เทคโนโลยี VISION จากเอเอ็มดี เพิ่มความเข้าใจอย่างชัดเจนให้แก่ผู้บริโภค สำหรับการเลือกซื้อพีซี

/ ข่าวโดย: Northbridge , 14/09/2009 22:23, 329 views / view in EnglishEN
Share

amd logo3d เทคโนโลยี VISION จากเอเอ็มดี  เพิ่มความเข้าใจอย่างชัดเจนให้แก่ผู้บริโภค สำหรับการเลือกซื้อพีซีกรุงเทพฯ - 14 กันยายน 2552 - เอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยรูปแบบใหม่ของการช่วยเหลือผู้บริโภคในการเลือกซื้อพีซีได้ตรงกับความต้องการ ด้วยความร่วมมือกับผู้ขายและผู้ผลิตพีซี เทคโนโลยี VISION จากเอเอ็มดีคือการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการทำให้ผู้บริโภคได้ทราบถึงประโยชน์ที่ได้รับจากพีซี พีซีโดยทั่วไปจะเน้นจุดขายที่สเปคฮาร์ดแวร์ แต่ VISION จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถโดยรวมของระบบ สิ่งที่ผู้บริโภคจะได้จากการทำงานร่วมกันของ CPU และ GPU เพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงที่เหนือกว่าจากเมนสตรีมพีซี มันแสดงให้เห็นว่าพีซีที่ใช้แพลตฟอร์มจากเอเอ็มดีสามารถรับมือกับวีดีโอและดิจิตอลคอนเทนต์ได้อย่างไร VISION จะปฏิวัติวงการและเปลี่ยนแผนการตลาดจากการเน้นที่สเปคซีพียูมาเป็นการเน้นถึงสิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับจากคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้จะทำให้ผู้ใช้รู้จักและเลือกพีซีได้ถูกต้องตามความต้องการมากขึ้น

“ทุกวันนี้ผู้บริโภคสนใจเฉพาะสิ่งที่พวกเขาต้องการหรือได้รับจากพีซี ไม่ใช่ในพีซี” ไนเจล เดสเซา (Nigel Dessau) ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า “พวกเขาต้องการ HD ต้องการความบันเทิงเต็มรูปแบบ ซึ่งอยู่ที่ความสามารถของ CPU และ GPU ว่าพวกมันทำอะไรได้ สิ่งที่พวกเขาต้องการรู้ไม่ใช่ความเร็ว แต่เป็นสิ่งที่พวกมันสามารถทำได้ เทคโนโลยี VISION จากเอเอ็มดีจะสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แท้จริงของตลาดพีซีและการสื่อสารเรื่องเทคโนโลยีในบทบาทใหม่ที่ชัดเจนขึ้น”

โน้ตบุ๊คที่มาพร้อมเทคโนโลยี VISION คาดว่าจะมีวางจำหน่ายจากผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลกทั้งหน้าร้านและบนออนไลน์ พร้อมๆ กับการเปิดตัว Windows® 7 ของไมโครซอฟท์ (Microsoft) Windows 7 สนับสนุน DirectX 10, Direct X10.1 และ Direct X11 สำหรับกราฟิก 3D ที่คมชัดกว่า และมีเดียอื่นๆ ขณะที่ Unified Video Decoder จะช่วยให้ CPU มีเวลามากขึ้น ผู้ใช้จึงได้รับประสบการณ์ด้านกราฟิกและด้านการคำนวณสูงสุดไปพร้อมกัน สุดท้ายคือความง่ายจากฟีเจอร์ Drag and Drop ของ Windows® 7

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับการมาของ Windows 7 เพราะนั่นหมายถึงการเปิดตัวพีซีใหม่ของพาร์ตเนอร์ของเราที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้มากกว่า” ไมค์ วายบาร์ร่า (Mike Ybarra) ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายผลิตภัณฑ์วินโดวส์ บริษัทไมโครซอฟท์ กล่าวและว่า “เมื่อจับคู่กับเทคโนโลยี VISION ผู้บริโภคมั่นใจได้เลยว่าพีซีที่พวกเขาซื้อจะตอบสนองความต้องการด้านมัลติมีเดียและริชคอนเทนต์ที่เหนือกว่าได้อย่างแน่นอน”

แพลตฟอร์มโน้ตบุ๊ค 2009 ของเอเอ็มดีคือบทพิสูจน์แรกสำหรับเทคโนโลยี VISION เป็นเมนสตรีมโน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกราฟิก HD ที่สนับสนุน VISION นั่นหมายถึงความพร้อมสำหรับวีดีโอคอนเทนต์ประเภทริชและ HD รวมถึงเกม 3D, รูปที่คมชัดสดใส และพลังมัลติทาสก์สำหรับการตัดต่อภาพ, เพลง และวีดีโอ

สำหรับผู้บริโภคที่เน้นเรื่องสมรรถนะจากโน้ตบุ๊คบางเบา โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ของพาร์ตเนอร์โออีเอ็มได้รับการออกแบบให้มีความสมดุลย์ทั้งสมรรถนะและกราฟิกที่ระดับราคาที่สามารถเอื้อมถึง VISION จะมีอยู่ 3 ระดับพีซี: VISION Basic, VISION Premium และ VISION Ultimate เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการใช้งานที่แตกต่างจากการรับชมดิจิตอลคอนเทนต์ไปจนถึงการสร้างคอนเทนต์
แพลตฟอร์มโน้ตบุ๊คดังกล่าวจะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ผ่านฟีเจอร์ เช่น

  • สูงสุด 1 พันล้านสีสำหรับภาพและวีดีโอที่สดใสสมจริง
  • DirectX® 10.1 สำหรับเกมที่ไหลลื่นและสมจริง
  • ระบบเสียง 7.1 สำหรับการฟังเพลง
  • และ Blu-ray สำหรับการรับชมภาพยนตร์ใหม่ล่าสุด

“เราโฟกัสที่การวิจัยและพัฒนาและการสื่อสารการตลาดถึงผู้ใช้ ในฐานะผลิตภัณฑ์ระดับ state-of-the-art และนวัตกรรมที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น” จิอันเปียโร่ มอร์เบลโล่ (Gianpiero Morbello) รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและแบรนดิ้ง บริษัทเอเซอร์ กล่าวและว่า “เทคโนโลยี VISION คือนวัตกรรมการใช้งานพีซีและเราพร้อมสำหรับการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ผู้บริโภคในการรับชมคอนเทนต์ประเภท HD”

ในไตรมาสแรกของปี 2010 เอเอ็มดีมีแผนเปิดตัวระดับที่ 4 (VISION Black) ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสมรรถนะสูงสุดจากระบบ สำหรับคำอธิบายของแต่ละประเภทจะมีแสดงอยู่ทั้งในร้านและบนออนไลน์ ดังนั้นผู้ซื้อจะสามารถเปรียบเทียบความต้องการของตังเองกับสินค้าระดับต่างๆได้

เพื่อความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยี VISION เอเอ็มดีได้เปิดตัวยูทิลิตี้ใหม่ Fusion Media Explorer และ Fusion Utility for Mobility พร้อมกันด้วย ทั้งนี้ Fusion Media Explorer สนับสนุน เทคโนโลยี VISION ดังนี้

  • อินเตอร์เฟส 3 มิติสำหรับจัดการมีเดีย
  • ช็อตคัตสำหรับอัพโหลดและแชร์ภาพและอื่นๆ
  • Auto DJ สำหรับเรียงลำดับไฟล์เพลงและอื่นๆ

Fusion Utility for Mobility คือยูทิลิตี้ซอฟต์แวร์สำหรับปิดการทำงานแบ็คกราวด์ เพื่อให้รันบนแบตเตอรี่ได้นานขึ้น ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดทั้งสองแอพพลิเคชั่นได้แล้วที่นี่
เกี่ยวกับ AMD

บริษัท แอดวานซ์ ไมโคร ดีไวซ์ หรือเอเอ็มดี (Advanced Micro Devices; AMD) (NYSE: AMD) เป็นบริษัทเทคโนโลยี ที่มุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมคอมพิวเตอร์และกราฟฟิกใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือและทำงานกับลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ สำหรับการทำงานที่ออฟฟิศ, ความบันเทิงภายในบ้าน และการเล่นเกม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.amd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza