อินเทลสนับสนุนผู้ชนะการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ เข้าร่วมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก อินเทลไอเซฟ 2010

ข่าวโดย: Northbridge , 24/02/2010 21:16, 333 views / view in EnglishEN
Share

image00231 อินเทลสนับสนุนผู้ชนะการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ เข้าร่วมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก อินเทลไอเซฟ 2010

กรุงเทพฯ  22 กุมภาพันธ์ - บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การสนับสนุนนักเรียนผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ จากมหกรรมประกวดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ครั้งที่ 9 หรือ Thailand ICT Contest Festival 2010 เพื่อร่วมประชันความสามารถกับนักเรียนจากประเทศต่างๆทั่วโลกในงาน อินเทล ไอเซฟ 2010 หรือ Intel International Science and Engineering Fair (Intel ISEF) ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองเรโน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9-14 พฤษภาคม ศกนี้

ในงานอินเทล ไอเซฟ 2010 นี้จะมีผลงานของนักเรียนไทยที่จะเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 3 โครงงานได้แก่ โครงงานที่ 1 มีชื่อว่า “ผลของการดัดแปลงสี รสชาติ และกลิ่นของเมล็ดพันธุ์ข้าวด้วยสารจากธรรมชาติต่อการป้องกันนกกินข้าวในนาหว่าน” พัฒนาโดย นางสาวสายฝน นภนิภา และนางสาวอภิชญา นพเลิศ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนพนมสารคาม”พนมอดุลวิทยา” จังหวัด ฉะเชิงเทรา โครงงานที่ 2 มีชื่อว่า “ผลตอบแทนและคุณภาพของยางก้อนถ้วยระหว่างการใช้น้ำหมักจุลินทรีย์ชีวภาพกับกรดฟอร์มิก” พัฒนาโดยนายศุภชัย นิลดำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนขุนหาญวิทยาสรรค์ จังหวัดศรีสะเกษ และโครงงานที่ 3 มีชื่อว่า “ความหลากหลายทาง

image00114 อินเทลสนับสนุนผู้ชนะการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ เข้าร่วมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก อินเทลไอเซฟ 2010

ชีวภาพของแพลงก์ตอนพืชที่เป็นอาหารของลูกปลาทู  ณ แหลมแม่รำพึง จ.ประจวบคีรีขันธ์” พัฒนาโดยนางสาวศรีสุดา โรจน์เสถียร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย เพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

นอกจากการสนับสนุนโครงงานเข้าประกวดในอินเทล  ไอเซฟ 2010 แล้ว อินเทลยังสนับสนุนนักเรียนเพื่อเข้าร่วมเป็นผู้สังเกตุการณ์คือ นางสาวตระการตา วรรณพานิชย์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐมและ นายประกาศิต ล่องโลดนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่จะร่วมเดินทางไปร่วมงานอินเทล ไอเซฟ เพื่อสังเกตุการณ์และนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาโครงงานของตนเองต่อไปในอนาคตอีกด้วย

อินเทล  ไอเซฟ เป็นการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ซึ่งนับเป็นเวทีที่ชุมนุมนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ที่มีความสามารถเยี่ยมยอดจากประเทศต่างๆ  กว่า 1,500 คนจาก ประเทศต่างๆ มากกว่า 50 ประเทศ ที่นำผลงานและความคิดมาแสดงและแข่งขันกันเพื่อชิงรางวัลและทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่าสี่ล้านเหรียญสหรัฐ

สำหรับการคัดเลือกตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการประกวดในงานอินเทล  ไอเซฟ นั้น  บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานสาขาของบริษัท  อินเทล

คอร์ปอเรชั่น  ได้ให้การสนับสนุนแก่เนคเทคในการจัดการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์

รุ่นเยาว์สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมศาสตร์ Young Scientist Competition in Computer Science and Engineering Project (YSC.CS & YSC.EN) มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 จนถึงปัจจุบัน

เพื่อคัดเลือกและให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายแก่ผู้ชนะการแข่งขันในการเข้าร่วมประกวดในงานอินเทล     ไอเซฟ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประจำทุกปี

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza