AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ “ลาโน” จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทยมิ.ย.นี้

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 14/06/2011 13:44, 536 views / view in EnglishEN
Share

AMD เปิดตัวเอพียู เอ-ซีรี่ส์ “ลาโน”

จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทยมิ.ย.นี้

amd 0116 AMD เปิดตัวเอพียู เอ ซีรี่ส์ ลาโน จับมือเวนเดอร์บุกตลาดไทยมิ.ย.นี้

เอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู รุ่นใหม่ นำเสนอภาพกราฟิกที่สว่างสดใส พร้อมประสิทธิภาพคล้ายกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ และ ใช้งานแบตเตอรีทนนานเป็นวันi

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย / กรุงเทพฯ - 14 มิถุนายน 2011 — เอเอ็มดีเปิดตัว AMD Fusion A-Series หน่วยเร่งการประมวลผล (Accelerated Processing Units : APU) ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับผู้บริโภคกลุ่มหลัก  เพื่อเปิดประตูสู่ประสบการณ์การประมวลผลภาพระดับสูง สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และเดสก์ท็อป  เอเอ็มดี เอ-ซีรี่ส์มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลกราฟิกระดับ HD และการประมวลผลในลักษณะเดียวกันกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ ทั้งยังใช้งานแบตเตอรียาวนานถึงกว่า 10.5 ชั่วโมง ii ด้านเอเอ็มดี ประเทศไทยขานรับประกาศข่าวดี แบรนด์ดังจัดแถว พร้อมวางโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ที่รู้จักกันคุ้นหูในรหัส “ลาโน” ในกลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

“เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์  นำเสนอจุดยืนของเอเอ็มดี ที่อาจเป็นจุดเปลี่ยนทางสถาปัตยกรรมครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ นับตั้งแต่ที่มีการคิดค้นไมโครโปรเซสเซอร์เป็นต้นมา” นายริค เบิร์กแมน รองประธานกรรมการอาวุโส และ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เอเอ็มดี กล่าว

เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ (ภายใต้รหัสการพัฒนา “Llano”) กำลังเดินทางไปสู่สายการผลิต และมีกำหนดปรากฏตัวบนโน๊ตบุ๊ค และ เครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป iv กว่า 150 รุ่นผ่านช่องทางของผู้ผลิต OEM ชั้นนำในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2011 เป็นต้นไป ด้วยประสิทธิภาพการประมวลภาพวีดีโอระดับ HD การประมวลผลภาพ 3 มิติ และ การทำงานกับข้อมูล แบบอนุกรมและขนานบนโปรเซสเซอร์แบบชิปเดี่ยว ทำให้เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ มีพลังการประมวลผล และศักยภาพที่ไม่สิ้นสุดสำหรับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ที่บรรจุอยู่ในแพกเกจขนาดเล็กลงไปอีกระดับ

นายจักรกฤษณ์ วชิระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอเอ็มดี กล่าวเสริมว่า “เอพียู เอ-ซีรี่ส์ เป็นการประกาศการมาถึงของประสบการณ์การประมวลผลแบบฉลาด ประสิทธิภาพการนำเสนอภาพกราฟิกและวีดีโอบนโน๊ตบุ๊ค และ พีซีได้อย่างสดใส และเอเอ็มดีก็ได้นำเสนอกราฟิกระดับกลางเข้าสู่ตลาดหลักตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

เขากล่าวว่า กระแสการใช้งานในปัจจุบัน และอนาคต ผู้บริโภคกำลังให้ความสำคัญกับการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง การแสดงผลภาพที่สดใส การเล่นเกมส์เลียนแบบชีวิตประจำวัน การเล่นวีดีโอโดยไม่มีความล่าช้า รวมทั้งประสิทธิภาพการทำงานมัลติมีเดียระดับสูงสุด ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จึงผสานเอาคอร์ซีพียูตระกูล X86 สูงสุดถึง 4 คอร์ เข้ากับชิปกราฟิกระดับกลางที่มีความสามารถในการใช้งาน DirectX 11 จนถึงระดับกราฟิกชิปตระกูล Radeon 400  รวมทั้งประสิทธิภาพการประมวลผลภาพวีดีโอระดับ HD เข้าไว้ในชิปตัวเดียวกัน นอกจากนั้นเอเอ็มดี เอพียู  เอ-ซีรี่ส์ ยังพร้อมรับการสั่งการผ่านอินเตอร์เฟสสัญลักษณ์ (gestural interface) สนับสนุนการแสดงผลผ่านหลายหน้าจอ ความบันเทิงแบบ 3 มิติและการป้องกันภาพสั่นแบบเรียลไทม์ iii

“ผู้บริโภค และแฟนพันธุ์แท้ของเอเอ็มดีในประเทศไทยจะได้พบกับโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จากค่ายพีซีอย่างพร้อมหน้ำพร้อมตาในสัปดาห์เดียวกับที่มีการเปิดตัวแก่ตลาดโลกที่สหรัฐฯในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้” ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าว

โดยเขาเปิดเผยว่า เอเซ่อร์จะเป็นค่ายแรกที่เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค และเดสท์ทอป ที่ใช้หน่วยเร่งการประมวลผลตัวใหม่ เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ในกลางเดือนนี้  ตามด้วยอัสซุส และเอชพี ที่จะวางจำหน่ายสินค้าในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ส่วนซัมซุง โตชิบา โซนี่ และเลโนโว่ คาดว่าจะทำตลาดในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้

เกี่ยวกับ AMD

AMD (NYSE: AMD) คือผู้คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ที่นำสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ดิจิตอลอันมีชีวิตชีวาด้วยหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง AMD Fusion Accelerated Processing Units (APUs) เพื่อเป็น     ขุมพลังให้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเอเอ็มดี มุ่งเป้าหมายการเป็นผู้นำการขับเคลื่อนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง และ การสร้างสภาพเหมือนจริง ขณะที่เทคโนโลยีกราฟิกชั้นเลิศของเอเอ็มดีก็สามารถพบได้ในโซลูชั่นหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จนถึงซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดตามที่ http://www.amd.com

ข้อมูลเพิ่มเติม

AMD AllDay Power :        ยืดอายุการใช้พลังจากแบตเตอรีได้ยาวนาน

เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ นำเสนอพลังการประมวลผลที่ตอบสนองความต้องการในการใช้พีซีของผู้บริโภคอย่างที่เกิดขึ้นจริง นั่นคือการใช้งานพีซีทั้งวัน โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพในการประมวลผลลงแต่อย่างใด โดยสามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรีได้อย่างยาวนานถึง 10.5 ชั่วโมง ซึ่งสูงกว่าแพลทฟอร์มในตลาดหลักของเอเอ็มดีที่เปิดตัวในปี 2010 ถึง 50 % ทำให้ผู้บริโภคสามารถทำงานลุล่วง หรือ รับชมวีดีโอระดับ HD ได้โดยอาศัยการชาร์จไฟแบตเตอรีเพียงครั้งเดียวv ยิ่งไปกว่านั้นระบบของเอเอ็มดียังสามารถปรับการทำงานของชิปกราฟิกเพื่อยืดอายุการทำงานด้วยแบตเตอรีของเครื่องพีซี ที่ประกอบไปด้วยโซลูชั่นดูอัล-กราฟิก ด้วยระบบการจัดการพลังงานอัจฉริยะสลับระหว่างชิปกราฟิกบนเอพียู กับกราฟิกการ์ดระดับกลางในตระกูล AMD Radeon หลากหลายรุ่น

“การยืดอายุระยะเวลาการใช้แบตเตอรีของเอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ และจะสร้างความแปลกใจให้กับผู้บริโภค และคู่ค้าของเอเอ็มดี” นายคริส โคลแรน รองประธานกรรมการ และ ผู้จัดการใหญ่ แผนกไคลเอนท์ แห่งบริษัทเอเอ็มดี กล่าว “และด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลคล้ายกับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ จะเป็นการปฏิวัติศักยภาพการประมวลผล เช่น การป้องกันภาพสั่นไหวแบบเรียลไ ทม์ ที่กำจัดการสั่นของภาพวีดีโอที่ถ่ายทอดมาจากกล้องวีดีโอแบบสดๆ”

Brillient HD :  ทุกพิกเซลมีความหมาย

ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการผลิต แลกเปลี่ยน และ ชม คดิจิตอลคอนเท้นท์บนพีซีของตนเองมากขึ้นกว่าที่เคย และด้วย เอนจิน AMD VISION ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ประสิทธิภาพสูงที่ประกอบอยู่ใน เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ จะทำให้การเล่นดิจิตอลคอนเท้นท์ ทั้งวีดีโอ เกมส์ และรูปภาพ ได้อย่างดีที่สุด ภาพวีดีโอแบบ HD จะมีความสดใสอย่างยิ่งเพราะเทคโนโลยีที่สนับสนุนการเล่นวีดีโอและขั้นตอนหลังการประมวลผลที่ทำให้การแสดงผลภาพเป็นไปอย่างมีชีวิตชีวา และการประมวลผลการนำเสนอเว็บไซต์เป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยหน่วยเร่งการประมวลผลสำหรับ HTML5 และ Direct 2 D ทำให้การตัดต่อ ถ่ายโอน และ รับชมเนื้อหาในรูปแบบ HD จะรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้นจากการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อมาตรฐาน เช่น HDMI 1.4a,DisplayPort 1.1 และ USB 3.0 รวมทั้งการสนับสนุนการแสดงผลผ่านหลายจอมอนิเตอร์

นอกจากนั้น เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ AMD Steady Videovi ที่ออกแบบมาเพื่อการลดการสั่นของภาพวีดีโอระหว่างการเล่น ทำให้ภาพที่ไม่นิ่ง หรือ กระโดด กลับเล่นได้อย่างราบรื่นและนิ่ง เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ยังมีประสิทธิภาพล้ำสมัยในการสนับสนุนอินเตอร์เฟสสัญลักษณ์ การเล่นเกมส์ 3 มิติ และ ระบบความบันเทิงจากแผ่นบลู-เรย์ 3 มิติ ที่คาดว่าจะเป็นปัจจัยหลักในการใช้พีซีของผู้บริโภคในอนาคต

พีซีทุกเครื่องที่ใช้ เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ในทุกระดับราคา ยังพร้อมนำเสนอภาพระดับ HD mสว่างสดใส จากการใช้กราฟิกชิประดับกลางที่มีความสามารถในการใช้งาน DirectX 11 และเอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียุ เท่านั้นที่มาพร้อมกับระบบ AMD Dual Graphic ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลกราฟิกเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 75% เมื่อจับคู่กับกราฟิกการ์ดระดับกลางในตระกูล AMD RadeonTM vii ความเร็วที่เพิ่มขึ้น คุณภาพที่ดีขึ้น การแสดงผลที่มีสีสันสดใส และ ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างตรงกับความเป็นจริงมากขึ้นนั้น ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงโลกแห่งดิจิตอลได้อย่างเต็มที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างการเล่นเกมส์

การประมวลผลแบบซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ส่วนตัว : สุดยอดแห่งประสิทธิภาพ

ผู้บริโภคมีความต้องการในการใช้พีซีอย่างหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่การทำงานและความบันเทิง ซึ่งพลังของเอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ที่แม้จะติดตั้งอยู่ในโน๊ตบุ๊คก็สามารถสนองตอบความต้องการได้เพียงพอ จากการเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลแบบขนาน ที่มีศักยภาพการประมวลผลเริ่มต้นที่ 400 กิกกะฟลอปส์ สำหรับโน็ตบุ๊ต สุ่ระดับ 500 กิกกะฟล็อปส์ สำหรับเครื่องเดสก์ท็อป viii เอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ยังมีพลังการประมวลผลเพียงพอสำหรับตอบสนองความต้องการของแอปลิเคชั่นที่กินทรัพยากรสูง เช่น การประมวลผลวีดีโอและภาพนิ่ง การจดจำใบหน้า การจดจำสัญลักษณ์ และ การทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง นอกจากนั้นเอเอ็มดี เอพียู เอ-ซีรี่ส์ ยังนำเสนอเทคโนโลยี AMD Turbo Core ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลของซีพียุ และ จีพียู ไปสู้ระดับที่เหมาะสมกับความต้องการของแอปลิเคชั่นที่เปิดใช้งานอยู่พร้อมกับการบริหารพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดของของคอมพิวเตอร์

การขยายตัวของระบบที่รองรับ AMD Fusion

เอเอ็มดีสร้างแรงผลักดันในสังคมผู้พัฒนาซอฟท์แวร์นับตั้งแต่การเปิดตัว เอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู เมื่อเดือนมกราคม 2011 ทำให้ในปัจจุบันแอปลิเคชั่นชั้นนำกว่า 50 แอปลิเคชั่นขับเคลื่อนโดยผลิตภัณฑ์ในตระกูล เอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู รวมทั้งเบราเซอร์สุดล้ำอย่าง Internet Explorer 9 ที่ให้ประสิทธิภาพการแสดงผลเว็บไซต์ได้อย่างล้ำลึกเมื่อรันบนพีซีที่ขับเคลื่อนโดยเอเอ็มดี ฟิวชั่น เอพียู และในงานประชุม เอเอ็มดี ฟิวชั่น ดีเวลอปเปอรื ซัมมิท ที่กำลังดำเนินอยุ่ในเวลานี้จนถึงวันที่ 16 มิถุนายน ใน นครซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน  ที่เป็นเวทีสำหรับนักพัฒนา นักวิชาการ และ ผู้สร้างนวัตกรรม ที่จะสร้างความร่วมมือกันในการคิดค้นกระบวนการผลิตโปรแกรมการประมวลผลแบบขนาน และ มาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น OpenCL เพื่อช่วยขยายซอฟต์แวร์ที่รองรับกระบวนการประมวลผลรุ่นล่าสุด

แหล่งข้อมูลสนับสนุน

  • อ่านข่าวล่าสุดของ AMD Fusion ที่ http://blogs.amd.com/fusion
  • เยี่ยมชมเว็บไซต์ AMD Fusion เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกียวกับ AMD Fusion APUs
  • เยี่ยมชมเว็บไซต์ VISION Technology เพื่อรับข้อมูลอัปเดทเกี่ยวกับโปรแกรมการสร้างแบรนด์
  • ชมภาพการสาธิตการใช้งาน AMD Fusion APUs ได้ที่ AMD Unprocessed Youtube Channel
  • ติดตามข่าวสารล่าสุดของ AMD ทาง Twitter : @ AMD_Unprocessed
  • รับชมและฟังสุนทรพจน์จาก AMD Fusion Developer Summit
  • ชมเว็บคาสท์การเปิดตัว AMD A-Series

AMD ,โลโกลูกศรของ AMD , Radeon และ ที่มีการนำมาใช้ร่วมกันใดๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Advance Micro Devices,Inc. ชื่ออื่นๆที่กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการให้ข้อมูลเท่านั้น และ อาจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของผลิตภัณฑ์

i AMD นิยาม ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี “ทั้งวัน” ว่าจะต้องมากกว่า 8 ชั่วโมงขึ้นไปเมื่อใช้โปรแกรม Windows Idle ตรวจสอบ

ii การทดสอบกระทำโดยห้องปฏิบัติการประสิทธิภาพของ AMD โดยใช้ 2011 Sabine Reference Design “Torpedo” รัน Windows Idle ที่แสดงว่ายังมีเวลาการใช้งานได้อีก 628 นาที (10.28 ชั่วโมง) เป็นมาตรฐานระหว่างการพักการประมวลผล ส่วนสถานะ “ใช้งาน” แบตเตอรีได้ใช้โปรแกรม FutureMarkTM06 ในการทดสอบ และแสดงผลการทดสอบเป็นระยะเวลา 218 นาที (2.59 ชั่วโมง) การคำนวณระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรีอ้างอิงบนแบตเตอรี ลิเธียม ไอออน 6 เซลล์ ขนาด 62.16 วัตต์/ชั่วโมง ที่มีการประจุไฟ 98% AMD นิยาม ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี “ทั้งวัน” ว่าจะต้องมากกว่า 8 ชั่วโมงขึ้นไป SNB-I1

iii ฮาร์ดแวร์เสริม ( เช่น ไดรฟ์ บลูเรย์ จอภาพระดับ HD หรือ 10 Bit อุปกรณ์รับสัญญาณโทรทัศน์ อุปกรณ์รับสัญญาณไวร์เลส สำหรับ HDTV เป็นต้น)  และ หรือ ซอฟต์แวร์ (แอปลิเคชั่นมัลติมีเดีย เป็นต้น) ไม่จำเป็นสำหรับการใช้งานเต็มรูปแบบสำหรับฟีเจอร์บางประเภท

การเล่นวีดีโอ HD จะต้องใช้แหล่งวีดีโอระดับ HD  ฟีเจอร์บางกระการอาจจะไม่สนับสนุนระบบหรือคอมโพเน้นท์บางประเภท โปรดตรวจสอบกับผู้ผลิตระบบหรือคอมโพเน้นท์เพื่อสอบถามคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่สนับสนุน

iv การประเมินภายในของ AMD

v การทดสอบกระทำโดยห้องปฏิบัติการประสิทธิภาพของ AMD บน แพลทฟอร์มโน๊ตบุ๊ค กลุ่มตลาดหลักของ AMD แสดงถึงการบริโภคพลังงานระหว่างการเล่นวีดีโอจากแผ่นบลู-เรย์ ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 200 นาทีจากการชาร์จแบตเตอรีเพียงครั้งเดียว หรือ เท่ากับการเล่นภาพยนตร์ 2,100 นาที  การทดสอบใช้โปรแกรม Cyberlink PowerDVD 10 กับภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ 29 Mbps ร่วมกับโปรแกรมถอดรหัส AVC ส่วน 2011 VISION A4 สำหรับพีซี ประกอบไปด้วย แพลทฟอร์ม “Torpedo” และเอพียูรุ่น AMD Dual-Core A4-3300M และกราฟิกชิป AMD RadeonTM HD 6480G  หน่วยความจำระบบ 2 GB (1GBx2) DDR-1333 Mhz บน Windows 7 Home Premium 64-Bit และแบตเตอรีแพ็กขนาด 62.16 วัตต์/ชั่วโมง

vi AMD Steady Video คือเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดการสั่นไหวของภาพระหว่างการเล่นภาพโฮมวีดีโอ ผู้ใช้สามารถเปิดการทำงานของเทคโนโลยีนี้ผ่านทางแอปลิเคชั่น AMD Catalyst Control CenterTM หรือ VISION Engine Control Center ทั้งนี้ AMD Steady Video สามารถทำงานกับคอนเท้นท์ที่รันบน Adobe® Flash® Player 10.2 (และรุ่นหลังจากนั้น) หรือกับซอฟต์แวร์เล่นภาพยนตร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งาน เอนจินเร่งการถอดรหัสของ AMD (DXVA)  AMD Steady Video ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการแยกภาพซ้อน โลโก หรือ คำบรรยาย หรือ ยกระดับคุณภาพการแสดงผลกล่องข้อความ โฆษณา หรือ เนื้อหาซ้อน AMD Steady Video ได้รับการแนะนำให้ใช้ในการใช้งานเฉพาะกับวีดีโอที่มีภาพสั่นไหวที่ไม่พึงประสงค์

vii การทดสอบกระทำโดยห้องปฏิบัติการประสิทธิภาพของ AMD โดยใช้โปรแกรม 3DMark Vantage โปรแกรมวัดประสิทธิภาพที่เป็นมาฐานในการประเมินประสิทธิภาพการแสดงผลภาพโดยทำการทดสอบ 3 ครั้งบน ระบบ AMD A8 APU พื้นฐานทำคะแนนได้ 4038 คะแนน ขณะที่ AMD A8 APU แบบ Dual Graphics ทำคะแนนได้ 9021 คะแนน ทั้งนี้คะแนนทั้งหมดปรับทศนิยมเป็นตัวเลขเต็ม

viii ประสิทธิภาพสูงสุดตามทฤษฏีของ เอพียู เอ-ซีรี่ส์  “Llano”

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza