อาดิดาส เปิดตัว “ไมโค้ช” เทคโนโลยีโค้ชฝึกซ้อมวิ่งส่วนตัวล่าสุด

ข่าวโดย: Northbridge , 28/03/2010 22:39, 283 views / view in EnglishEN
Share

untitled4 อาดิดาส เปิดตัว ไมโค้ช เทคโนโลยีโค้ชฝึกซ้อมวิ่งส่วนตัวล่าสุด

กรุงเทพฯ  22 มีนาคม 2553 - อาดิดาส แบรนด์กีฬาระดับโลก เปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด ไมโค้ช (miCoach) ที่ทำหน้าที่เสมือนโค้ชฝึกวิ่งส่วนตัว เพื่อการวิ่งที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โดยเทคโนโลยี ไมโค้ช นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับการฝึกซ้อมวิ่งแบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อช่วยสร้างแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจในการวิ่ง ให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและบรรลุเป้าหมายการฝึกฝน มีสองแบบให้เลือกตามความต้องการ

1) ไมโค้ช เพเซอร์ (miCoach Pacer) เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่สามารถให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ขณะออกกำลังกาย ด้วยเสียงผ่านทางหูฟังหรือใช้ร่วมกับเครื่องเล่น เอ็มพี 3 ในระหว่างการวิ่งออกกำลังกายได้

ประกอบด้วยอุปกรณ์หลัก 3 ส่วน  ด้วยกัน คือ ไมโค้ช เพเซอร์, ฮาร์ทเรท มอนิเตอร์       (Heart Rate Monitor) และสไตรด์ เซ็นเซอร์ (Stride Sensor) โดยอุปกรณ์สองชิ้นหลังจะทำหน้าที่ส่งข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ และจำนวนก้าวจากการวิ่ง ไปที่เครื่อง ไมโค้ช เพเซอร์ จากนั้น ระบบจะใช้ข้อมูลนี้ประกอบกับข้อมูลโปรแกรมที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ ผ่านเว็บไซต์ adidas.com/micoach เพื่อให้คำแนะนำขณะวิ่งด้วยเสียงผ่านทางหูฟัง เช่น

“เพิ่มความเร็วขึ้นไปที่ระดับสีเขียว”   ”ลดความเร็วลงไปที่ระดับสีฟ้า”   ”คงความเร็วไว้ที่ระดับสีฟ้า” เป็นต้น ทั้งนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมระบบใช้งานร่วมกับเครื่องเล่น เอ็มพี 3 ได้     โดยระดับเสียงเพลงจะเบาลงเมื่อเครื่องต้องการให้คำแนะนำในขณะวิ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าอัตราการเต้นของหัวใจ อยู่ในระดับที่ตั้งเป้าไว้ และให้อัตราการวิ่งอยู่ในระดับที่ถูกต้องเหมาะสม

ย้อนกลับไปที่การตั้งโปรแกรมก่อนออกสตาร์ทวิ่ง ในการใช้งานเครื่อง ไมโค้ช เพเซอร์ นี้ ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่อาดิดาสได้ศึกษาและวิจัย สรุปออกมาเป็นโปรแกรมช่วยฝึกการออกกำลังที่ได้ประสิทธิภาพจริง เพียงแค่คลิกไปที่เว็บไซต์ adidas.com/micoach และทำการลงทะเบียนตามขั้นตอน และคำแนะนำ ระบบจะทำการเซ็ทโปรแกรมให้ผู้ใช้งานตามความต้องการ และเหมาะสมกับสภาพความฟิตของร่างกาย ด้วยแผนการฝึกซ้อมวิ่ง 6 แบบ มีตั้งแต่สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความเร็วในการวิ่งและทำเวลาให้ดีขึ้น ไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

ซึ่งผู้ใช้จะต้องทำการดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ใส่ใน ไมโค้ช เพเซอร์ เพื่อตัวเครื่องจะได้ให้คำแนะนำในขณะวิ่งที่ถูกต้องได้ โดยอ้างอิงจากข้อมูลและโปรแกรมที่ได้ทำการเซ็ทไว้ก่อนหน้านี้  และภายหลังที่วิ่งเสร็จแล้ว ผู้ใช้งานสามารถนำข้อมูลที่ได้จากการวิ่งในแต่ละครั้ง มาป้อนในหน้าข้อมูลส่วนตัวของเราเองที่ได้ลงทะเบียนไว้  เพื่อที่ระบบจะได้ทำการคำนวณและประมวณผลความก้าวหน้าของร่างกาย ภายหลังการออกกำลังกายได้  ผู้ใช้งานจะเห็นผลและการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปเป็นร่างตามลำดับขั้น  สร้างความมั่นใจและเพิ่มแรงกระตุ้นที่ดีในการออกกำลังกายที่เห็นผลชัดเจน

2) ไมโค้ช โซน (miCoach Zone) ประกอบด้วยอุปกรณ์หลัก 2 ส่วน ได้แก่ ไมโค้ช โซน และ ฮาร์ทเรท มอนิเตอร์  เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้งาน เพราะสามารถจับสวมเข้าที่ข้อมือ และเซ็ทโปรแกรมที่ตัวเครื่องได้ทันที สามารถแสดงผลในรูปแบบสีของไฟที่หน้าปัด อ่านผลง่าย  และแนะนำการฝึกซ้อมได้อย่างเที่ยงตรง แม่นยำ ขณะวิ่ง เพื่อให้การวิ่งอยู่ในระดับเหมาะสม

หลักการของ ไมโค้ช นั้นจะให้คำแนะนำ   โดยใช้ข้อมูลอัตราการเต้นหัวใจของผู้วิ่งแต่ละคนเป็นหลัก เพราะถือเป็นข้อมูลที่เชื่อถือได้  และจะให้คำแนะนำผู้วิ่งในการ เพิ่ม ลด หรือคงระดับความเร็ว ตามสัญลักษณ์สี ได้แก่

  • สีฟ้า หมายถึง การออกกำลังกายระดับง่าย เพื่อเริ่มสร้างสมรรถภาพพื้นฐานของการ

ออกกำลังกายแบบแอโรบิค และช่วยในการฟื้นตัวหลังการออกกำลังกาย

  • สีเขียว หมายถึง การออกกำลังกายระดับปานกลาง เพื่อเพิ่มความอดทนและสลายไขมัน
  • สีเหลือง หมายถึง ความหนักของการออกกำลังกายระดับสูง เพื่อพัฒนาความแข็งแรงของหัวใจ
  • สีแดง หมายถึง ความสามารถสูงสุดในการออกกำลังกาย เพื่อสร้างพลังและความเร็ว

ในการฝึกซ้อมหรือวิ่งกับ ไมโค้ช จะช่วยยกระดับทักษะการวิ่งขึ้นไปอีกขั้น  ไม่ว่าจะเพื่อการทำเวลาวิ่งให้ดีขึ้น เพื่อลดน้ำหนัก หรือฝึกซ้อมเพื่อการแข่งวิ่งมาราธอน  ไมโค้ช จะทำหน้าที่เสมือนเป็นเทรนเนอร์ฝึกซ้อมส่วนตัว ที่จะอยู่ด้วยในขณะที่วิ่งตลอดเวลา  ไมโค้ชจะทำหน้าที่ในการคิดคำนวณ และรู้อย่างชัดเจนว่าผู้วิ่งต้องการอะไร และจะบอกวิธีช่วยให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ และทำการติดตามและตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อคอยโค้ชให้ผู้วิ่งได้รู้ว่าเมื่อไรควรจะชะลอฝีเท้า   หรือเร่งความเร็ว เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่กำหนดและถูกวิธี

ไมโค้ช เพเซอร์ ราคา 4,990 บาท และ ไมโค้ช โซน ราคา 2,690 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านอาดิดาส สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3, เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 2, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น 1, สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น 3, สปอร์ตมอลล์ ชั้น 3 สยามพารากอน, ซุปเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 4

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza