AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 08/06/2011 23:03, 113 views / view in EnglishEN
Share

AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9
ถือโอกาสปรับภาพลักษณ์แบรนด์พร้อมการเปิดตัว 2011 HD Tablet Platform
และ Vision Technology

amd computex 01 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

คอมพิวเท็กซ์- 3 มิถุนายน 2011 - เอเอ็มดีเปิดตัวชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9 ในวันนี้ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์พีซี พัฒนาเดสก์ทอปประสิทธิภาพสูงเจนเนอเรชั่นใหม่ และใช้เวทีนี้เปิดตัว 2011 HD Tablet Platform ที่ใช้พื้นฐานของหน่วยเร่งการประมวลผล ซีรี่ส์ Z (Z-series APU) ที่เพิ่มความสามารถในการแสดงผลสื่อที่มีสีสัน และประสิทธิภาพในการสร้างคอนเทนท์สำหรับกลุ่มตลาดแท็บเล็ทที่ใช้ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเอเอ็มดีได้รับการออกแบบมา เพื่อเพิ่มประสบการณ์สัมผัสแบบดิจิตอลให้กับตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ท
“ผู้บริโภคกระหายจะได้เห็นการแสดงภาพที่เร้าใจเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งยังต้องการพลังที่แสดงภาพกราฟิกระดับสูงอย่างลื่นไหลและมีชีวิตชีวา และพลังการประมวลผลระดับสูงที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้” นายจอห์น เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ เอเอ็มดี กล่าว “เอเอ็มดี กำลังเพิ่มพลังการประมวลผลให้คอมพิวเตอร์หลากหลายขนาด ตั้งแต่แท็บเล็ทถึงพีซี ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทุกคน”

amd computex 02 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

เดสก์ทอปขับเคลื่อนด้วยพลังซุปเปอร์ชาร์จจากชิปเซ็ทเอเอ็มดีซีรี่ส์ 9

ชิปเซ็ทเอเอ็มดีซีรี่ส์ 9 เป็นพื้นฐานในการปลดปล่อยพลังแรงระดับสูงสุดของเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปชิพเซ็ทตัวนี้เป็นปัจจัยหลักของแพลทฟอร์มยุคใหม่ “Scorpius” ของเอเอ็มดี ที่ประกอบไปด้วยซีพียู 8 คอร์ในรหัส”Zambezi” และ AMD Radeon HD 6000 กราฟิกการ์ดที่เหมาะกับการนำเสนอสื่อบันเทิงแบบ HD และประสบการณ์การเล่นเกม การทำงานหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน การปรับแต่ง และโอเวอร์คล็อกชิพเซ็ทเอเอ็มดีซีรี่ส์ 9 รองรับซีพียูในซ็อกเก็ต AMD AM3+ และ AM3 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี AMD CrossfireX ที่ประสานการทำงานระหว่าง GPU ของกราฟิกการ์ด AMD Radeon ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นชิพเซ็ทชุดนี้ยังสนับสนุนการจัดการความเร็วในการทำงานผ่านซอฟต์แวร์ AMD OverDrive ชิพเซ็ทเอเอ็มดีซีรี่ส์ 9 ยังมีพอร์ทรองรับฮาร์ดดิสก์แบบ SATA 3.0 ถึง 6 ลูก และสนับสนุนการทำงานของ Gigabit Ethernet เทคโนโลยี Hypertransport 3.0 รวมทั้ง PCI Express เจนเนอเรชั่น 2.0 เพื่อสร้างประสบการณ์การประมวลผลสำหรับการทำงานและการใช้งานยามว่างผู้ผลิตหลายราย เช่น ASRock, ASUS, Biostar, ECS, Foxconn Technology GIGABYTE Technology, Jetway และ MSI พร้อมนำชิพเซ็ทเอเอ็มดีซีรี่ส์ 9 มาผลิตเป็นอุปกรณ์หลากหลายชนิด

amd computex 04 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

กราฟิกการ์ดเอเอ็มดีอัดพลังให้วินโดว์แท็บเล็ท

ในปี 2015 การ์ทเนอร์2 คาดว่าตลาดแท็บเล็ทจะขยายตัวทะลุหลัก 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเมื่อตลาดเข้าสู่ภาวะเติบโตเต็มที่ เอเอ็มดียังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ APU ที่นำเอากราฟฟิกการ์ดระดับกลางที่มีพลังการประมวลผลสูงเข้ามาอยู่บน Die เดียวกันกับซีพียู ที่ใช้เป็นขุมกำลังการประมวลผลของแท็บเล็ทคอมพิวเตอร์ และ อุปกรณ์พกพาชนิดอื่นๆ นอกจากนั้นยังพัฒนาให้มีคุณสมบัติการประมวลผลที่รองรับการทำงานของระบบปฏิบัติการเช่น วินโดว์ส โดย AMD 2011 HD Tablet Platform จึงมีคุณสมบัติการสนับสนุน HTML 5 , Adobe Flash 10.2 และ การเชื่อมต่อจอแสดงผลภายนอก การแสดงผลเกมส์ สตรีมมิ่ง วีดีโอ และ สื่อบันเทิงอื่นๆได้อย่างคมชัด เพื่อขยายขอบเขตประสบการณ์สัมผัสของผู้บริโภค ทั้งยังเสริมคุณสมบัติด้านการรักษาความปลอดภัยในระดับองค์กร ทำให้ผู้กำหนดนโยบายด้านไอทีขององค์กรสามารถใช้แท็บเล็ทเป็นเครื่องมือในการจัดการแบบไร้สายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

amd computex 07 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

Vision Technology จาก AMD

Vision Technology จะเข้ามาปฏิวัติกระบวนการการเลือกซื้อคออมพิวเตอร์ส่วนบุคคลโดยช่วยลดความสับสนด้านข้อมูลทางเทคนิค และคุณสมบัติต่างๆเพื่อช่วยผู้บริโภคในการเลือกพีซีที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง เพื่อทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้อพีซีที่เหมาะสม เอเอ็มดี ได้จัดทำระบบตัวเลขใหม่เพื่อแสดงถึงคุณสมบัติของระบบของ AMD Fusion ดังต่อไปนี้

 • Vision A8 Series PC มีประสิทธิภาพสูงในการแสดงผลสื่อ HD อย่างชัดเจนเพื่อผู้บริโภคที่ต้องการคุณสมบัติการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง เล่นเกมส์ออนไลน์ และการตัดต่อวีดีโอในระดับสูงสุด
 • Vision A6 Series PC เหมาะสมกับสื่อบันเทิงระดับ HD อย่างชัดเจน เพื่อผู้บริโภคที่ต้องการการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง ตกแต่งภาพ และการเล่นวีดีโอในระดับแอดวานซ์
 • Vision A4 Series PC เหมาะกับการรับชมสื่อบันเทิงระดับ HD อย่างชัดเจนในช่วงพักผ่อนของทุกวันเหมาะสมอย่างที่สุดสำหรับการท่องเว็บ ทำงานมัลติทาสกิ้งในระดับพื้นฐาน และเชื่อมการติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูง
 • Vision E2 Series PC มีประสิทธิภาพในการแสดงผลสื่อ Smart HD วีดีโอระดับ 1080p HD โดยใช้อุปกรณ์เร่งการประมวลผลของเอเอ็มดี
 • AMD HD Internet Series มีคุณสมบัติในการนำเสนอประสบการณ์แสดงผลภาพที่สดใส และพลังการประมวลผลบนอุปกรณ์พกพาบางเฉียบ และเน็ตบุ๊ค

amd computex 08 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

นอกจากนั้น เอเอ็มดียังได้เปิดตัวสัญลักษณ์ใหม่ของ VISION เพื่อระบุคุณสมบัติของกราฟฟิก และจำนวนคอร์ของซีพียู สำหรับโน๊คบุ๊ค และเดสก์ทอป บนพื้นฐานของ APU ตระกูล AMD Fusion เพื่อผู้บริโภคที่ต้องการคุณสมบัติด้านเทคนิค ณ งาน คอมพิวเท็กซ์ ในวันที่ 2 มิถุนายน นายแมนจู เฮดจ์ รองประธานองค์กรแห่งโครงการประสบการณ์ AMD Fusion จะนำเสนอรายงานในหัวข้อ “ปลดปล่อยพลังสุดขีดของพีซี - การพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับ AMD Fusion” สำหรับรายละเอียดและการลงทะเบียนที่ www.amdcomputex.com.tw

amd computex 09 AMD ปูทางสู่เดส์กทอปเจนเนอเรชั่นใหม่ ด้วยพลังแรงจากชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9

ความเห็นจากพาร์ทเนอร์ของเอเอ็มดี ต่อ ชิปเซ็ท ซีรี่ส์ 9

 • “ยินดีที่จะนำเสนอโซลูชั่นชั้นสุดยอดที่สร้างประสบการณ์ด้านภาพความบันเทิงและประสิทธิภาพขั้นสูงสุด พร้อมคุณสมบัติการโอเวอร์คล็อกระบบได้อย่างยืดหยุ่น” - LL Shiu , COO , AsRock
 • “เอซุสรู้สึกตื่นเต้นยินดีที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเอเอ็มดี และได้รับสิทธิในการผลิตเมนบอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ทซีรี่ส์ 9 เป็นรายแรก ในซี่รี่ส์ M5A99/97 ทั้งยังเปิดตัวระบบควบคุมDIGI+VRM และUEFI BIOSเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมการผลิตเมนบอร์ด ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ที่บรรจุอยู่ในชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9 ที่ยังรองรับการทำงานของซีพียูซ็อกเก็ต AM3 ของเอ็มดีที่ออกมาสู่ตลาดในช่วงก่อนด้วย” Joe Hsieh, Corporate Vice President, ASUS
 • “เมนบอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9 ของเราออกแบบมาเพื่อเค้นพลังของซีพียูเอเอ็มดี ซ็อคเก็ท AM3+ ถึงที่สุด” Vincent Lin, Senior Product Manager, Biostar
 • “เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งและตื่นเต้นที่จะนำเสนอแพลทฟอร์มของเอเอ็มดี และหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับการใช้ชีวิตไฮเทคไปกับเมนบอร์ดในตระกูล Black Extreme 9 series ของ ECS เมนบอร์ดสำหรับเกมส์สุดขีดเจนเนอเรชั่นใหม่” David Chien, Vice President of Channel Business Unit, ECS
 • “เราตื่นเต้นที่จะนำเสนอเมนบอร์ดหลากหลายรุ่นให้กับผู้บริโภคเพื่อช่วยเตรียมตัวรับเทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป เจนเนอเรชั่นใหม่ของเอเอ็มดี ด้วยเมนบอร์ดของบริษัท ลูกค้าจะมีความพร้อมสำหรับอนาคต ในขณะเดียวกันก็ยังใช้งานซีพียูเอเอ็มดี ซ็อคเก็ต AM3 ได้อย่างเต็มที่” Richard Chen, Vice President of Worldwide Sales and Marketing, GIGABYTE
 • “Jetway กำลังมองไปถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการปลดล็อก การปรับแต่งซีพียูสำหรับเครื่องเดสก์ท็อปของเอเอ็มดีแบบ 8 คอร์โดยใช้เมนบอร์ดที่ติดตั้งชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9″ Allen Yang, President, Jetway
 • “MSI รู้สึกตื่นเต้นกับการใช้งานชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทรุ่นใหม่ของเอเอ็มดี และขอบคุณสำหรับการผลิตชิพเซ็ทที่หลายรุ่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันครอบคลุมโซลูชั่นหลากหลายตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงไฮเอนด์ เมนบอร์ดของ MSI ที่ติดตั้งชิพเซ็ท ซีรี่ส์ 9 จะนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานและทางเลือกใหม่ๆซึ่งจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเราได้อย่างเต็มที่” Scott Yang,Vice President, MSI

หมายเหตุ : ฮาร์ดแวร์เสริม (เช่นไดรฟ์ บลูเรย์ จอภาพระดับ HD หรือ 10 Bit อุปกรณ์รับสัญญาณโทรทัศน์อุปกรณ์รับสัญญาณไวร์เลส สำหรับ HDTV เป็นต้น) และ/หรือ ซอฟต์แวร์ (มัลติมีเดียแอปพลิเคชั่น เป็นต้น) ไม่จำเป็นสำหรับการใช้งานเต็มรูปแบบสำหรับฟีเจอร์บางประเภทการเล่นวีดีโอ HD จะต้องใช้แหล่งวีดีโอระดับ HD ฟีเจอร์บางส่วนอาจจะไม่สนับสนุนระบบหรือคอมโพเน้นท์บางประเภท โปรดตรวจสอบกับผู้ผลิตระบบหรือคอมโพเน้นท์เพื่อสอบถามคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่สนับสนุน

เกี่ยวกับ AMD
AMD (NYSE: AMD) คือผู้คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ที่นำสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ดิจิตอลอันมีชีวิตชีวาด้วยหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง AMD Fusion Accelerated Processing Units (APUs) เพื่อเป็น ขุมพลังให้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลากหลายประเภท ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ของเอเอ็มดี มุ่งเป้าหมายการเป็นผู้นำการขับเคลื่อนระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง และ การสร้างสภาพเหมือนจริง ขณะที่เทคโนโลยีกราฟิกชั้นเลิศของเอเอ็มดีก็สามารถพบได้ในโซลูชั่นหลากหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จนถึงซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดตามที่ http://www.amd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza