ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขับเคลื่อนธุรกิจเอสเอ็มอี ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด DocuPrint CM305 df

, / ข่าวโดย: Venom-Crusher , 22/05/2011 02:28, 117 views / view in EnglishEN
Share

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขับเคลื่อนธุรกิจเอสเอ็มอี

ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัดที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ DocuPrint CM305 df นำเสนอประสิทธิภาพที่โดดเด่น ในระดับราคาที่คุ้มค่า

734101 ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขับเคลื่อนธุรกิจเอสเอ็มอี ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด DocuPrint CM305 df

กรุงเทพฯ – 20 พฤษภาคม 2554 – บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์สีขนาด A4 รุ่น DocuPrint CM305 df ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่ต้องการเครื่องพิมพ์ราคาประหยัดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ โดยDocuPrint CM305 df ยังสามารถช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานอย่างเหนือชั้นให้แก่เวิร์ก กรุ๊ปที่มีผู้ใช้ไม่เกิน 10 คนในสำนักงานขนาดเล็ก

นายรังสรรค์ นรัจฉริยางกูร ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจพรินเตอร์ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับองค์กรธุรกิจเอสเอ็มอีจำนวนมาก หนึ่งในภารกิจสำคัญที่สุดก็คือ การรักษาสมดุลระหว่างค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ควบคู่ไปกับการจัดทำเอกสารทางธุรกิจที่มีคุณภาพ เครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุด รองรับงานธุรกิจได้อย่างเหนือชั้น”

เครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัดที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ

เครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด ให้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ด้วยความเร็วในการพิมพ์สีและขาวดำสูงสุด 23 หน้าต่อนาที เครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df อัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมาย ตอบสนองทุกความต้องการด้านงานพิมพ์ ช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มอีดำเนินงานได้อย่างราบรื่น เครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นนี้พิมพ์ภาพได้อย่างคมชัดด้วยความละเอียดสูงสุด 600 x 600dpi พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เช่น Natural Image Enhancement (NIE) ซึ่งช่วยแก้ไขความสมดุลของสีและคอนทราสต์ของภาพ เพื่อให้งานพิมพ์มีสีสันสดใส

734102 ฟูจิ ซีร็อกซ์ ขับเคลื่อนธุรกิจเอสเอ็มอี ด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด DocuPrint CM305 df

Dimensional Accurate Colour Mapping ให้ผลลัพธ์คุณภาพสูง รองรับการพิมพ์เอกสารอย่างชาญฉลาดด้วยสีสันที่เหมาะสมที่สุด ขณะที่เทคโนโลยี Direct Transfer ช่วยปรับปรุงการลงทะเบียนสี จึงเพิ่มความคมชัดให้กับสีสันต่างๆ

หมึกพิมพ์ EA-HG (Emulsion Aggregation) Toner ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้รับการผนวกรวมไว้ในเครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df ทั้งนี้ EA-HG Toner แตกต่างจากหมึกพิมพ์ทั่วไป เพราะผลิตขึ้นด้วยกระบวนการทางเคมีที่เรียกว่า Emulsion Aggregation ซึ่งก่อให้เกิดอนุภาคขนาดเล็กที่สม่ำเสมอของหมึกพิมพ์ และอนุภาคหมึกพิมพ์ที่มีขนาดเล็กกว่านี้ช่วยให้สามารถพิมพ์เอกสารโดยใช้หมึก พิมพ์น้อยลง แต่ยังคงรักษาความคมชัดและคุณภาพที่เหนือกว่า นอกจากนี้ EA-HG Toner ยังใช้พลังงานน้อยกว่า และประกอบด้วยฟิวเซอร์น้ำหนักเบาที่ทำให้ความร้อนจากหลอดไฟภายในเข้าถึงพื้น ผิวลูกกลิ้งความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้อุ่นเครื่องได้อย่างฉับไว นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น Run Black ซึ่งรองรับงานพิมพ์ขาวดำได้อย่างต่อเนื่องในกรณีที่ไม่มีหมึกพิมพ์สีเหลือ อยู่

สำหรับสำนักงานที่พิมพ์เอกสารจำนวนมาก สามารถติดตั้งถาดเสริมที่บรรจุกระดาษได้ 250 แผ่นเข้ากับเครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df เพื่อเพิ่มความจุกระดาษ พร้อมทั้งปรับปรุงประสิทธิภาพในการพิมพ์ ลดความจำเป็นในการเติมกระดาษ และเพิ่มความยืดหยุ่นในการใส่กระดาษหลายชนิดไว้ในเครื่องพิมพ์ นอกจากนี้ ผู้ใช้จะสามารถเลือกใช้กระดาษหลายชนิดในถาดต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน เช่น กระดาษหัวจดหมาย หรือกระดาษสี เป็นต้น

ปลอดภัยไว้ใจได้

DocuPrint CM305 df เปี่ยมด้วยเสถียรภาพ เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ ทั้งยังช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญๆ เช่น เอกสารด้านการเงิน และบันทึกข้อมูลพนักงาน โดยเครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df จะเข้ารหัสข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่ายโดยใช้การเข้ารหัสข้อมูล SSL และ Ipsec การล็อคแผงควบคุมจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจำกัดการใช้งานเครื่องพิมพ์ ด้วยการตั้งรหัสผ่านป้องกัน ขณะที่ IP Filter จำกัดการใช้งานเครื่องพิมพ์สำหรับไอพีแอดเดรสที่ลงทะเบียนไว้แล้ว นอกจากนั้น ฟังก์ชั่น Secure Print และ Secure Fax Receive ช่วยให้องค์กรธุรกิจเอสเอ็มอีสามารถกำหนดรหัสผ่านสำหรับป้อนใส่เครื่องเมื่อ ต้องการพิมพ์เอกสารและรับส่งโทรสาร ทั้งนี้เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญๆ

เทคโนโลยี “Auditron” ของฟูจิ ซีร็อกซ์ จะช่วยให้ผู้ประกอบการจำกัดการตั้งค่าการพิมพ์สำหรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการงานพิมพ์ และป้องกันการทำสำเนาเอกสารสำคัญโดยไม่ได้รับอนุญาต

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น DocuPrint CM305 df จึงประกอบด้วย Remote Printer Monitor ซึ่งแสดงสถานะของงานพิมพ์โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบติดตามงานพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องเดินไปที่เครื่องพิมพ์ และ CentreWare IS ก็ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดค่าและตรวจสอบสถานะของเครื่องพิมพ์ผ่านทาง อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

การจัดการเวิร์กโฟลว์อย่างมีประสิทธิภาพ

ความสามารถในการเรียกใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ เกี่ยวกับเอกสารจากอุปกรณ์เครื่องเดียวนับเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับ ธุรกิจเอสเอ็มอี เพราะจะช่วยลดความจำเป็นในการซื้ออุปกรณ์หลายๆเครื่อง ทั้งยังเพิ่มความคุ้มค่า และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น DocuPrint CM305 df ผสานรวมฟังก์ชั่นถ่ายสำเนา พิมพ์ และสแกนไว้ในเครื่องเดียวกัน จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการตั้งวางอุปกรณ์ในสำนักงาน และลดการใช้พลังงานได้อย่างมากเลยทีเดียว

DocuPrint CM305 df ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายสำเนาเอกสารได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว พร้อมทั้งย่อ-ขยายขนาดได้ 25 ถึง 400 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ ID Copy แบบอัตโนมัติสำหรับการถ่ายสำเนาสองด้านของเอกสารขนาดเล็ก และพิมพ์ไว้ในด้านเดียวกันบนกระดาษ A4

การสแกนคุณภาพสูงด้วยความละเอียดสูงสุด 9600 dpi จะช่วยปรับปรุงงานเอกสาร โดยจะสามารถบันทึกภาพสแกนลงบนอุปกรณ์เก็บข้อมูล USB, เซิร์ฟเวอร์ FTP หรือโฟลเดอร์เครือข่ายได้โดยตรง ขณะที่ฟังก์ชั่น Scan to Email ไม่ต้องใช้พีซี และใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ป้อนอีเมลแอดเดรสเท่านั้น

ฟังก์ชั่นโทรสารทำงานที่ความเร็ว 33.6kbps และสามารถจัดเก็บเบอร์โทรด่วนได้ถึง 200 เลขหมาย จึงรองรับการส่งโทรสารได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Direct Fax จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งโทรสารจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง และยังส่งโทรสารไปยังผู้รับหลายรายได้ด้วยฟังก์ชั่นการโทรกลุ่ม และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df จึงประกอบด้วยซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร DocuWorks 7.0 Special Edition ซึ่งเป็นโซลูชั่นเอกสารที่ใช้งานง่าย รองรับการผนวกรวมอย่างกลมกลืนสำหรับเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างขึ้นโดยใช้ โปรแกรมต่างๆ รวมถึงเอกสารสแกนที่อิมพอร์ตมาจากสแกนเนอร์

ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องพิมพ์ DocuPrint C305 df เป็นไปตามข้อกำหนด Energy Star® ที่เข้มงวดสำหรับการประหยัดพลังงาน โดยขณะที่ไม่ได้ใช้งาน เครื่องพิมพ์ DocuPrint C305 df จะเข้าสู่โหมดพลังงานต่ำโดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนฟีเจอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ได้แก่ การพิมพ์สองด้านอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยลดการใช้กระดาษ ทั้งนี้ กระบวนการหลอมละลายผงหมึกในเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั่วไปต้องใช้พลังงานสูงมาก โดยคิดเป็นสัดส่วนราว 50-80 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานทั้งหมดที่ใช้ แต่หมึกพิมพ์ EA-HG Toner ใช้อุณหภูมิในการหลอมละลายต่ำกว่า 20 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับหมึกพิมพ์ทั่วไป ดังนั้นจึงลดการใช้พลังงานได้อีกทางหนึ่ง

เครื่องพิมพ์ DocuPrint CM305 df ของฟูจิ ซีร็อกซ์ เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ในราคา 21,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิกไปที่ www.fujixeroxprinters.com, www.fujixerox.co.th หรือติดต่อ 0-2660-8000 ext. 0211-0220

เกี่ยวกับฟูจิ ซีร็อกซ์

บริษัทฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัดเป็นบริษัทร่วมทุนแบบ 75-25 ระหว่างบริษัท FUJIFILM Holdings Corporation (ประเทศญี่ปุ่น) และบริษัท Xerox Corporation (ประเทศสหรัฐอเมริกา) ซึ่งพัฒนา ผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์หรือเครื่องพิมพ์ในสำนักงาน, เครื่องดิจิตอลสีและขาวดำแบบมัลติฟังก์ชั่นรวมไปถึงซอฟต์แวร์ด้านการจัดการ เอกสาร, โซลูชั่นและการให้บริการทั้งในประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ยังผลิตเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอล, เครื่องมัลติฟังก์ชั่นและพริ้นเตอร์สำหรับจำหน่ายทั่วโลกอีกด้วย ฟูจิ ซีร็อกซ์มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาจึงนำไปสู่นวัตกรรมใหม่ที่ก้าวล้ำสุดยอด ของเครื่องอุปกรณ์ต่างๆ เป็นจำนวนมากทำให้ฟูจิ ซีร็อกซ์กลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่ม มูลค่าในด้านต่างๆ เพิ่มความสามารถในการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ฟูจิ ซีร็อกซ์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1962 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น มีพนักงานจำนวนมากกว่า 40,000 คนทั่วโลกและมีกลุ่มบริษัทในเครือรวมทั้งตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 60 แห่งทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟูจิ ซีร็อกซ์ โปรดติดต่อ 0-2660-8000 ต่อ 0211-0217 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.fxprinters.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza