บราเดอร์ จุดพลุ ฉลองผุดศูนย์บริการครบ 76 จังหวัด

ข่าวโดย: Northbridge , 24/02/2010 20:29, 236 views / view in EnglishEN
Share

image00230 บราเดอร์ จุดพลุ ฉลองผุดศูนย์บริการครบ 76 จังหวัด

ประจวบคีรีขันธ์ : 19 กุมภาพันธ์ 2553 - บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จในการขยายศูนย์บริการครอบคลุมทั่วไทย ครบ 76 จังหวัด ตอบรับวิสัยทัศน์บริการชั้นเยี่ยมเคียงข้างลูกค้า “Brother Care At Your Side” ประกอบด้วย สำนักงานสาขาประจำภูมิภาค 4 แห่ง และศูนย์บริการแต่งตั้ง 147 แห่ง พร้อมช่างชำนาญงาน ประจำทุกสาขา เน้นย้ำจุดแข็งด้านบริการหลังการขายคุณภาพสูง และการซ่อมบำรุงที่รวดเร็ว พร้อมนำเทคโนโลยีมาช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้ามากขึ้น

ปัจจุบันอัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ในตลาดที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในมุมมองขององค์กรธุรกิจและผู้บริโภคปัจจุบัน  ปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ นอกจากเรื่องเทคโนโลยี และความสามารถของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการใช้งานของลูกค้าได้อย่างลงตัวแล้ว อีกปัจจัยที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ เรื่องบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นสิ่งที่บราเดอร์ให้ความใส่ใจควบคู่กันมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญยิ่งและเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความเป็นผู้นำของบราเดอร์ในตลาด นอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานในเรื่องเทคโนโลยี และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่บราเดอร์มอบให้แก่ลูกค้าเสมอมา

“สำหรับบราเดอร์ ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งที่มาเป็นอันดับแรกเสมอ และการบริการหลังการขายนับเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจ ดังนั้นการเปิดศูนย์บริการทั่วประเทศของบราเดอร์ได้ครอบคลุมครบทั้ง 76 จังหวัดในวันนี้ นอกจากจะทำให้บราเดอร์กลายเป็นผู้จำหน่ายเครื่องพิมพ์รายแรกและรายเดียวในตลาดที่มีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว ยังเป็นการตอกย้ำความใส่ใจในลูกค้าของเรายิ่งขึ้นไปอีก โดยเราได้มีการเตรียมพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างไม่ว่าลูกค้าของเราจะอยู่ที่ใดก็ตาม ด้วยคุณภาพการบริการที่เป็นเลิศ บนมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ พร้อมช่างผู้ชำนาญด้านเทคโนโลยีทุกด้านของบราเดอร์ ซึ่งปัจจุบันบราเดอร์มีผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องพิมพ์หลากหลายมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชัน เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมัลติฟังก์ชัน เครื่องพิมพ์แอลอีดี และแอลอีดีมัลติฟังก์ชัน รวมไปถึงเครื่องพิมพ์ฉลากเอนกประสงค์ ซึ่งลูกค้าจะได้รับความอบอุ่นใจในการดูแลเอาใจใส่จากบราเดอร์ ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์รุ่นใด อยู่ที่ไหนก็ตาม” มร. ทาคาโอะ ชิมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
นายวรศักดิ์ ประดิษฐ์กุล  ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กลยุทธ์ของเราคือ การสร้างมาตรฐานด้านบริการ โดยเรานำจุดแข็งของเราในเรื่องความมีประสิทธิภาพการจัดการด้านลอจิสติกส์โดยเฉพาะเรื่องความพร้อม และ ความเร็วของการจัดส่งอะไหล่มาช่วยสนับสนุนการให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราสามารถรับประกันการซ่อมเสร็จได้เร็วที่สุดในตลาด คือภายใน 2 วัน นอกจากนี้ เรายังนำเทคโนโลยีมาช่วยในการบริหารจัดการศูนย์บริการของบราเดอร์ทั่วประเทศ เพื่อความรวดเร็วและคุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะมอบให้ผู้บริโภคได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีเว็บเบสของบราเดอร์เป็นพื้นฐานในการต่อยอด เรียกว่า  บราเดอร์ เซอร์วิส อินฟอร์เมชัน ซิสเต็มส์ (Brother’s service information systems) ทำให้สามารถเชื่อมต่อออนไลน์กับศูนย์บริการแต่งตั้งได้โดยตรงทั่วประเทศ ทำให้สามารถรับทราบข้อมูลความต้องการอะไหล่ทั่วประเทศ และสามารถดำเนินการในกระบวนการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ศูนย์บริการทุกแห่งได้รับอะไหล่ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ถึงความต้องการอะไหล่ต่างๆ ได้ชัดเจนขึ้น พร้อมทั้งสามารถบริหารจัดการอะไหล่ในคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้านการบริการซ่อมบำรุงผ่านศูนย์บริการฯ บราเดอร์ ยังนำกลยุทธ์ในการบริหารองค์ความรู้เข้ามาช่วย (Knowledge Management) โดยมีการจัดเตรียมช่างผู้ชำนาญงานโดยเฉพาะในแต่ละส่วน เพื่อทำการถ่ายทอดความรู้ผ่านการฝึกอบรมด้านเทคนิคและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ควบคู่ไปกับการฝึกทักษะในเรื่องต่างๆ เช่น การดูแลเอาใจใส่ลูกค้าของเราเพื่อสร้างคุณค่าทางใจให้กับลูกค้าทุกท่าน นอกเหนือการบริการที่รวดเร็วและได้มาตรฐาน นอกจากนี้ ในกรณีพนักงานของศูนย์บริการฯ มีปัญหาติดขัดและต้องการความช่วยเหลือด่วน บราเดอร์จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญ (Technical Support Engineer) ที่คอยให้ความช่วยเหลือในรูปของบริการช่วยเหลือทางไกล (Long Distance Support) โดยอาศัยเว็บแคม (Webcam) ผ่านอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

ลูกค้าสามารถโทรศัพท์  ถามปัญหาการใช้งานผลิตภัณฑ์ และปัญหาทางด้านเทคนิคต่างๆ จากบราเดอร์ คอนแทคเซ็นเตอร์ (Brother Contact Center) ในกรณีที่ปัญหามีความซับซ้อน ลูกค้าต้องการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วจากที่บ้านหรือสำนักงาน บราเดอร์สามารถให้บริการแก่ลูกค้าในรูปแบบการทำรีโมทซัพพอร์ต (Remote Support) ซึ่งจะเป็นการตรวจเช็คและแก้ปัญหาทางไกล โดยทางบราเดอร์คอนแทคเซ็นเตอร์ จะทำการเชื่อมต่อออนไลน์เพื่อตรวจเช็ค หรือแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ของลูกค้าเอง ซึ่งในส่วนนี้ทางผู้เชี่ยวชาญของบราเดอร์จะทำการขออนุญาตเข้าไปยังหน้าจอคอมพิวเตอร์ของลูกค้าผ่านการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ต เพื่อรับทราบถึงปัญหา และแนะนำวิธีการแก้ไขให้ ณ เวลานั้นได้ทันที ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลา ส่งเครื่อง ไปมายังศูนย์บริการ

นอกจากนี้สำหรับลูกค้าองค์กรที่มีความจำเป็นในการใช้งานเครื่องสูง บราเดอร์ยังมีบริการ ออนไซท์ เซอร์วิส เพื่อให้บริการได้ทันท่วงทีอีกด้วย

ปัจจุบันบราเดอร์มีสำนักสาขาประจำภูมิภาค 4 แห่ง ประกอบด้วย สำนักงานใหญ่ กรุงเทพ สำนักงานสาขาภาคเหนือ ที่เชียงใหม่ สำนักงานสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ขอนแก่น และสำนักงานสาขาภาคตะวันออก ที่ระยอง และศูนย์บริการแต่งตั้งอีกจำนวน 147 แห่ง ครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศ และหากนับรวมการให้บริการซ่อมในรูปแบบรีโมทซัพพอร์ต บราเดอร์สามารถให้บริการได้ราวกับมีศูนย์บริการประจำตัวที่อยู่เคียงข้างลูกค้าเสมอ สอดคล้องกับคำว่า “At your side” ซึ่งเป็นสโลแกนที่บราเดอร์ยึดถือมาโดยตลอด

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza