความจำเป็นในการใช้งานเพื่อเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกเต็มประสิทธิภาพของ HPC แห่งชาติ

นายแจ๊ค ฟิลูซ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลกของ บริษัท อัลลิเนีย ซอฟต์แวร์ ให้ความเห็นว่า เรามีความยินดีที่จะร่วมงานกับบริษัทเอเซอร์ในประเทศไต้หวัน เพื่อจัดหาซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการตรวจสอบการทำงานของระบบ ซึ่งมีความสามารถในการดูแล รวมถึงตรวจหาจุดบกพร่องบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ในระบบนี้  และจากความสำเร็จล่าสุดของเราในทวีปยุโรปและอเมริกา ตอนนี้เรามีความยินดีที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในการเป็นผู้นำในตลาด นอกจากนี้เรายังมุ่งหวังที่จะขยายชื่อเสียงของเราไปสู่ภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก

สำหรับโซลูชั่นที่พร้อมนำเสนอมีกว่า 600 เซิร์ฟเวอร์ โดยใช้เอเซอร์ เซิร์ฟเวอร์ รุ่น  AR585 F1 กับหน่วยประมวลผล AMD OpteronTM 6100 Series และเอเซอร์ เซิร์ฟเวอร์ รุ่น AR360 F1 กับหน่วยประมวลผล Intel Xeon® โดยระบบจะมีกว่า 25,000 คอร์คอมพิวติ้ง พร้อมหน่วยความจำมากกว่า 70 เทราไบต์ และมีมากกว่า 1.1 เพตะไบต์ของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในจำนวนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ HPC ยังเป็นหนึ่งในสาขาคอมพิวติ้งที่เติบโตได้เร็วที่สุด และมีการขยายตัวตลอดเวลา เนื่องมาจากการออกแบบที่ทันสมัยของ HPC ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ร่วมกับระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่หลากหลาย เป็นการรวมพลังของเซิร์ฟเวอร์หลายเซิร์ฟเวอร์เพื่อบรรลุประสิทธิภาพสูงสุด โดยลูกค้าจะเห็นได้จากการดำเนินการของ HPC ที่สามารถจัดลำดับตั้งแต่สำนักงานการติดตามสภาพอากาศที่ติดตามการพัฒนาของพายุล่าสุด ผู้ผลิตรถยนต์ที่ออกแบบรถยนต์ประสิทธิภาพสูง สถาบันการเงินจำลองตลาดในอนาคต ไปจนกระทั่งถึงการผลิตภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์พิเศษ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์

นับแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2519 เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยี ด้วยการเอาใจใส่กับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ไอทีภายใต้แบรนด์เอเซอร์ในทุกประเทศ  ปัจจุบันเอเซอร์เป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์เป็นอันดับสองในระดับโลกทั้งในตลาดพีซีและโน้ตบุ๊ก ด้วยรูปแบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีผลกำไรและยั่งยืนเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเอเซอร์  ในขณะเดียวกันความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเกตเวย์และแพคการ์ด เบลล์ทำให้บริษัทสามารถเป็นบริษัทระดับโลก เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะออกแบบและสร้างซัพพลายเชนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่าย และเอเซอร์ภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาว 2010 ที่แวนคูเวอร์ และการแข่งขันโอลิมปิค เกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน เอเซอร์ กรุ๊ป มีพนักงาน 7,000 คนทั่วโลก และมีรายได้ในงบประมาณปี 2009 อยู่ที่ 17.9 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.acer-group.com

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Outstanding Brand Performance จาก The Reader’s Digest ถึง 8 ปี เอเซอร์ ยังได้ครองส่วนแบ่งทางการตลาดโน้ตบุ๊คอันดับ 1  กว่า 13 ไตรมาสติดต่อกัน (ตั้งแต่ปี พ.ศ..2546 - ปัจจุบัน) รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของ Acer Incorporated เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายบริการอื่นๆ ที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza